เดือด!ชาวเน็ตถล่มเละ สตรีมเมอร์ดัง "ห อ ม" เป็นเหตุ ส่อหนุนคุกคามทางเพศ

12 ต.ค. 2563 - 11:14 น.

ดราม่าร้อนนักสตรีมเกมชื่อดังถูกชาวเน็ตถล่มหลังจากใช้คำว่า “หอมๆ” และโคฟเวอร์เพลงดัง 12 ล้านวิวอย่าง “แทนบ๋อย” จนชาวเน็ตไม่พอใจ และกล่าวว่านักสตรีมเกมสนับสนุนการคุกคามทางเพศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประเด็นที่ทำให้ให้ เอก HRK และ ทีมโบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่ เหล่าเกมเมอร์ และสตรีมเมอร์ ถูกวิจารณ์อย่างหนัก จนขึ้นแท็กในโลกออนไลน์ว่า #โบ๊ะบ๊ะขยะสังคม สืบเนื่องมาจาก ขณะที่ทีมโบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่ กำลังสตรีมเกม Fall guys ก็ได้พูดถึงประเด็น “ห อ ม” ที่ชาวเน็ตกำลังพูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้

ว่าการพูดคำว่า หอม นั้นขึ้นอยู่กับเจตนาของผู้พูดที่จะทำให้ผู้รับสารตีความไปในทิศทางใด และทีม โบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่ ก็พยาพยามหารือว่าจะใช้คำอะไรแทนคำว่า “หอม” ดี เพราะคำดังกล่าวเป็นคำติดปากของทีมโบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่มาตั้งแต่ปี 2559 แล้ว

จึงทำให้ชาวเน็ตบางส่วนมองว่า ทีมโบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่ เห็นว่าเรื่องการคุกคามทางเพศนั้นเป็นเรื่องตลก และเอามาพูดถึงอย่างสนุกปาก แฟนคลับบางส่วนเลยรู้สึกผิดหวัง และไม่พอใจเป็นอย่างมากที่สตรีมเมอร์ในดวงใจ ไม่ใส่ใจ และเพิกเฉยต่อการรณรงค์การหยุดคุกคามทางเพศ แต่ก็มีแฟนคลับบางส่วนออกมาตอบโต้ว่าสิ่งที่ โบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่ ทำนั้นไม่ได้ส่อไปในแนวคุกคามทางเพศ และมองมาเจตนาของทีมนั้นก็เพื่อความสนุกสนานของผู้ที่รับชมไลฟ์เพียงเท่านั้น

เอก HRK และทีมโบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่ เริ่มใช้คำว่า “หอมๆ” จากตอนที่ เอก HRK สตรีมเกม dead by daylight แล้วมักจะพูดกันว่า “หอมๆ นะ” ซึ่งเป็นคำที่ใช้ปลอบใจกันและกัน เมื่อถูกฆาตกรฆ่าในเกม และทั้งยังมีตอนที่ฆาตกรที่ใช้ชื่อว่า HOMHOMNA (หอมหอมนะ) ที่สามารถฆ่าพี่เอกได้ และพวกได้ทั้งหมด พอหลังจากจบเกมก็กลายเป็นเรื่องขำขันกัน จึงถูกหยิบมาพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง และกลายเป็นคำติดปากในที่สุด

ทั้ง เอก HRK ยังได้นำคำว่า “หอมๆ” ใส่ลงไปในสติ๊กเกอร์ที่ขายในไลน์ เพราะคำที่มักจะใช้พูดบ่อยกับเหล่าแฟนคลับเพื่อปลอบใจ เวลาที่แฟนคลับมาเล่าเรื่องทุกข์ใจ ตอนที่ เอก HRK กำลังไลฟ์สตรีมเกมอยู่


เพจ Drama-addict ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้เหมือนกัน ว่า เอก HRK และทีมโบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่นั้นไม่ได้มีเจตนา แต่ชาวเน็ตกลับปั่นเรื่อง สร้างแฮชแท็ก และด่าว่าเป็นขยะสังคมซึ่งตนมองว่ามันมากเกินไป

และอีกดราม่านึงที่ ทีมโบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่ โดนวิจารณ์อย่างหนักด้วยคือเรื่องที่โคฟเวอร์เพลง “แทนบ๋อย” เพลงดังที่ยอดเข้าชมสูงกว่า 12 ล้านวิว เนื่องจากท่อนแร็ปที่ฟังไม่รู้เรื่อง ซึ่งเพลงนี้ก็ตกเป็นประเด็นเช่นเดียวกันเนื่องจากเป็นเพลงที่ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าเป็นเพลงที่ส่อไปในแนวคุกคามทางเพศ

แต่ที่จริงแล้วเพลงนี้แต่งขึ้นมาจากชีวิตจริงของผู้ชายที่ชื่อว่า “แทน” เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เขาฝึกงานอยู่ที่ร้านกาแฟ ในทุกๆเย็นวันศุกร์จะมีผู้หญิงคนนึงมาซื้อกาแฟ และเขาก็ตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้ ด้วยความที่บอกใครไม่ได้เขาก็ได้นำเรื่องราวมาเล่าให้รุ่นน้องฟัง รุ่นน้องจึงนำมาแต่งเพลง เพียงเพราะแค่อยากลองแต่งเพลง ส่วนท่อนแร็ปไม่รู้ความหมายเหมือนกันแค่อยากแต่งเพลงเฉยๆ

ทางทีมโบ๊ะบ๊ะแฟมมิลี่ ก็ได้นำเพลงดังกล่าวมาโคฟเวอร์ด้วยเช่นกัน ก่อนที่ เอก Heartrocker กล้า CigaretteS และ โปเต้ Sometimes สามสมาชิกในทีม โบ๊บ๊ะแฟมมิลี่ ก็ได้ออกมาขอโทษถึงเรื่องทั้งสองประเด็นดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือด!ชาวเน็ตถล่มเละ สตรีมเมอร์ดัง "ห อ ม" เป็นเหตุ ส่อหนุนคุกคามทางเพศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง