ผมไม่อาย! อดีตนักบิดโมโตทูชื่อดัง โดนพิษโควิด หันมาขี่มอไซต์ส่งอาหาร

18 พ.ย. 2563 - 16:29 น.

เมื่อโควิด-19 ไม่เคยปราณีใคร หลังจากปฏิทินการแข่งขันถูกเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด ทำให้นักบิดทีมชาติต้องหันมาเป็น “คนส่งอาหาร” เพื่อช่วยเหลือครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อัซลัน ซาห์ กามารุซามาน ชาวมาเลเซีย นักแข่งมอเตอร์ไซค์รายการ Moto2 สิงห์นักบิดทีมชาติชื่อดังขวัญใจชาวมาเลเซีย ทำให้เห็นว่าไม่จำเป็นต้องอายหากต้องทำงานเป็น “คนส่งอาหาร”

หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคราน่า 2019 ทำให้ปฏิทินการแข่งระดับประเทศต้องหยุดชะงักทำให้เขาเลือกที่จะหันกลับมาช่วยธุรกิจของครอบครัว โดยทำหน้าที่เป็นคนส่งอาหาร แบบเดลิเวอรี่ ถึงบ้านของลูกค้าในพื้นที่รอบ ๆ กรุงกัวลาลัมเปอร์ และเมืองชาห์อาลัม ในรัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย

“ผมไม่อายเลย นี่คือธุรกิจของครอบครัวผม สำหรับผมแล้ว ผมไม่สนใจว่ามันจะเป็นงานอะไรตราบใดที่มันเป็นงานสะอาด และถูกกฎหมาย ผมก็มีความสุขที่ได้ทำงานแบบนี้ ผมยังได้ขี่มอเตอร์ไซค์ และสำรวจถนนสายใหม่ที่ผมไม่เคยไปมาก่อน” อัซลัน กล่าว

งานนี้ทำให้เขามีความสุขมาก ทั้งยังมอบความทรงจำที่ดีให้กับเขามากหลาย หลังจากได้รับข้อความอย่างล้นหลามจากแฟนๆ ของเขาที่รอให้เขามาส่งอาหารให้ถึงบ้าน ทำให้หลายครั้งในวันหนึ่งมีคำสั่งซื้อมากถึง 40 ถึง 50 ตู้ต่อวัน

ความขายดีนี้ทำให้ในบาครั้งภรรยา และพี่สาวต้องออกไปส่งอาหารด้วย แต่อย่างไรก็ตามการส่งอาหารไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เพราะในฐานะของคนส่งอาหารแล้ว ก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดไม่ว่าจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่เลวร้ายขนาดไหน เขาก็ต้องทำทุกอย่างให้แน่ใจว่าจะไปส่งของให้ลูกค้าได้ทันเวลา

“ปัจจุบันทุกคนกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก หลายคนต้องตกงาน ทั้งโลกกำลังเผชิญกับโรคโควิด -19 และไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเผชิญ” อัซลัน กล่าว “อย่างไรก็ตามเราต้องลุกขึ้นสู้ไปด้วยกัน มันก็เหมือนกับธุรกิจของผม ที่บางวันก็ได้น้อย บางวันก็ได้มาก”

ที่มา : worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผมไม่อาย! อดีตนักบิดโมโตทูชื่อดัง โดนพิษโควิด หันมาขี่มอไซต์ส่งอาหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง