ช็อกแฟนคลับ!! ‘น้องสกาย’ลูก‘ใจเริง’พบป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง-ลามสมองค่ารักษาเฉียดล้าน

29 ก.ย. 2560 - 12:10 น.

กลายเป็นข่าวช็อกความรู้สึกแฟนคลับ เด็กน้อยที่กำลังโด่งดัง น้องสกาย ผู้รับบท ลูก‘ใจเริง’ในละคร เพลิงบุญ หลังจากป่วยเข้าขั้นวิกฤต ผ่าตัดก้อนเนื้อบริเวณกระดูกสันหลัง ล่าสุดผลการตรวจออกมาแล้วว่า น้องป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โดยวันนี้(29 ก.ย.)วันแรกที่แพทย์ให้คีโมน้องเพื่อเร่งรักษาอาการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยคุณพ่อของน้องสกาย เปิดเผยว่า ผลตรวจก้อนเนื้อน้องสกายพบเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ล่าสุดอาการตอนนี้ขาขยับได้เพิ่มขึ้นอีกนิด พูดคุยได้ แต่ไม่อารมณ์ดีเล่นเหมือนเคย ก็ต้องรักษาต่อไป โดยการตรวจของแพทย์โดยเจาะน้ำไขสันหลัง พบว่าเชื้อเข้าสู่ไขสันหลัง และสมองเล็กน้อย อย่างไรก็ตามแพทย์ยังมีความหวัง หมอบอกว่า มะเร็งในเด็ก มีโอกาสรักษาให้หายได้ ไม่เหมือนของผู้ใหญ่

“น้องอาการแย่ในหลายวันก่อน คิดว่ามะเร็งไม่น่าจะเป็นระยะแรกๆ น้องยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร เราก็ให้กำลังใจน้องว่าเดี๋ยวกลับบ้านได้แล้วนะ อาการเป็นเร็วมาก สังเกตอาการน้องจะนอนเหงื่อออกหน้าผาก ไม่ว่าเปิดแอร์เย็นขนาดไหน ไปเช็คข้อมูลพบว่าเป็นตัวบ่งชี้หนึ่งว่าเป็นโรค โดยเชื้อในต่อมน้ำเหลือง กระจายไปไต สมองด้วยแล้ว”


ส่วนค่ารักษาพยาบาล รพ.เดิมรักษา ค่าใช้จ่ายสูงมาก เป็น รพ.เอกชน ค่าใช้จ่ายเกือบล้าน ตอนนี้ย้ายมารพ.รัฐ ยังไม่ทราบว่าอีกเท่าไหร่ ต้องรักษาอีก 8-9 เดือน

ทั้งนี้ น้องน่าจะรู้ละครออกอากาศเมื่อคืน เค้าพยายามมอง กำลังใจครอบครัวตอนนี้ดีขึ้น ตอนน้องทรุดก็รู้สึกแย่ แต่คุณหมอให้กำลังใจว่าสามารถรักษาให้หายได้ ก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อย

cr.ช่อง3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกแฟนคลับ!! ‘น้องสกาย’ลูก‘ใจเริง’พบป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง-ลามสมองค่ารักษาเฉียดล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง