Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

คลิปว่อน คดีชมพู่ มีคนได้รับ 3 ล้าน แม่เครียดออกบ้านยังไม่ได้ ผญบ.แจ้งความแล้ว

24 ก.ย. 2563 - 11:01 น.

คลิปปริศนาว่อน - จากกรณีมีคลิปเสียงปริศนาหลายคลิปออกมา พูดถึงคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ที่หมู่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร เพจหมอปลาช่วยด้วย ของหมอปลา เผยคลิปเสียงปริศนาเกี่ยวกับคดีน้องชมพู่ เป็นเสียงของผู้หญิงกำลังคุยกับคนในบ้านกกกอก ถึงข้อมูลของคดีน้องชมพู่

คลิปที่1 มีการพูดถึงการโยงคดีให้เกี่ยวข้องกับลุงพล
คลิปที่2 ตั้งข้อสังเกตการเผาศพน้องชมพู่รวดเร็ว
คลิปที่3 การค้นหาน้องชมพู่ช่วงเวลาตีสอง
คลิปที่4 คนในครอบครัวชมพู่เมาแล้วพูดถึงผู้ต้องสงสัย
คลิปที่5 ชาวบ้านพูดถึงคนขึ้นเขาเวลาตีสาม , เงินบริจาคอาจถึง 3 ล้านบาท

นอกจากพูดถึงเรื่องครอบครัวน้องชมพู่ ยังพูดเรื่องเงินที่ครอบครัวน้องชมพู่ได้มาเกือบ 3 ล้าน แต่เปิดบัญชีมามีหลักแสน ทางผู้ว่าฯ ก็รู้ แม่น้องเขาได้เยอะ แต่ไม่ได้ปิดบัญชี เพราะต้องใช้ทำธุรกรรมการเงิน ผู้ว่าฯ สามารถตรวจสอบได้ ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านแต่ละหมู่รวมกันมา เงินสดที่เอามาให้ ไม่ต่ำกว่า 5 แสน จนเจอศพ ก็มีคนเอามาให้อีก ผู้ว่าฯ ให้ทำบัญชี เพราะเงินมาเข้าเยอะ กลัวจะมีปัญหาก็มีจริงๆ

ส่วนปมกล่าวหาลุงพล จริงๆ ลุงพล นิสัยดี จิตอาสา ทำงานเพื่อสังคม แต่เราจะไปคลุกคลีด้วยไม่ได้ เพราะเราอยู่ตรงกลาง หากไปอยู่ฝั่งไหน กระแสสังคมจะโจมตี


ทั้งนี้ ผู้ใหญ่บ้านกกกอก ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีปมคลิปเสียงแล้ว ที่ สภ.กกตูม เพื่อเอาผิดกับคนที่เผยแพร่คลิปลงสื่อสังคมออนไลน์ โดยตนยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับหญิงสาวปลายสายมาก่อน โดยหญิงสาว อ้างว่าได้เบอร์โทรศัพท์มาจากตำรวจ อยากรู้เรื่องคดีน้องชมพู่ จึงโทรมาหา และโทรมาหลายครั้ง ขณะเดียวกันหลังคลิปเสียงถูกปล่อยในโลกออนไลน์ ตนไม่ได้กังวลใจ และไม่กลัวว่าจะถูกลากไปเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

ล่าสุด แม่ของน้องชมพู่ เครียดหนักถึงคลิปที่มีการปล่อยออกมา ครอบครัวได้รับผลกระทบ ออกไปไหนก็ไม่ได้ มีแต่คนเข้ามาถาม จะซื้อกับข้าวยังต้องฝากคนอื่น

ด้านลุงพล กับ ป้าแต๋น วันนี้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ โดย ลุงพล เชื่อว่าผู้ใหญ่บ้านพูดจริง อยากให้ครอบครัวชมพู่ ออกมาพูดความจริงบ้าง เพราะคนจะสงสัยแบบนี้ เรื่องที่ตำรวจจะมาสอบเพิ่มเติมก็ดีใจ ตำรวจทำงานอยู่ตลอด ส่วนหลักฐานที่บ้านลุงพลที่ตำรวจเอาไป เช่น เสื้อผ้า ยังไม่เอามาคืน มีเพจเอาไปลงว่า ห่วงจะทำให้ลุงพลมีปัญหาทีหลัง ลุงพล ขอว่า ถ้าตรวจสอบเสร็จแล้วขอเอามาคืนด้วย

ขณะที่ ป้าแต๋น โพสต์เฟซบุ๊ก “กับพี่ไม่ได้ทำอะไรน้องพูด กับคนที่พูดขนาดนั้นน้องเงียบ ขอบคุณพ่อแม่ที่ทำให้เราได้คลานตามกันมา” โดย ป้าแต๋น เผยว่า เป็นห่วงเพราะในคลิปพูดแรง มันชัดเจนทุกอย่าง ฝั่งครอบครัวเราตั้งแต่พ่อแม่ยันน้องทุกคน เป็นเรื่องคดีความใหญ่ มันหนัก ก็เงียบเหรอ ความเป็นพี่น้อง จริงใจกันอยู่แล้ว พี่ยังดีกับเขาอยู่นะ บางทีก็น้อยใจคนที่คลานตามกันมา ย่อมมีความจริงใจมากกว่าคนที่ไม่ใช่ญาติ

ขอบคุณที่มา เพจหมอปลาช่วยด้วย , อมรินทร์ทีวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คลิปว่อน คดีชมพู่ มีคนได้รับ 3 ล้าน แม่เครียดออกบ้านยังไม่ได้ ผญบ.แจ้งความแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง