หนุ่มเสื้อเหลือง ขอโทษประณามไทยภักดี-เทมวลชน ‘วรงค์’ลั่นแค่เข้าใจผิด-เราพวกเดียวกัน

21 พ.ย. 2563 - 11:56 น.

หนุ่มเสื้อเหลือง ขอโทษประณามไทยภักดี-เทมวลชน บอกมีข้อมูลไม่เชิงลึกแล้วออกมาไลฟ์สดทำให้เสียหาย ด้าน‘วรงค์’ลั่นแค่เข้าใจผิด-เราพวกเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยแพร่คลิปสมาชิกกลุ่มคนเสื้อเหลืองที่มาจาก จ.ชลบุรี เพื่อร่วมชุมนุมหน้ารัฐสภา วันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยประณามกลุ่มไทยภักดีว่า จัดตั้งมวลชนเสื้อเหลือง มีทั้งเด็ก คนท้อง คนแก่ มาจากชลบุรี เพื่อทำกิจกรรมหน้ารัฐสภา ก่อนที่จะทิ้งไม่นำรถมารับกลับ จนมีเหตุการณ์ปะทะกับกลุ่มราษฎร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า ล่าสุดวันที่ 21 พ.ย.63 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความพร้อมคลิปผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ซึ่งมีเนื้อหาขอโทษระบุว่า


“#ไม่มีการฟ้องมีแต่ให้กำลังใจครับ ต้องขอขอบคุณน้องมากครับ ที่ออกมาขอโทษกลุ่มไทยภักดี และศปปส. เพราะเข้าใจผิด เราไม่มีการฟ้องกันครับ เพราะเราเป็นพวกเดียวกัน มีแต่จะให้กำลังใจครับ ให้กำลังใจน้องครับ เราต้องช่วยกันปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหกษัตริย์ครับ ช่วยกันครับ”

นอกจากนี้นพ.วรงค์ยังโพสต์คลิป ชายคนดังกล่าวโดยสรุปว่า “ผมขอแก้ข่าว 2 เรื่อง เรื่องการเทมวลชน กับการจัดตั้ง ผมต้องขอโทษที่ผมพูดถึงกลุ่มคณะที่จัดตั้งมา ทั้งศปปส. หรือไทยภักดี ที่ผมมีข้อมูลไม่เชิงลึกแล้วออกมาไลฟ์สด โดยไม่มีข้อมูลชัดเจน จนทำให้พวกพี่เสียชื่อเสียง พี่จะฟ้องผมได้เลย ฟ้องเลย ผมยินดีรับผิด ผมไม่ได้ท้าพี่ฟ้องผมได้”

“ผมออกไปช่วยมวลชนที่มารอหน้ารัฐสภา ตอนเวลาทุ่มกว่า ผมไปถึงด่านแตก ประชาชนยังไม่ทันได้ลง แต่ผมลงรถ แล้วผลักดันไม่ให้ฝั่งคณะราษฎรเข้ามาเร็ว อาวุธที่ผมบอกว่าผมพกไปคือหัวใจกับมือ 2 ข้าง แล้วก็ปากผม ผมเป็นพวกประนีประนอม มือมีไว้ยกมือไหว้ ปากมีไว้ขอโทษ นี่คืออาวุธ ส่วนที่ผมก้าวล่วงในกลุ่มก็บอกแล้วว่า พร้อมขอโทษ แต่ถ้าจะฟ้องก็ฟ้อง ผมไม่ว่า”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเสื้อเหลือง ขอโทษประณามไทยภักดี-เทมวลชน ‘วรงค์’ลั่นแค่เข้าใจผิด-เราพวกเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง