รวยหนักปีหน้าดวงชะตา12ราศีเตรียมตัวให้พร้อมรับมือหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ถึงดวงทั้ง 12 ราศี ที่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ในเดือนธันวาคม ที่จะถึงนี้ เพราะเดือน ธันวาคม เป็นที่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของดวงทั้ง 12 ราศี เพราะดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัส โคจรกลับมาเจอกันอีกรอบ

ราศีมังกร(ผู้ที่เกิด15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) ดวงพีคที่สุด จะมีข่าวดีมากในช่วงเดือนนี้ถึงช่วงต้นปี น่าจะเป็นราศีที่ดวงดีที่สุดใน 12 ราศี เป็นราศีที่มีงานใหญ่ๆ รออยู่ เพราะดาวที่มาเจอกันมาเจอกันที่ ราศีมังกร ตั้งแต่ ธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม ถือว่าเป็นช่วงนาทีทองของผู้ที่เกิดราศีมังกร อยากจะเริ่มอะไรเดือนหน้าเตรียมตัวได้เลย ธุรกิจเปิดร้านทำอะไรใหม่ๆ มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โปรโมตในเรื่องของการทำงาน ราศีมังกร ถือว่าเป็นราศีที่ดีมาก เว้นแค่ว่า ธันวาคม จะเหนื่อยมาก เรื่องส่วนตัวก็ดีมาก พอดาวประจำตัว ดาวเสาร์ ที่ย้ายออกไป กลับมาย้ายเข้าราศีมังกร แต่ถ้าเป็นราศีอื่นถ้าดาวเสาร์เข้าไม่ดีเลย เพราะดาวเสาร์เป็นดาวที่ผิดหวังเสียใจ แต่ว่า มังกร ดาวประจำตัวเป็น ดาวเสาร์ พอดี พอย้ายกลับมายืนที่เดิมทำให้ ราศีมังกร ดีมาก

ราศีกุมภ์(ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม) ราศีที่ต้องเตือน ปัญหาเรื่องแรกคือ เรื่องการเงิน อาจจะมีเรื่องให้เสียทรัพย์แบบที่ไม่น่าจะเสีย แก้เคล็ดด้วยการทำบุญ บริจาคทรัพย์ ส่วนเรื่องงานมีความเครียดหนักมาก มีปัญหากับเจ้านายสูงมาก ฝีจะมาแตกในช่วงธันวาคม ต้องอดทน อย่าเพิ่งใจร้อน พอผ่านช่วงต้นปี ดวงจะค่อยๆ พลิกไปในทางที่ดีขึ้น

ราศีมีน(ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม – 13 เมษายน) จะมีข่าวดี มีโชคมากที่สุดหลังจากที่ดาวเปลี่ยนแล้ว เอาประโยคเดียวที่เด่นสุด คือ เรื่องโชค อะไรที่ไม่คาดฝันคือ เซอร์ไพรส์ในชีวิตที่ดี ช่วงปีใหม่อยากให้ตั้งเป้าในชีวิตของตัวเองให้สูงขึ้น เพราะจะได้ในสิ่งที่เกินคาด โชคลาภในเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว คนโสดก็จะแบบอยู่ดีๆ มีเซอร์ไพรส์ ทุกอย่างราบรื่น ช่วงไตรมาสแรกเท่านั้น

ราศีเมษ(ผู้ที่เกิดวันที่ 14 เมษายน – 14 พฤษภาคม) ดาวเปลี่ยน เตือนเรื่องแรก คือ เป็นราศีที่ต้องเปลี่ยนแปลงเรื่องงานน่าจะสูงที่สุดใน 12 ราศี ราศีที่ความมั่นคงในงานต่ำมาก เชิงดวงอาจแก้เคล็ดจัดโต๊ะทำงานใหม่หรือขยับของที่อยู่บนโต๊ะใหม่ แต่ถ้าตั้งใจอยู่แล้วที่จะเปลี่ยนงานก็เปลี่ยนได้ จะดีกว่าราศีกุมภ์ที่เปลี่ยนแล้วเคว้ง แต่ราศีเมษ ถ้าเปลี่ยนยังมีที่ไป ยังมีที่มารอซัพพอร์ตอยู่ แต่เตือนนิดเดียวคือการเงินก็มีปัญหาด้วย เป็นราศีที่วุ่นวายการเงินคือเกลี้ยงกระเป๋า ราศีเมษ ถ้าจะรุ่งด้วยความที่ดาวมันแรงดวงเหมือนจะเหมาะกับการแปรรูป คือ เอาของเก่ากลับมาทำใหม่ของมือสอง เหมาะกับดวงมาก

ราศีพฤษภ(ผู้ที่เกิดวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน) หายใจได้คล่องขึ้น พระราหูเพิ่งเข้าราศีพฤษภ 10 กันยายน 63 แต่ราหูรอบนี้แรงมาก ทั้งเรื่องสุขภาพ เปลี่ยนงานกะทันหัน เปลี่ยนแบบฟ้าผ่าก็มีช่วงพระหูอยู่ตั้งแต่ กันยายน จนถึงตอนนี้ ข่าวดี คือ ดาวเปลี่ยน ธันวาคม นี้ ราศีพฤษภ จะดวงดีขึ้น เป็นราศีของความก้าวหน้า งานยังย้ำว่าธุรกิจพระราหูจริงๆ คือ ออนไลน์ซึ่งมันมาถูกช่วงสมัยก่อนคนราหูถูกเข้าไม่เคยทายดีเพราะว่าราหูมีแต่หน้าแย่ๆ แต่ตอนนี้ราหูมีทางออกก็คือโลกออนไลน์จะส่งผลดี

ราศีเมถุน(ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม) พ้นเคราะห์ไปส่วนหนึ่งแล้ว ในช่วงที่พระราหูย้ายออกจากราศีเมถุนไปแต่ว่าดวงดาวรอบนี้อาจจะยังไม่ค่อยดีมากนัก ไม่ใช่เพราะโดนราหูเข้า พระเสาร์เข้า จริงๆ ดาวเสาร์ที่เดือนธันวาคมออกจากราศีเมถุน (คือเมถุนของเดิมเจอราหูกับดาวเสาร์คู่กันเลย) พอราหูออกไปก่อนแล้ว กันยายน และ ธันวาคม นี้ ดาวเสาร์ ออกไปอีกดวง ทฤษฎี คือ โล่งขึ้น หมดเคราะห์ หมดโศก หมดโรค หมดภัย แต่มันไม่มีตัวช่วยเข้ามาเลย พอพ้นจากไตรมาสแรกไปแล้วปีหน้า จะค่อยๆ มีความก้าวหน้าเข้ามา เรื่องสุขภาพ ถึงราหู-พระเสาร์ จะออกไป แต่มันถีบตัวออกไป ศัพท์โหราศาสตร์คือ เหมือนนกเปลี่ยนกิ่งไม้ เตือนเรื่องสุขภาพ และ ความผิดหวังเสียใจ ใครเกิด ราศีเมถุน มันจะมีเรื่องเสียใจแบบทิ้งทวน แต่ย้ำพ้นเคราะห์พ้นโศก แล้วหลังจากนี้มีข่าวดีเข้ามาแน่นอน

ราศีกรกฎ(ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม) มีข่าวดีเป็นราศีที่ติดอันดับดวงดีเด่นเรื่องคู่ครองมากที่สุด แล้วบางทีไม่ได้มาคนเดียวมาเป็นแพ็กคู่ เป็นราศีที่บางทีต้องเลือกเหมือนกัน ฮอตเลย ใครที่เกิด ราศีกรกฎ แล้วโสดมานานครั้งนี้น่าจะเป็นโอกาสที่ที่สุด เป็นราศีที่เนื้อหอม แต่บางทีคนไม่ได้มาลงเรื่องส่วนตัว บางทีลงเรื่องงานมีแต่คนชวนไปทำงาน ราศีกรกฎ สบายใจได้อุปสรรคเยอะมากก่อนหน้านี้ พอธันวาคมไปแล้ว ดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัส มาเจอกันชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแน่นอน

ราศีสิงห์(ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน) เป็นราศีที่เตือนหน่อย ช่วงปลายๆ ปี เป็นช่วงของศัตรู คนใส่ร้าย คนปองร้าย คนกลั่นแกล้ง เป็นช่วงที่แก้ปัญหาชีวิตเยอะ ในเดือนสองเดือนนี้ มีเรื่องให้แก้ปัญหาต้องปวดหัวเข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน เรื่องไม่เป็นเรื่องด้วย ต้องเตือน ราศีสิงห์ ว่าทำไปทีละอย่าง ทำอะไรหลายอย่างพอพังจะพังหมดทุกอย่าง เพราะฉะนั้นให้ระมัดระวัง และสิ่งที่ต้องระวังคือ ศัตรู เพราะว่าเป็นราศีที่มีโอกาสมีคดีความ การฟ้องร้อง หรือว่าคนใส่ร้ายอิจฉาจะมากเป็นพิเศษในช่วงนี้ ในส่วนของงาน การบุกเบิก อยากจะเปิดธุรกิจใหม่ หรือ ว่าทำอะไรที่ใหม่เลยที่ไม่เคยทำมาก่อนในช่วงนี้ยังพอทำได้ ดวงให้พ้นไตรมาสแรกจะดีกว่านี้เยอะมาก ช่วงเมษายน ปีหน้าไปจะดีมากๆ

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม) มีข่าวดี เพราะเป็นราศีธาตุดิน แล้วดาวเสาร์ที่ย้ายเข้ามาก็เป็นธาตุดินเหมือนกัน ช่วงนี้เหมาะสำหรับการลงทุน เป็นราศีที่อยากจะลงทุนอยากจะทำอะไรเพิ่มเติม ดวงจะมีภาระเพิ่มขึ้น เพราะการลงทุนก็เป็นภาระอย่างหนึ่ง หรือ ใครที่อยู่ในวัยอันพร้อมแล้วอยากจะมีลูก เตรียมดีใจได้เลย แต่ลูกมีหลายความหมาย ลูกน้องก็ได้ หรือมีบริวารลงทุนทำเพิ่ม เหมือนมีภาระที่ต้องดูแลรับผิดชอบเพิ่มขึ้น แต่โดยพื้นดวงแล้วเป็นราศีที่ดวงดีขึ้น ดาวเสาร์ กับ ดาวพฤหัส ส่งผลดีต่อชาวราศีกันย์ แน่นอน

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน) เตือนเรื่องครอบครัว เพราะเป็นราศีที่วุ่นวายภายในบ้านเยอะมาก แต่โชคดีอย่างหนึ่ง ราศีตุลย์เป็นราศีที่รอดพ้นจากวิกฤตในช่วงนี้ โดยเฉพาะเรื่องงาน พายุเข้าก็ยังหายใจต่อไปได้ลุ่มๆดอนๆ แต่เรื่องที่เตือน คือ บ้านวุ่นวาย บางคนขายบ้านทิ้ง บางคนจำเป็นต้องย้ายไปอยู่อีกจังหวัด ดวงมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาวะแวดล้อมสูง เราไม่ย้ายก็จะมีเพื่อนย้ายเข้ามาอยู่อาศัยด้วย ก็จะเป็นความวุ่นวายภายในบ้าน แนะนำว่าปีใหม่ก็เปลี่ยนสภาพแวดล้อมใหม่ ห้องนอนที่อยู่ติดตัวเราที่สุด ก็เปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ เปลี่ยนที่นอนใหม่ ทำให้มันมีสภาพแวดล้อมใหม่ๆเข้ามา แก้เคล็ดเรื่องความวุ่นวายให้น้อยลง เรื่องเงินยังเสียอยู่เรื่อยๆ และเป็นเรื่องที่เสียเกี่ยวกับชาวบ้านเพราะเป็นราศีที่ต้องซัพพอร์ตคนรอบตัวเยอะ

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม) เป็นราศีที่ดวงดีขึ้น หลังจากเจอมรสุมของพระราหูที่เข้า ตอนนี้ดาวเปลี่ยนแล้วมีตัวช่วยมากขึ้น โอกาสมีมากขึ้นโชคในเรื่องของงานขาย ในการเจรจา โชคในเรื่องของงานขาย การเจรจาดีขึ้น อาชีพที่ต้องพูด ต้องเจอคน นักขาย นายหน้า คนที่เกิดราศีพิจิก อีกสองถึงสามเดือนต่อจากนี้ไป จะมีโอกาสที่ดีปิดการขายได้ ตกงานอยู่ว่างงานอยู่ ลองสมัครงาน ยื่นเอกสารไปโอกาสจะได้เริ่มต้นงาน หรือ ทำอะไรใหม่ๆ มีเข้ามา ความสำเร็จในเรื่องของการงาน การเจราจาดี แต่เรื่องความรักยังเตือนอยู่ ในช่วงนี้ไม่ค่อยให้เริ่มต้นอะไรเท่าไหร่ เพราะความแรงของพระราหูยังคงอยู่ คนที่ราหูเข้าไม่ใช่ พิจิก อย่างเดียว ราศีพฤษภด้วย พอราหูเข้า ความรักที่เจอเป็นความหลง งั้นฝากเตือนทั้ง 2 ราศีนี้ว่า ถ้าจะมีคู่มีแฟนให้เพื่อนๆมาช่วยกันดู แต่ว่าเรื่องเงินดีเป็นราศีที่ดีดาวการเงิน ราหูเข้าแต่ว่าดวงเรื่องการเงินดีขึ้น

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม) เป็นราศีที่เด่นที่สุดในเรื่องของการเงิน ในช่วงนี้ ถ้านับว่าราศีที่มั่งคั่ง ร่ำรวยสุดคือ ราศีธนู เป็นราศีที่ดาวการเงินดีมากได้เงินก้อน หาเงินได้ ค้าขายดี เป็นราศีที่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ใครที่เริ่มต้นจะทำอะไรใหม่ๆ ลุยได้เลย โอกาสทางการงานและรายได้คือดีมาก แต่ว่าความรักจะแผ่วๆไป ราศีธนูเป็นเจ้าภาพของดาวเสาร์มาก่อน เพราะดาวเสาร์อยู่มา 2 ปีกว่า แต่ตอนนี้คือถีบออกเหมือนกัน แล้วไปเข้าทำให้รวยขึ้น เงินดีมาก งานก็สบายๆ แต่ว่าเตือนเรื่องสุขภาพ กับ อุบัติเหตุ ช่วงดาวเปลี่ยนในเดือนนี้ อาจจะเป็นช่วงที่เหมือนมีเรื่องเจ็บป่วยเจ็บตัว ให้ดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้น

ขอบคุณที่มา ต้มยำอมรินทร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน