เตือนภัย จู่ๆ โดนแฮกบัตรเครดิต ผงะไม่มี OTP สุดแสบรูดกินอยู่หรู ซื้อเสื้อ1.5หมื่น เจ้าของบัตรงง มีข้อความส่งมาขอ OTP ถึงรู้บัตรโดนแฮก

วันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเตือนภัย หลังจากที่จู่ๆ ตนเองได้รับข้อความจากเว็บท่องเที่ยวจองที่พัก ส่งมาขอรหัส OTP ทั้งๆที่ไม่ได้ใช้บริการผ่านเว็บดังกล่าว จึงเกิดสงสัยว่ามีอะไรผิดปกติกับบัตรเครดิตหรือไม่ จึงตรวจสอบดูก่อนพบว่า โดนแฮกบัตรเครดิต และนำไปใช้ซื้อเสื้อผ้าถึง 15,000 บาท และสั่งอาหารเดลิเวอรี่มา 2 รายการ รายการละ 1,400 และ 1,700 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวเล่าว่า เตือนภัย คนใช้บัตรเครดิต โดนแฮกบัตรเครดิต เกือบสองหมื่น จู่ๆก็มีข้อความส่งมาขอ OTP จากเว็บ ซึ่งไม่ได้เข้าไปทำการจองใดๆ โชคดีที่เอะใจว่ามีการผิดปกติกับบัตรเครดิตละ เลยรีบโทรหาบัตรเครดิต ปรากฏว่า คนแฮก รูดซะกินดีอยู่ดีเลยนะ

เสื้อผ้า 15,000 กว่าบาท เลือกเสื้อผ้าจนหิว เลยสั่งอาหารไปสองรอบ รอบแรก 1,450. บาท รอบสอง 1,714. บาท กะเลี้ยงทั้งหมู่บ้านแหละดูออก และ 3รายการนี้คือ ไม่มี OTP มาด้วยนะ ทำรายการสำเร็จแล้ว ถึงมีข้อความส่งมาแทน (ทางบัตรบอกว่า ถ้าร้านไหนรับความเสี่ยงได้ จะไม่มีการแจ้งขอ OTP)

ความร้ายมีอยู่จริง หลังจากอายัด คุณพี่คงยังไม่อิ่มค่ะ ก็ยังมีความพยายามกดสั่งอาหารมาอีกสอบรอบ จากแอพเดิม แต่ก็ไม่ผ่านนะ เพราะอายัดไปตั้งแต่แรก ใครใช้บัตรเครดิต ควรหมั่นตรวจเช็กยอดที่ตัวเองใช้ เก็บสลิปไว้ก็ดี ถ้าเกิดเหตุผิดปกติแบบนี้ เจอยอดที่ไม่ได้ใช้เอง รีบอายัดไปเลยยยยย ระวังกันด้วยนะ ทั้งบัตรเครดิต และบัตรเดบิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน