ไม่เคยลืม! แอมมี่ แชร์ประสบการณ์นอนคุก ประกาศลั่นใครทำอะไรไม่ดีไว้จำได้หมด

30 ต.ค. 2563 - 18:12 น.

แอมมี่ The Bottom Blues ออกมาแชร์ประสบการณ์ในงานกิจกรรม รัฐร้าวเราไม่ลืม ว่าถูกทำไม่ดีอะไรบ้าง ขณะถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากถูกปล่อยตัวแอมมี่ The Bottom Blues ศิลปินหนุ่มได้เข้าร่วมในงานกิจกรรม รัฐร้าวเราไม่ลืม เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา บริเวณสกายวอล์ก ห้างสรรพสินค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ พร้อมออกมาเล่าถึงประสบการณ์ในการถูกคุมขัง

แอมมี่ได้ออกมาเล่าถึงเรื่องราวขณะที่ตนอยู่ในเรือนจำว่าถูกกระทำไม่ดีอย่างไรบ้าง แอมมี่เล่าว่าในตอนแรกที่ต้องเปลี่ยนชุดเป็นชุดนักโทษ ตนไม่ยอมถอดหมวก แต่ได้มีพัศดีคนหนึ่งเดินมาตบศีรษะจนหมวกกระเด็น

“ผมเข้าไปตอนแรก จับผมแก้ผ้า จับทุกอย่างถอด ผมไม่ถอดหมวก ผมนั่งลงกับพื้น พัศดีเดินมาตบผัวะ หมวกกระเด็น ผมก็อดทน เพื่อนทุกคนมอง อดทน โดนเอาเท้าเขี่ยบ้าง อะไรบ้าง”

สถานที่คุมขังเป็นห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ต้องอยู่รวมกันกับนักโทษถึง 26 คน ขังรวมกับนักโทษคดีปล้นฆ่า ไม่ว่าจะทำอะไรก็ทำอยู่ภายในห้อง ถ่ายหนักถ่ายเบา จะอาบน้ำกินข้าวหรือล้างจาน ทุกอย่างทำอยู่ในห้องนี้

ด้านอาหารการกิน เมื่อถึงเวลาทานข้าวจะมีพัศดีนำข้าวมาให้ที่ห้องขัง แต่จะวางไว้หน้าห้องพร้อมเคาะจานข้าวแล้วค่อยสไลด์จานข้าวมาให้ นอกจากนี้พัศดียังได้พูดถากถางตนด้วย

“ข้าวไข่พะโล้ มันเป็นข้าวไข่พะโล้จริงๆ ข้าว ไข่ต้มแล้วก็มีน้ำพะโล้ ผมจำคำนี้ได้แม่นเลย พัศดีหันมาพูดกับผม ไอ้คนที่มันตบหัวของผมเนี่ย มันพูดเลยว่า กินให้อิ่มนะจะได้กลับมาซ่าได้อีก ผมจำชื่อได้ แล้วผมจะกลับไป “

พร้อมตั้งคำถามว่าตนเป็นนักโทษทางการเมืองทำไมโดนแบบนี้ เห็นถึงอำนาจที่พังไปหมดทั้งตุลาการตำรวจ ทหาร ตกลงแล้วกำลังสู้อยู่กับอะไรกันแน่ หลังจากฟังเรื่องราวก็มีชาวเน็ตออกมาวิจารณ์ถึงคุณภาพชีวิตของนักโทษและสิ่งที่แอมมี่ต้องเจอ ว่าเหมือนเป็นการลดคุณค่าของคนหรือไม่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่เคยลืม! แอมมี่ แชร์ประสบการณ์นอนคุก ประกาศลั่นใครทำอะไรไม่ดีไว้จำได้หมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง