เฌอเอม ชญาธนุส ร่วม ม็อบราษฎร ที่สี่แยกราชประสงค์ เผยอยากให้ลองเสพสื่ออีกฝั่งดูบ้าง ถ้ามันไม่สำคัญ คงไม่มีคนเป็นหมื่นเป็นแสนออกมาหรอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กลุ่มราษฎร ได้ประกาศนัดชุมนุมกันที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้จะยกระดับการชุมนุม และให้ทุกคนเตรียมสีมาคนละกระป๋อง เพื่อมาแสดงสัญลักษณ์ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พร้อมเปลี่ยนชื่อมาเป็น “ราษฎรประสงค์” ซึ่งเมื่อถึงเวลานัดหมาย พบว่ามีผู้ชุมนุมเดินทางร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ก่อนที่แกนนำจะประกาศยุติการชุมนม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 19 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดิโอ เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ อดีตผู้เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ขณะเข้าร่วมการชุมนุมกับกลุ่มราษฎร ที่สี่แยกราชประสงค์ และได้ตอบคำถามสำหรับผู้ที่บอกว่า ตัวเองเป็นกลางในสถานการณ์การชุมนุมขณะนี้

เฌอเอม ชญาธนุส ร่วม ม็อบราษฎร ที่สี่แยกราชประสงค์ เผยอยากให้ลองเสพสื่ออีกฝั่งดูบ้าง

เฌอเอม ชญาธนุส ร่วม ม็อบราษฎร ที่สี่แยกราชประสงค์ เผยอยากให้ลองเสพสื่ออีกฝั่งดูบ้าง

เฌอเอม ตอบคำถามว่า “มันอาจจะแปลว่าคุณดูข่าวไม่มากพอ อาจจะดูแค่อมรินทร์หรือว่าอะไรอย่างนี้ คือดิฉันก็เคยไปออกอมรินทร์ และดิฉันก็เคยไปออกเนชั่น และดิฉันคิดว่าถ้าเรามีเสรีภาพทางสื่อ เราจะไปออกช่องไหนที่ไหนก็ได้ ตราบใดที่หลักการและจุดยืนที่เราพูดกันมันยังเหมือนเดิม

เฌอเอ กล่าวต่อว่า อยากให้ลองเสพสื่ออีกฝั่งดูบ้างว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะว่าถ้าสมมติมันไม่สำคัญจริง ๆ มันคงไม่มีคนเป็นหมื่นเป็นแสนออกมาหรอก 1 แสนเท่ากับ 69 ล้านคนมันอาจจะดูน้อย แต่ความจริงแล้วมันเยอะใช่ไหม คุณเคยคิดไหมว่า 1 ต่อแสนมันคือเท่าไหร่ ลองดูก่อนก็ได้ จะได้เข้าใจ

“เพราะว่าเอมเคยเสียใจที่สุด คือเอมไม่ได้ไปชุมนุมของคนเสื้อแดง เอมก็ไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเอง กว่าที่เอมจะรู้ได้ว่าความเป็นจริงมันเป็นยังไงมันก็ช้าไปแล้ว บางทีคุณอาจจะเสียใจในอนาคตก็ได้ ถ้าคุณไม่ได้ตัดสินใจเพื่อชีวิตตัวเองตอนนี้ บอกไม่ได้หรอกค่ะว่าอีก 10 ปี 20 ปีมันจะถูกหรือผิด แต่ก็ดีกว่าเฉย เพราะว่าถ้าเฉยเมื่อไหร่ คือคุณทิ้งสิทธิ์ที่คุณทำได้ในวันนี้ไปแล้ว” เฌอเอม กล่าว

______________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน