เกือบตายเพราะบุหรี่มวนเดียว! พ่อครัวเดือดคว้าปังตอสับสิงห์นักสูบ เหตุเตือนไม่ฟัง

7 ต.ค. 2563 - 11:30 น.

เมื่อชายชาวมาเลเซียคนหนึ่งฝืนกฎหมาย สูบบุหรี่ในร้านอาหาร ทำเอาพ่อครัวเจ้าของร้านเดือดคว้ามีดหั่นเนื้อฟันเข้าที่ท้อง ก่อนประชาชนที่เห็นเหตุการณ์จะเข้ามาช่วยระงับเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดที่ เมืองคูลิม ประเทศมาเลเซีย ตำรวจได้เล่าว่า ลูกค้าหนุ่มใหญ่คนดังกล่าวก็เข้าไปรับประทานอาหารตามปกติภายในร้านอาหาร เขาก็ได้หยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบภายในบริเวณร้าน พ่อครัวเจ้าของร้านก็ออกมาตำหนิ และขอให้เขาเลิกสูบบุหรี่ เพราะกังวลว่าจะส่งผลต่อลูกค้าคนอื่น และอาจจะโดนปรับ 2,500 ริงกิต หรือประมาณ 19,000 บาท

แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่สนใจคำเตือน และสูบบุหรี่ต่อไปแบบไม่แคร์ พ่อครัวก็พยามห้ามอีกครั้ง ทำให้เกิดปากเสียงระหว่างทั้งคู่ จนนำมาสู่การทะเลาะวิวาทขึ้น พ่อครัวเจ้าของร้านจึงเกิดบันดาลโทสะคว้ามีดหั่นเนื้อที่มีขนาด 30 เซนติเมตร ฟันเข้าที่ท้อง ของหนุ่มนักสูบ

เหล่าลูกค้า และประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์จึงช่วยกันเข้าไประงับเหตุ ก่อนที่เหตุการณ์ดังกล่าวจะบานปลายไปมากกว่านี้ และเป็นโชคดีของหนุ่มนักสูบคนดังกล่าว ที่มีเพียงรอยมีดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะเขาสามารถเอี้ยวตัวหลบคมมีดได้ทันท่วงที

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง จึงได้เข้ามาจับกุมตัวชายทั้งสองไปทำแผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากผลการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าทั้งคู่ไม่มีประวัติอาชญากรรม แต่เคยมีเรื่องเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรง และตำรวจจึงดำเนินคดีกับทั้งคู่ในคดีทะเลาะวิวาท

ตำรวจจึงอยากให้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์สำหรับเหล่านักสูบ พร้อมทั้งเตือนลูกค้าร้านอาหารให้ปฏิบัติตามคำสั่งห้ามสูบบุหรี่ในร้านอาหารเพื่อไม่ให้เหตุการณ์นี้ขึ้นอีก

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รัฐบาลมาเลเซีย จะออกกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในร้านอาหารทั่วประเทศ โดยกฎหมายดังกล่าวจะครอบคลุมร้านอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นภัตตาคาร ศูนย์อาหาร และแผงขายข้างถนน ในเบื้องต้นกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า หากร้านอาหารอนุญาตให้ลูกค้าสูบบุหรี่ จะถูกปรับเป็นเงินสูงถึง 2,500 ริงกิต หรือประมาณ 19,000 บาท ขณะที่คนที่สูบในสถานที่ต้องห้าม จะถูกปรับสูงสุด 10,000 ริงกิต หรือประมาณ 78,000 บาท หรือจำคุก 2 ปี

ปัจจุบันมีผู้สูบบุหรี่ในมาเลเซียกว่า 9 ล้านคน ซึ่งเป็นประมาณ 23 เปอร์เช็นต์ของประชากร ในแต่ละปีรัฐบาลมาเลเซียต้องจัดสรรงบประมาณ 7 พันล้านริงกิต หรือประมาณ 52,000 ล้านบาท เพื่อใช้รักษาโรคที่เกี่ยวข้องจากการสูบบุหรี่ ทั้งนี้ รัฐบาลมาเลเซีย ระบุว่า จะพยายามพัฒนากรุงกัวลาลัมเปอร์ให้เป็นเมืองปลอดบุหรี่ได้ในปี 2045

ที่มา : hmetro/worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกือบตายเพราะบุหรี่มวนเดียว! พ่อครัวเดือดคว้าปังตอสับสิงห์นักสูบ เหตุเตือนไม่ฟัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง