ทบ. โต้ไม่ได้จ้างเอกชน ใช้ทวิตเตอร์โจมตีม็อบ ชี้แค่พามาสอนให้ความรู้

28 พ.ย. 2563 - 16:56 น.

ทบ. โต้ไม่ได้จ้างเอกชน ใช้ทวิตเตอร์โจมตีม็อบ ชี้แค่พามาสอนให้ความรู้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ย. พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่เอกสารนำเสนอเกี่ยวกับการใช้ทวิตเตอร์ของหน่วยงานทหาร โดยอ้างว่ามีการจ้างบริษัทเอกชน เพื่อทำการอย่างใดอย่างหนึ่งผ่านแอปพลิเคชันทวิตเตอร์

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า กองทัพบกได้ตรวจสอบแล้ว ไม่ได้มีการว่าจ้างบริษัทเอกชนดำเนินการปฎิบัติการข่าวสาร ตามที่กล่าวหาแต่อย่างใด เนื่องจากวัตถุประสงค์ในการสื่อสารทางโซเชียลมีเดียของกองทัพบก มุ่งเน้นการสื่อสารสร้างการรับรู้ อย่างสร้างสรรค์ เท่าทันสถานการณ์


ส่วนข้อมูลที่ปรากฏในโลกออนไลน์นั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับการอบรมกำลังพลของหน่วย พล.ร.2รอ. ในการใช้ทวิตเตอร์สนับสนุนงาน ประชาสัมพันธ์ของหน่วยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยมีกลุ่มเครือข่ายภาคประชาชนที่มีทักษะความรู้ด้านการตลาดดิจิทัล มาแนะนำการใช้งาน ไม่มีการว่าจ้างแต่อย่างใด

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวต่อว่า กรณีผังโครงสร้างที่ปรากฎก็เป็นการจัดหน่วยประชาสัมพันธ์ ส่วนเนื้อหาที่นำลงก็เป็นการประชาสัมพันธ์เชิงบวก กิจกรรมเทิดทูนสถาบัน การสร้างภาพลักษณ์ ภารกิจกองทัพบกและการช่วยเหลือประชาชน ไม่ได้มีการนำสร้างความเสื่อมเสีย หรือให้เกิดผลทางลบแก่สังคมโดยรวม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทบ. โต้ไม่ได้จ้างเอกชน ใช้ทวิตเตอร์โจมตีม็อบ ชี้แค่พามาสอนให้ความรู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง