ชาวเน็ตแห่แชร์ "เมนูทหาร" น่ากิน อิ่มทุกมื้อ สารอาหารครบ ไม่ต้องถ่อไปร้านดัง

12 พ.ย. 2563 - 12:24 น.

หลายครั้งที่เมนูอาหารของ “ทหาร” มักถูกแชร์ออกมาว่าไม่มีความเหมาะสม ทั้งเรื่องปริมาณ และสารอาหารจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปอย่างกว้างขวาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในครั้งนี้ก็เป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง กับเมนูอาหารของเหล่าทหาร ว่าไม่ได้มีแค่เมนูประหลาด หรือสารอาหารไม่ครบถ้วนเท่านั้น เพราะทหารก็ได้รับประทานอาหารไม่ได้ต่างจากคนทั่วไป ซึ่งภาพที่ออกมาเผยแพร่มักเป็นการทำกิจกรรมบางอย่างเท่านั้น แต่หลายคนก็ยังไม่เชื่ออยู่ดี

จนล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Nick Vichapars ก็ออกมาแชร์รูปภาพอาหารของเหล่าทหาร มีข้อความว่า “ไม่ต้องไปตระเวนตามร้านอาหารดังๆ ที่ไหน มาที่เดียวจบ โรงเลี้ยง ปตอ.2/1 รอ. สั่งเลยจะเอาเมนูอะไร เนรมิตได้ทุกอย่าง by เชฟตั้ม”

บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่มื้อเดียว เพราะผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ลงภาพอาหารหลายเมนูที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู ผัดไทยกุ้งสด ข้าวหมกไก่ อาหารอีสานแบบคั๊กๆ อาหารต่างประเทศก็มีเหมือนกันสปาเก็ตตี้ สลัด พิซซ่า เฟร้นฟราย ไก่ป๊อบ หรือ ยากิโซบะ

สำหรับใครที่ว่าข้างบนจะดูกินหรูอยู่สบายเกินไปหรือไม่ และถ้าได้กินแบบนี้ทุกมื้อจะเกินงบหรือเปล่า เขาก็ได้ลงภาพเมนูธรรมดาด้วยเช่นกัน ทำให้เห็นถึงความหลากหลายในทุกมื้ออาหาร ไม่ใช่กินเพียงน่องไก่ 1 น่อง หรือ เมนูประหลาดที่มักพบเห็นได้บ่อยครั้งเท่านั้น

แต่แน่นอนว่าต้องมีหลายคนที่คิดว่า รูปถ่ายเหล่านั้นเป็นเพียงแค่ เป็นแค่ถาดโชว์หรือเปล่า ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็ลงรูปว่าไม่ได้มีแค่ถาดเดียวเท่านั้น เมนูดังกล่างมีหลายถาด พร้อมสำหรับทหารทุกนาย และปริมาณอาหารในแต่ละถาดนั้นไม่ได้มีเพียงขี้ปะติ๋วเท่านั้น ทุกเมนูสามารถให้พลังงานได้อย่างเพียงพอในแต่ละมื้อ

และทหารนายทุกนายได้เอร็ดอร่อยกับอาหารมือนี้จริงๆ ไม่ใช่เพียงภาพโชว์อย่างที่ใครหลายคนคิด ทำให้เซ็ทภาพเมนูอาหารของโรงเลี้ยง ปตอ.2/1 รอ. ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างของเหล่าชาวเน็ต ว่าในความจริงแล้วทหารก็ได้รับประทานอาหารที่ดีได้ และนี่ควรเป็นตัวอย่างของโรงเลี้ยงอาหารอื่นๆ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตแห่แชร์ "เมนูทหาร" น่ากิน อิ่มทุกมื้อ สารอาหารครบ ไม่ต้องถ่อไปร้านดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง