ปวีณา ลุยจี้คดี ม.2 โดนเพื่อน 5 คน ทำเสื่อมกลางห้องเรียน ฉุน รร.ให้ยอมความ

3 พ.ย. 2563 - 16:10 น.

ปวีณา ลุยจี้คดี ม.2 โดนเพื่อน 5 คน ทำเสื่อมกลางห้องเรียน ฉุน รร.ให้ยอมความ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พ.ย. ที่ สน.บางยี่ขัน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อเด็กและสตรี ได้พานางมิ่ง และ ด.ญ.มุ่ย (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ลูกสาวนักเรียน ม.2 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งย่านปิ่นเกล้า เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ สุขสำราญ รอง ผบก.น.7 รักษาการณ์ ผกก.สน.บางยี่ขัน

เพื่อดำเนินคดีกับนักเรียนชาย 5 คน ที่เรียนอยู่ห้องเดียวกัน หลังก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ ภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน

นางมิ่ง กล่าวว่า เพื่อนทั้ง 5 คน ได้เข้ามาล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว ขณะที่นั่งเรียนวิชาคอมพิวเตอร์อยู่ในห้องเรียนถึง 3 ครั้ง ซึ่งขณะเกิดเหตุคุณครูไม่อยู่ภายในห้อง


ต่อมาลูกสาวกับเพื่อนสนิทอีกคน ได้พากันไปแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นกับฝ่ายปกครอง ก่อนที่ทางครูจะเรียกนักเรียนชายทั้ง 5 คน มาสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งนักเรียนทั้ง 5 คนรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศจริง

“แต่โรงเรียนพยายามเกลี้ยกล่อมให้ฉันยอมยุติเรื่อง และไม่ดำเนินคดีกับฝ่ายนักเรียนชายทั้ง 5 คน เนื่องจากเกรงว่าโรงเรียนจะเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ทำไมทางโรงเรียนไม่คิดว่าลูกฉัน ที่เป็นผู้ถูกกระทำบอบช้ำทั้งร่างกายและจิตใจขนาดใหน (ร้องไห้) “

นางมิ่ง กล่าวต่อว่า ต่อมาทางโรงเรียนนัดผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายไปเจรจากัน โดยที่ตนไม่ทราบว่าทางโรงเรียนได้เตรียมบันทึกข้อตกลงลงที่มีข้อความ ระบุว่า นักเรียนชายทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพ และฝ่ายนักเรียนชายพร้อมผู้ปกครองทั้ง 5 ครอบครัว จะนำพวงมาลัยดอกไม้มากราบขอขมาแม่ เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี ทั้งทางแพ่งและทางอาญา ส่วนทางโรงเรียนจะทำการหักคะแนนความประพฤติของเด็กนักเรียนชายทั้ง 5 คน คนละ 35 คะแนน พร้อมทำทัณฑ์บน หากกระทำความผิดเพิ่มเติมโรงเรียนจะดำเนินการย้ายสถานศึกษา

“ฉันอยู่ในสภาพเหมือนถูกกดคัน ต้องเซ็นชื่อรับทราบเรื่องดังกล่าว โดยในบันทึกข้อความดังกล่าวมีผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นพยานเซ็นรับทราบข้อความทั้งหมด ฉันสงสารลูกมาก ทุกคนทำเหมือนลูกไม่ใช่คน แค่ดอกไม้มาขอขมาแล้วจบ กลัวว่าจะเสียชื่อเสียงของโรงเรียน ฉันจึงตัดสินใจมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯช่วย”

ด้าน นางปวีณา กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ของสังคมบ้านเราในปัจจุบัน ซึ่งจำเป็นที่จะต้องมีมาตราการป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยทางโรงเรียนจะต้องรายงานไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้ลงมาแก้ไขปัญหา มิให้เกิดขึ้นซ้ำๆอีก และในวันนี้ได้ประสานไปยัง ผู้แทน กระทรวงศึกษา ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ.
เพื่อให้ เด็กนักเรียนหญิงที่เสียหายและผู้ปกครอง เข้าพบ รับทราบเรื่องและตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปวีณา ลุยจี้คดี ม.2 โดนเพื่อน 5 คน ทำเสื่อมกลางห้องเรียน ฉุน รร.ให้ยอมความ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง