Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

วิทยา คุณปลื้ม จวกกลับช่อ หาเสียงไม่สร้างสรรค์ แจงเหตุมหาวิทยาลัยร้าง!

24 พ.ย. 2563 - 13:32 น.

จากกรณี เพจ คณะก้าวหน้า ซึ่งพาไปดูมหาวิทยาลัยร้าง ซึ่งถูกสร้างมา 14 ปี ด้วยงบประมาณ 400 ล้าน แต่กลับถูกปล่อยทิ้งร้าง เนื่องจาก อบจ.มีการเปลี่ยนคณะทำงาน และไม่ยอมรับงานต่อจากอบจ.ชุดเก่า ทำให้ไม่สามารถนำงบประมาณอีก 100 ล้าน มาสร้างต่อจนเสร็จได้ และต้องปล่อยทิ้งร้างเอาไว้

ล่าสุด นายวิทยา คุณปลื้ม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ผ่านเพจส่วนตัวถึงประเด็นดังกล่าวว่า ซึ่งเป็นอาคารเรียนของ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตชุมชนบ่อทอง จากงบประมาณของ อบจ.ชลบุรี ว่าใช้งบประมาณไปทั้งหมด 400 ล้านบาท ว่า

"มหาวิทยาลัยร้าง‼️ ในเขตป่าสงวนฯ #หาเสียงไม่สร้างสรรค์บิดเบือนความจริง เนื่องด้วยมีเนื้อหาเพจเฟซบุ๊กบางเพจและคอมเมนต์บางคอมเมนต์ได้กล่าวพาดพิงถึงการก่อสร้างอาคารเรียนของ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตชุมชนบ่อทอง จากงบประมาณของอบจ.ชลบุรี และได้มีการบิดเบือนข้อมูล ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนเข้าใจผิด ผมจึงขออนุญาตชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องไม่คลาดเคลื่อน

Q.โครงการนี้เกิดขึ้นในยุคใด?
A.โครงการนี้ได้รับการอนุมัติงบประมาณและการก่อสร้างในยุค‼️ นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ อดีตนายกอบจ.ชลบุรี ตั้งแต่ปี 2548
Q.งบประมาณในการก่อสร้างจำนวนเท่าไร?
A.งบประมาณการก่อสร้างที่แท้จริง 141,804,000 บาท ไม่ใช่ 400 ล้านบาทตามที่กล่าวอ้าง

Q.ทำไมถึงไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้?
A.ที่ประชุมสภาอบจ.ได้อนุมัติส่งมอบให้ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกแล้วเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2551 และม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกได้เข้ามาใช้ประโยชน์ในที่ดินแล้ว แต่ต่อมาได้รับแจ้งจากป่าไม้ว่า ที่ดินแปลงนี้อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ จึงไม่สามารถดำเนินการต่อได้ จากนั้นป่าไม้จึงให้ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก มาขออนุญาตใช้พื้นที่ป่าให้ถูกต้อง

Q.แนวทางในการแก้ปัญหานี้?
A.ผมซึ่งเป็นผู้บริหารอบจ.ชลบุรีในขณะนั้น ไม่ได้นิ่งนอนใจได้เข้ามาดำเนินการแก้ปัญหาร่วมกับ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก อบต.เกษตรสุวรรณและสนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยความคืบหน้าในตอนนี้ ทาง ครม.ได้มีมติอนุญาตให้ใช้พื้นที่ป่าได้แล้วและตอนนี้อยู่ในขั้นตอนด้านเอกสารเมื่อเสร็จแล้วทาง ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกจะดำเนินการเปิดการเรียนการสอนได้ต่อไป

จึงเรียนมาให้ทราบด้วยความเคารพครับ ในขณะนี้อยู่ในช่วงระหว่างการเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี อาจจะมีข่าวลือต่างๆ ที่ไม่ตรงความเป็นจริง ผมและทีมเรารักชลบุรี ยึดมั่นการทำงานการเมืองท้องถิ่นอย่างสร้างสรรค์ นำเสนอผลงาน และแนวนโยบายอย่างชัดเจน พร้อมที่จะทำงานเพื่อชาวชลบุรี"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิทยา คุณปลื้ม จวกกลับช่อ หาเสียงไม่สร้างสรรค์ แจงเหตุมหาวิทยาลัยร้าง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง