เป็นที่รู้กันว่าเรื่องที่คนเมามักจะทำอะไรแปลกๆ หรือเอาอะไรประหลาดๆ กลับบ้านนั้นเป็นเรื่องจริง เพราะเมื่อเดือนต้นเดือนตุลาที่ผ่านมา ก็มีหนุ่มเมาอุ้มสุนัขกลับบ้านมาแล้ว

แต่รอบนี้หนักกว่าเดิมเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Haripak Junsem ได้โพสต์ข้อความ แสดงความเป็นห่วงรุ่นน้องของตนเองว่า “ใครอยู่ ใกล้ๆน้องเซฟตอนนี้ ช่วยไปดูหน่อยครับ ติดต่อไม่ได้เลย เวลาน้องเมา จะเป็นคนที่มองเสือเป็นแมว หมูเป็นหมา มองงูเป็นปลาไหลครับ ฝากคนใกล้เคลียงติดต่อมาด้วยครับ เป็นห่วงมาก สาระเลย”

พร้อมกับแนบในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัวของรุ่นน้องรายนี้ เมื่อเวลา 23.53 ว่า “ถึงผมจะเมาหนัก เจอปลาไหลผมก็เอากลับบ้านได้นะ” แต่ที่เป็นประเด็นคือสัตว์ที่อยู่ในตะกร้าหน้ารถมอเตอร์ไซต์นั้นกลับไม่ใช่ “ปลาไหล” แต่เป็น “งู” ตัวเขื่อง

 

ทำให้รุ่นพี่คนดังกล่าวแสดงความเป็นห่วงเป็นใยต่อรุ่นน้องคนนี้เป็นอย่างมาก เพราะในตอนนั้นเขายังไม่สามารถติดต่อรุ่นน้องคนดังกล่าวได้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้แชร์เรื่องราวนี้ออกมา ก็มีชาวเน็ตเข้าไป กดไลก์ แสดงความคิดเห็น และแชร์ไปกว่าสามหมื่นครั้ง ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเป็นที่น่าตกใจ และตลกขบขันเป็นอย่างมาก ทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง ที่จะยืนยันได้ว่าคนเมานั้นมักจะทำอะไรแปลกๆ จริง และแน่นอนว่าก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนบอกว่าเรื่องราวดังกล่าวอาจจะเป็นเพียงเรื่องตลก ล้อกันเล่นเพียงเท่านั้น เพราะ “งู” กับ “ปลาไหล” ก็มีสัมผัสที่แตกต่างกัน ไหนจะเรื่องสถานที่อยู่อาศัยของทั้งสองตัวอีก ซึ่งในตอนนี้เจ้าของโพสต์ดังกล่าว และรุ่นน้องรายนั้นยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ บนเฟซบุ๊กของทั้งคู่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน