คุกคืนแรก!นางเอกสาว “เอมี่”อาเมเรีย จาคอป นอนเครียดกังวลเรื่องคดี ผบ.เรือนจำมีนบุรี เผยต้องส่งนักสังคมสงเคราะห์ดูแลพูดคุยแดนแรกรับผู้ต้องขัง สำหรับมื้อเช้ากินข้าวต้มร่วมกับผู้ต้องขังอื่นได้จนหมดไม่ได้ขออะไรพิเศษ ขณะที่แฟนหนุ่มพบเคยมีประวัติติดคุกคดียาเสพติดเครียดหนักผวากลัวถูกคู่อริในคุกรุมทำร้ายคงไม่ต้องกลัวเพราะกลุ่มคู่อริอยู่แดนนักโทษเด็ดขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 อดีตนางเอกดังละครธิดาวานร เจ้าของวลีเด็ด “แม่มา” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นำโดยพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. (รรท.รองผบช.ทท.) จับกุมพร้อมนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม ที่บ้านเลขที่ 100/84 ม.ชัยพฤกษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ พร้อมยาไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง และอุปกรณ์ในการเสพควบคุมตัวส่ง สน.สายไหม สอบสวนขยายผลก่อนส่งฝากขังศาลมีนบุรีตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 ก.ย. นายสมภพ สังคุตแก้ว ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี กล่าวถึงกรณีการควบคุมตัว น.ส. อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี อดีตมิสทีนไทยแลนด์ปี 2006 และอดีตนางเอกละคร “ธิดาวานร” และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี แฟนหนุ่ม พร้อมยาไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด หลังจากศาลจังหวัดมีนบุรีอนุญาตให้ฝากขังผัดแรก 12 วันว่า หลังจากที่ทางเรือนจำได้รับตัว น.ส.อาเมเรีย และนายปุณยวัจน์ มาควบคุมตัวยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีนั้น ได้ตรวจสุขภาพร่างกาย และจัดทำประวัติผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นไปตามระเบียบของเรือนจำ ในส่วนของ น.ส.อาเมเรียนั้น พบว่าไม่มีโรคประจำตัวอะไร โดยทางเรือนจำได้ส่งนักสังคมสงเคราะห์ เข้าไปพูดคุย ทราบว่าน.ส.อาเมเรียมีอาการเครียด เหมือนผู้ต้องขังเข้าใหม่ปกติ แต่มีความกังวลมากในเรื่องของคดีความ

นายสมภพกล่าวต่อว่า ทางเรือนจำได้ส่งตัวน.ส.อาเมเรียไปควบคุมไว้ยังแดนหญิง ไม่ให้อยู่ปะปนกับผู้ต้องขังเด็ดขาด ซึ่งทางเรือนจำมีการจัดโซนให้กับผู้ต้องขังที่อยู่ระหว่างการสอบสวนอยู่แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่เรือนจำคอยดูแลอยู่ ทั้งนี้ มื้อเช้าของวันนี้ทางเรือนจำได้ทำข้าวต้มให้กับผู้ต้องขังทั้งหมดกิน ซึ่ง น.ส.อาเมเรียก็รับประทานเหมือนกับผู้ต้องขังทั่วไป และยังไม่ได้ร้องขออะไรจากทางเรือนจำเป็นพิเศษ ส่วนเรื่องการติดต่อขอเข้าเยี่ยมนั้นสามารถเข้าเยี่ยมได้ตามปกติ

นายสมภพกล่าวอีกว่า สำหรับนาย ปุณยวัจน์นั้น จากการตรวจสุขภาพร่างกาย พบว่ามีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ก็มีอาการเครียดอยู่เหมือนกัน โดยส่งตัวนายปุณยวัจน์ไปควบคุมตัวไว้ยังแดนแรกรับ ส่วนกรณีที่นายปุณยวัจน์กลัวว่าจะถูกคู่อริที่อยู่ในเรือนจำทำร้ายร่างกายนั้น เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วง ทางเรือนจำมีขั้นตอนการปฏิบัติกับผู้ต้องขังเข้าใหม่ และคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุดอยู่แล้ว โดยให้อยู่แยกกับผู้ต้องขังเด็ดขาด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายปุณยวัจน์ของทางเรือนจำ พบว่าเคยถูกส่งตัวมาคุมขังที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีแล้วก่อนหน้านี้ และน่าจะเป็นข้อหาเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติดด้วย อย่างไรก็ตาม กรณีที่นายปุณยวัจน์กลัวคู่อรินั้นคงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเพราะผู้ต้องขังกลุ่มนั้นอยู่ในแดนอื่น ซึ่งเป็นแดนของนักโทษเด็ดขาด หรือบางรายก็อาจจะพ้นโทษออกจากเรือนจำไปแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน