Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

"กวาง" ลุยเอาผิดทั้งเพจ-ไอจีโพสต์มั่ว กลายเป็นมือที่ 3 "แอฟ-สงกรานต์"

26 ก.ย. 2560 - 08:50 น.

สาว"กวาง อรการ" แจ้งความ ปอท.เอาผิดกราวรูดเพจดัง ไอจี คนคอมเมนต์หลังถูกนำรูปไปลง จนถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมือที่สาม กรณีนางเอกสาว "แอฟ ทักษอร" และสามี สงกรานต์ เตชะณรงค์ มีข่าวว่ารักร้าว เจ้าตัวเผยกระทบต่อชีวิตส่วนตัว ถูกด่าลามไปถึงแม่ ให้ข้อมูลตำรวจหมดแล้ว ไม่ขอเปิดเผยว่าเอาผิดใครบ้าง แย้มเน้นที่คนให้ข้อมูล ต้องการให้เป็นบรรทัดฐาน จะโพสต์อะไรให้คิดให้ดี หลังเกิดเรื่องสงกรานต์อินบ็อกซ์มาขอโทษแล้ว ล่าสุดเพจดังกล่าว ออกมาขอโทษและปิดเพจไปแล้ว

จากกรณี ประเด็นร้อน ข่าวรักร้าวระหว่าง นางเอกสาว "แอฟ ทักษอร" และสามี สงกรานต์ เตชะณรงค์ ที่มีชื่อของผู้ประกาศข่าวและพิธีกรสาว "กวาง อรการ" เข้ามาเกี่ยวข้อง จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนเจ้าตัวออกมายืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเคยพบกับสงกรานต์ แค่ 3 ชั่วโมง ตอนไปถ่ายรายการที่เขาใหญ่เท่านั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 25 ก.ย. น.ส.อรการ จิวะเกียรติ หรือ "กวาง อรการ" ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรสาว พร้อมทนายความเดินทางมายังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อดำเนินการเอาผิดแก่ผู้ดูแลเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ในข้อหา "นำข้อความอันเป็นเท็จสู่ระบบ คอมพิวเตอร์" หลังจากนำรูปของน.ส.อรการไปโพสต์และมีการระบุข้อความว่าเป็นมือที่ 3 ของนางเอกสาวแอฟ ทักษอร เตชะณรงค์ และนายสงกรานต์ เตชะณรงค์ จนทำให้ได้รับความ เสียหายถูกคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นด่าว่าลามปามไปถึงบุพการี พร้อมนำหลักฐานเอกสารที่เพจดังกล่าวได้มีการโพสต์และซีดีมาให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลักฐานด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รองสารวัตร(สอบสวน) กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้รับแจ้ง ความพร้อมสอบปากคำ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่น.ส.อรการพร้อมทนายความจะเดินทางกลับ

น.ส.อรการกล่าวว่า ในวันนี้ตนส่งเรื่องให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่ามีเพจไหน ไอจีไหน หรือสื่อไหน ที่ลงข่าวไปทำให้กระทบต่อชีวิตส่วนตัว ซึ่งไม่ได้มีแค่เพจเดียวเท่านั้นมีมากกว่า 1 รายแน่นอน สำหรับที่แจ้งส่วนใหญ่จะแจ้งกับผู้ที่ให้ข้อมูลมากกว่า อยากให้เป็นบรรทัด ฐานสอนใจกับคนทั่วไป โลกโซเชี่ยลน่ากลัวกว่าที่เคยคิดไว้มาก เลยอยากให้เวลาโพสต์อะไรอยากให้คิดให้ดี เรื่องดังกล่าวสร้างความเสียหายให้กับตนเองมากและมีคำด่าทอไปถึงคุณแม่ด้วย หลังเกิดเรื่องทางนายสงกรานต์ได้อินบ็อกซ์มาขอโทษตนแล้ว

"สำหรับความสัมพันธ์กับสงกรานต์ ยืนยัน ตามที่ได้ชี้แจงไปก่อนหน้านี้ ว่าติดต่อกัน 3 ชั่วโมงที่สัมภาษณ์เท่านั้น อย่างที่ชี้แจงไป คือ เราและคุณสงกรานต์ไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะสิ่งที่ออกไปไม่เป็นความจริง สิ่งที่ออกไป ตกใจมาก ว่าเราไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ยังไง วันนี้ ถือว่าสบายใจขึ้นมาก ทุกอย่างมันเริ่มเคลียร์ ว่า เราเป็นผู้บริสุทธิ์ ทุกอย่างที่เราพูดเป็นเรื่องจริง ต่อจากนี้เป็นเรื่องของคดีต่อไป" น.ส.อรการกล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ ล่าสุดพบว่าเพจดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความยอมรับผิด พร้อมขอโทษผู้ประกาศข่าวและพิธีกรสาว รวมทั้งปิดเพจไปแล้วด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "กวาง" ลุยเอาผิดทั้งเพจ-ไอจีโพสต์มั่ว กลายเป็นมือที่ 3 "แอฟ-สงกรานต์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง