ทัวร์ลงกู้ภัย จับแมวหลุดไปปล่อย เจ้าของตามเจอร่างไร้วิญญาณ ลั่นให้เป็นไปตามกฎหมาย

10 พ.ย. 2563 - 06:19 น.

ทัวร์ลงกู้ภัย จับแมวหลุดออกจากบ้านไปปล่อย แถมโพสต์ล้อเลียน เจ้าของแมวออกตามหาเจอร่างไร้วิญญาณ ลั่นให้เป็นไปตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Suphaksana Vavichanee ได้ประกาศตามหาแมว ชื่อ เจ้าสัว สายพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 พ.ย. หลังหลุดออกจากบ้านใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนทราบว่าเพื่อนบ้านได้แจ้งกู้ภัยแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน ให้ไปช่วยจับแมวตัวดังกล่าว เนื่องจากกลัวว่าแมวจะไปกัดลูกหลาน และบอกว่าให้นำไปปล่อยไกลๆ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงจับแมวใส่กระสอบและนำไปปล่อยในป่า

สาวซึ่งเป็นเจ้าของแมว จึงโพสต์ต่อว่ากู้ภัยว่าทำไมถึงไม่ประกาศตามหาเจ้าของ และไม่สมควรนำไปปล่อยในป่า จากนั้นเจ้าของแมวได้พากันออกตามหาทั่วบริเวณที่กู้ภัยนำแมวไปปล่อย และแจ้งให้กู้ภัยช่วยตามหา แต่กู้ภัยบอกว่าไม่ว่าง ช่วงค่ำของวันที่ 8 พ.ย. เจ้าของแมวจึงมีการแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บางปะอิน

ขณะที่กู้ภัยได้มีการโพสต์ตอบโต้ผ่านเพจเฟซบุ๊ก แมวตัวนี้หลุดออกมาจะกัดคนตั้งแต่เช้าจนบ่ายสาม มีคนโทรแจ้งกู้ภัยว่าให้ช่วยไปจับ ถ้าแมวมีราคา ทำไมไม่ใส่ปลอกคอให้แมว จะได้ตามหาเจ้าของได้ โดยนำแมวไปปล่อยไม่ไกลบ้านของคนที่แจ้ง เผื่อมีเจ้าของจะได้กลับบ้านได้ ไม่ได้เอาไปปล่อยในป่าอย่างที่เจ้าของแมวกล่าวหา

ทางกู้ภัยยังตัดพ้อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ท้อใจ จะกล้าออกไปช่วยใครอีกไหม เพราะไปช่วยคนที่เดือดร้อนกลับโดนแจ้งความ ฝากถึงคนรักหมา รักแมว ช่วยดูแลให้ดี อย่าให้หลุดไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ที่สำคัญต้องมีปลอกคอพร้อมเบอร์โทร ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายคนได้ออกมาโพสต์และคอมเมนต์ล้อเลียนเจ้าของแมว ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากที่ติดตามข่าวของเจ้าสัวเกิดความไม่พอใจและเข้าไปต่อว่าถึงการกระทำดังกล่าวของกู้ภัย


ต่อมาวันที่ 9 พ.ย. เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าของได้เจอร่างไร้วิญญาณของเจ้าสัว ไม่ไกลจากจุดที่ถูกนำมาปล่อย โดยสภาพเปื้อนโคลนไปทั้งตัว แต่ไม่มีบาดแผล ทำให้เจ้าของเสียใจเป็นอย่างมาก พร้อมโพสต์ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ หลังจากนี้ให้เป็นไปตามกฎหมาย

เจอร่างไร้วิญญาณของเจ้าสัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัวร์ลงกู้ภัย จับแมวหลุดไปปล่อย เจ้าของตามเจอร่างไร้วิญญาณ ลั่นให้เป็นไปตามกฎหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง