ก.คลังเปิดลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ รอบ 2 ในวันที่ 11 พ.ย.นี้ เพื่อให้จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการเต็ม 10 ล้านคน รองรับคนลงทะเบียนได้ถึง 20 ล้านคนต่อวัน

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะเปิดให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง รอบสอง ในวันที่ 11 พ.ย.2563 อย่างไรก็ดี ขณะนี้กระทรวงการคลังยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจนว่า จะมีผู้สละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการในจำนวนเท่าใด โดยจะต้องรอให้ผู้ลงทะเบียนวันสุดท้ายครบกำหนดที่จะใช้สิทธิภายใน 14 วันหลังลงทะเบียนก่อน ซึ่งคาดว่าจะเห็นความชัดเจนวันที่ 10 พ.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“นโยบายของเราตอนนี้ คือจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบสอง เพื่อให้จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการเต็ม 10 ล้านคน แต่ต้องรอตัวเลขยอดผู้สละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการก่อนว่า มีจำนวนเท่าใด เพื่อให้รู้ว่าเราจะเปิดให้ลงทะเบียนได้อีกจำนวนเท่าใด ซึ่งในวันที่ 10 พ.ย.นี้ จะรู้ยอดทั้งหมด จึงจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 11 พ.ย.” นายกฤษฎา กล่าว

ด้าน นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ไม่ใช้สิทธิ์ในโครงการคนละครึ่งหลังจากครบกำหนด 14 วันที่ต้องใช้จ่ายเงินในโครงการแล้วประมาณ 1 ล้านคน จากทั้งสิ้น 10 ล้านคน และคาดว่าจำนวนผู้ไม่ใช้สิทธิ์น่าจะมีเพิ่มขึ้น

ซึ่งในจำนวนนี้กระทรวงการคลังจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบ 2 อีกครั้ง หลังสรุปยอดวันที่ 10 พ.ย. ทั้งนี้ ยืนยันว่าระบบการลงทะเบียนรอบใหม่ พร้อมสามารถจะรองรับปริมาณคนที่จะลงทะเบียนได้ถึง 20 ล้านคนต่อวันแน่นอน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน