ผู้ประกาศข่าวดัง ปล่อยบ้านให้เช่าไม่ถึงปี กลับมาดูอีกทีช็อก สูญกว่า2ล้าน

4 พ.ย. 2563 - 08:39 น.

ประวีณมัย ผู้ประกาศข่าวช่องดัง สุดช็อก รีวิวประสบการณ์สุดสยอง บ้านเช่า เสียหายหลักล้าน ได้คืนแค่ 20,000 บาท หลังปล่อยเช่าไม่ถึงปี ถูกยักยอก-ทำลายยับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประวีณมัย บ่ายคล้อย ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ได้โพสต์ภาพภายในบ้านที่ปล่อยให้คนเช่า พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “รีวิวประสบการณ์สุดสยอง เมื่อเจอคนเช่าบ้านแบบนี้ ทั้งยักยอกของในบ้าน ทั้งทำลายทรัพย์สินในบ้านเราหลายรายการ บ้านเรายับเยินมาก ค่าเสียหายล้านกว่าบาท จ่ายคืนมาแค่ 20,000 บาท ทวงเท่าไหร่ก็ไม่จ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ให้เช่าบ้านไม่ถึงปี ของในบ้านเราหายเกือบหมด มีการถอดม่าน รางม่านก็ยังถอด รื้อวอลล์ทั้งหลัง ขนเฟอร์เราออกไปแทบจะหมดบ้าน โซฟาหนัง โต๊ะอาหาร โต๊ะเขียนหนังสือ เตียง ตู้เสื้อผ้า บิวท์อินในห้องนอนหายไปทั้งแผง ยังมีอีกหลายรายการขนไปหมด ทั้งกระเบื้องปูพื้น เตาแก๊ส เครื่องกรองน้ำ บรรยายไม่หมดค่ะ สายทำลายตัวจริง เข้ามาเดินสายไฟ เจาะตะปู แขวนรูป แขวนพัดลม แขวนตู้ แขวนวงจรปิด แทบจะทุกผนัง แล้วยังมาต่อเติมบ้านเราอีกมารู้ทีหลังว่า เขายังไปบอกเพื่อนบ้านเราว่า บ้านหลังนี้เราขายให้เขาแล้ว #สายมโนไปอีก

เดินทางไปพึ่งอำนาจศาลทั้งศาลแพ่งและอาญา

เดินทางไปพึ่งอำนาจศาลทั้งศาลแพ่งและอาญา

ประวีณมัย ระบุต่อว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องพยายามจะเคลียร์ พยายามไกล่เกลี่ย พยายามให้โอกาส แต่ผู้เช่าแบบนี้มีนะคะ อ้างไปเรื่อย พูดแต่ละครั้งไม่เคยตรงกัน วันนี้จึงต้องขอพึ่งอำนาจศาล ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา ตอนนี้อัยการสั่งฟ้องคดีอาญาแล้ว 3 คดี


บทเรียนสำหรับใครที่จะให้เช่าบ้าน

– สัญญาเช่าต้องมีภาพถ่ายสภาพบ้าน เฟอร์ ข้าวของในบ้าน ละเอียดที่สุดเท่าที่จะละเอียดได้ กันผู้เช่าสายทำลายล้างแบบที่เราเจอ
– ตรวจประวัติผู้เช่า ก็ต้องตรวจละเอียดยิบเช่นกัน เสียดายที่บ้านเรายังไม่มีกฎหมายให้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้เช่า


– เวลาคุย เจรจา ไกล่เกลี่ย ต้องมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร ทุกขั้นตอน กันการบิดพลิ้ว กรณีนี้เราไปลงบันทึกประจำวัน แจ้งความ และส่งหนังสือเตือน ทุกขั้นตอน
– อย่าลืมขอเข้าไปตรวจบ้าน ซัก 3 เดือนครั้ง (อันนี้เราเองพลาดอย่างแรง)

บันทึกไว้วันที่ 3 พ.ย. 63 กับคดีที่เข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีอาญา ชีวิตนี้ไม่เคยมีทนายก็ได้มี ขอบคุณทนายโจ พชรพล ทองอุดม ที่ให้คำปรึกษาและดูแลคดีนี้ด้วยค่ะ

ประวีณมัย ผู้ประกาศข่าวช่องดัง สุดช็อก รีวิวประสบการณ์สุดสยอง บ้านเช่า เสียหายหลักล้าน

ประวีณมัย ผู้ประกาศข่าวช่องดัง สุดช็อก รีวิวประสบการณ์สุดสยอง บ้านเช่า เสียหายหลักล้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ประกาศข่าวดัง ปล่อยบ้านให้เช่าไม่ถึงปี กลับมาดูอีกทีช็อก สูญกว่า2ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง