รอยเตอร์ จัดอันดับ 100 ภาพแห่งปี 2020 ภาพม็อบไทยติดอันดับถึง 2 ภาพ!

19 พ.ย. 2563 - 18:48 น.

รอยเตอร์ สำนักข่าวชั้นนำของโลก เปิดโผ จัดอันดับ 100 ภาพแห่งปี 2020 โดยมีภาพไทยติดอันดับถึง 2 ภาพ และเป็นภาพการชุมนุมทางการเมืองทั้งคู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 สำนักข่าว รอยเตอร์ ทำการจัดอันดับ 100 ภาพถ่ายแห่งปี 2020 (พ.ศ.2563) โดยพบว่า มีภาพจากประเทศไทย ติดอยู่ในการจัดอันดับถึง 2 ภาพ ซึ่งทั้งสองภาพ เป็นภาพเกี่ยวกับการชุมนุมของประเทศไทย โดยติดอยู่ในอันดับที่ 15 และ อันดับที่ 49

สำหรับภาพที่ 15 เป็นภาพของ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือที่รู้จักกันในนาม ฟอร์ด-เส้นทางสีแดง กำลังยืนอยู่ และ ใช้มือทั้งสองข้างดันไปข้างหน้า เพื่อต่อต้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากที่กำลังเคลื่อนกำลังพลมาประชิดกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฏรปลดแอก ที่ต่อต้านรัฐบาลของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

Reuters

ภาพนี้ถูกบันทึกที่กรุงเทพ ฯ ประเทศไทย โดย Jorge Silva (ช่างภาพชาวเม็กซิกัน ของรอยเตอร์ ที่มีฐานการทำงานอยู่ที่ กรุงเทพฯ ประเทศไทย) ในวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2563 โดย นายอนุรักษ์ ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกว่าอันตรายกำลังคลืบคลานเข้ามา ผมมองในดวงตาของพวกเขา วิงวอนว่าได้โปรดอย่าประชิดกำลังพลเลย เพราะตรงนี้มีนักเรียนนักศึกษาและเด็กผู้หญิง”


สำหรับภาพที่ 49 เป็น ภาพของชายไม่ทราบชื่อ ชายคนดังกล่าวยืนอยู่บนถนนที่มีการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาล ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเขาได้หันหน้าไปเผชิญกับรถฉีดน้ำแรงดันสูงหลายคันโดยภาพนี้ถูกบันทึกที่กรุงเทพ ฯ ประเทศไทย โดย Soe Zeya (ช่างภาพชาวพม่า ของรอยเตอร์ ที่มีฐานการทำงานอยู่ที่ ย่างกุ้ง พม่า)

ทั้งนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์เป็นสำนักข่าวเก่าแก่ชั้นนำของโลก ที่มีความน่าเชื่อถือสูงอย่างยิ่ง และ เป็นแหล่งอ้างอิงข้อมูลสำคัญในด้าน การตลาด การเงิน และ สื่อ ให้กับองค์กรชั้นนำต่าง ๆ บนโลก

Reuters

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอยเตอร์ จัดอันดับ 100 ภาพแห่งปี 2020 ภาพม็อบไทยติดอันดับถึง 2 ภาพ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง