Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ประธานสารสาสน์ จัดหนัก ผู้ปกครองใส่เสื้อแดง ลั่นเรียก2ล้านเพ้อเจ้อ

30 ก.ย. 2563 - 12:04 น.

ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ เปิดใจ หลังผู้ปกครองบุกโรงเรียนเรียกร้องหลังลูกโดนทำร้าย จัดหนักขอโทษไปหมดแล้ว จวกผู้ปกครองทำไม่ถูก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ก.ย. นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ เปิดใจกับ "ข่าวสดออนไลน์" หลังจาก ครูในเครือโรงเรียนของตน ทำร้ายร่างกายลูกศิษย์จนเป็นประเด็นร้อน

นายพิบูลย์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเป็นเข้าของโรงเรียน ก็อยากจะชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนก็ขอโทษกับทางผู้ปกครองไปแล้ว ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับ ว่าเป็นความบกพร่องของโรงเรียนจริง และหลังจากนั้นตนก็ได้คุยกับผู้บริหารของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ แล้ว ก็ได้ไล่ออก และตำหนิ ว่า กล้อง ที่ติดอยู่ในโรงเรียนมีตั้งหลายตัว ที่ผ่านมาทำไมถึงไม่มีการดูและตรวจสอบเลย ซึ่งตอนนี้ก็ได้ผู้บริหารชุดใหม่มาบริหารแล้ว ส่วนผู้บริหารชุดเก่าและครูที่ทำร้ายลูกศิษย์ ซึ่งเป็นคนที่ทำให้ทุกอย่างเสียไปหมด โรงเรียนเสียชื่อเสียง ตนเสียชื่อเสียงด้วย เป็นเพราะครูบ้า ๆ บอ ๆ

ผู้ปกครองสารสาสน์

บรรยากาศที่โรงเรียน วานนี้ (29 ก.ย.)

ทางโรงเรียนจะแก้ไข และเสียหายอะไรเราก็จะชดใช้ให้ตามความเป็นจริง เราจะปรับเปลี่ยน เพราะวิธีการสอน การเรียนมันไม่ถูกต้อง ครูใหญ่ไม่มาดูแล ปล่อยให้ครูอนุบาลทำอีหล่ำต่ำฉิ่ง มันก็เป็นแบบนี้แหละ โรงเรียนไหนก็เหมือนกัน ถ้าผู้ใหญ่ไม่มาดูแล เราก็ยอมรับสภาพ เราต้องแก้ไขโดยด่วน และเยียวยา คนที่มีประสบการณ์ที่ไม่ดี ก็ต้องหาหมอมาเยียวยา ส่วนคนที่อยากจะออก ก็คืนท่าเทอมให้ ซึ่งถ้าหากไปหาหมอ ก็ให้เอาใบรับรองแพทย์มาเบิกค่าใช้จ่ายได้ แล้วก็ไปหาโรงเรียนใหม่ ซึ่งเราไม่มีปัญหาไปหาให้เขาได้ ให้หาเอาเอง ในส่วนของผู้ปกครอง ที่ไม่เห็นด้วยกับการคืนค่าเทอม ก็ต้องให้ลูกเรียนต่อ แล้วให้โอกาสเราได้แก้ไข เราจะทำให้

ส่วนกรณีของผู้ปกครองที่ใส่เสื้อแดง นั้นรู้สึกว่า เขาไม่ได้มาดีหรอก มาโวยวาย ไม่รู้ว่าจะมาดี มารอมชอม หรือจะมาเอาแพ้เอาชนะ จะเอายังไงก็ว่ามา ไม่ใช่มาโวยวาย แบบนี้เขาเรียกว่า คนไม่มีค่า มันผิดวิสัย ผู้ปกครองที่ดี เขาไม่ทำกันแบบนี้ รู้ว่ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทำไมถึงไม่ร้องถึงกองอำนวยการของโรงเรียนรู้ มาเรียกร้องตอนเกิดเรื่อง

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้แล้ว ก็ไม่ได้มีโอกาสคุยกับ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ผมมองดู วิธีจัดการเขาไม่ถูก คล้ายกับจะเอาเสียงส่วนมากมาข่ม อยู่ ๆ มารวมหัวกัน เรียกร้องจะเอานู่นเอานี่ สรุปแล้ว ก็เรียกร้องจะเอาเงิน มีผู้ปกครองบางราย เรียกร้อง 2 ล้าน ซึ่ง มันเป็นไปไม่ได้ เราขอโทษไปหมดแล้ว แต่เขาไม่ฟังเสียง มาเรียกร้องแบบเพ้อเจ้อ ฟังได้อย่างหนึ่งคือ ลูกนอนละเมอ ซึ่ง มันก็เป็นของธรรมดา เมื่อเจอแบบนี้ มันก็ต้องเยียวยากันไป จะมาเรียกร้องจากการละเมอหรอ เราก็แก้ไขกันไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประธานสารสาสน์ จัดหนัก ผู้ปกครองใส่เสื้อแดง ลั่นเรียก2ล้านเพ้อเจ้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง