พล.อ. หม่อมเจ้าจุลเจิม สุดทน หลังเห็นกลุ่มผู้ชุมนุม ม็อบเฟสต์ คลุมผ้าขาวรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เสนอทุบทิ้ง-เกะกะทางสัญจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีการชุมนุมของเครือข่ายมวลชนต้านรัฐบาลหลายองค์กร ที่ร่วมกันกันจัดกิจกรรม ม็อบเฟสต์ ขึ้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2563 โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการนำผ้าขาวขนาด 30×30 เมตร มากางออกด้านหน้าอนุสาวรีย์ เพื่อให้ผู้ชุมนุมได้ร่วมกันเขียนข้อความ พ่นสี เพื่อแสดงเจตจำนงและความปรารถนาในการกำหนดอนาคตจองตัวเองต่อรัฐธรรมนูญของประเทศ และเรียกร้องประชาธิปไตยคืนสู่สั่งคม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเวลาประมาณ 18.10 น.วันเดียวกัน กลุ่มผู้ชุมนุมได้นำผ้าผืนดังกล่าว ที่เปิดให้ผู้ที่เดินทางมาร่วมชุมนุมร่วมกันเขียนข้อความ ขึ้นไปพันรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมกับร่วมใจกันชูสามนิ้วและส่องแฟลชจากโทรศัพท์มือถือขึ้นไปยังอนุสาวรีย์ เพื่อแสดงจุดยืนในการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญให้เป็นรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างแท้จริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ. หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ได้แสดงวามคิดเห็นถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมนำผ้าขาวขึ้นไปพันรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยระหว่างการชุมนุมเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “ถ้าปล่อยใหมันเล่นกันสนุก ไร้ค่า ทุบทิ้งเถอะ ไม่มีประโยชน์ เกะกะทางสัญจร” พร้อมกับลงชื่อ ม.จ. จุลเจิม ยุคล

พล.อ. หม่อมเจ้าจุลเจิม สุดทน หลังเห็นกลุ่มผู้ชุมนุม ม็อบเฟสต์

พล.อ. หม่อมเจ้าจุลเจิม สุดทน หลังเห็นกลุ่มผู้ชุมนุม ม็อบเฟสต์

___________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน