ดราม่าอีก #โอ๊ตปราโมทย์ ชาวเน็ตจวก แซวสตรีมเมอร์หญิงแรง ชี้ไม่เหมาะสม

30 พ.ย. 2563 - 11:21 น.

ชาวเน็ตจวก #โอ๊ตปราโมทย์ หลังแซวตัวละครของสตรีมเมอร์หญิงแรง “ขอจับไข่หน่อย” ชี้ไม่เหมาะสม ด้านสตรีมเมอร์หญิงโดนต่อว่าหลังเพิกเฉยต่อการแซว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวาน (29 พฤศจิกายน) ได้มี การไลฟ์ เล่นเกมร่วมกันระหว่าง กลุ่มสตรีมเมอร์โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่ นำโดย เอก ฮาร์ทร็อคเกอร์ กับเผือก พงศธร ว่าน ธนกฤต และโอ๊ต ปราโมทย์ เพื่อสตรีมเกม Among Us ร่วมกัน ซึ่งก่อนที่จะเริ่มเล่นเกมกันนั้น ก็จะเป็นช่วงแนะนำตัวสมาชิกที่ร่วมเล่นเกมให้เผือก พงศธร และโอ๊ต ปราโมทย์ ได้รู้จักกัน

แต่ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น อยู่ในช่วงการแนะนำตัวของแพตตี้ สมาชิกหญิงเพียงคนเดียวในทีม ซึ่งโอ๊ต ปราโมทย์ก็ได้แซวตัวละครของน้องแพทที่มีไข่ดาวอยู่บนหัวว่า “อุ้ย ข้างบนมีไข่ด้วย ขอพี่จับไข่ได้ไหมค้าบบบ”

สมาชิกในทีม และผู้ชมคนอื่นๆ ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะคิดว่ามันเป็นเพียงการแซวเล่นขำๆ แต่บรรดาเฟมทวิต (กลุ่มผู้เคลื่อนไหวสตรีนิยมบนทวิตเตอร์) ที่รับชมไลฟ์อยู่ในด้วยนั้นกลับไม่พอใจกันเป็นอย่างมากในการพูดแซวของโอ๊ต ปราโมทย์ ต่อแพตตี้ในครั้งนี้ เพราะมองว่านี่คือการ Sexual harassment หรือการคุกคามทางเพศ จนนำคลิปช่วงดังกล่าวไปลงทวิตเตอร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นไม่พอใจอย่างมาก


โดยหากใครที่ดูไลฟ์อยู่จะสังเกตได้เป็นอย่างดีว่าบรรยากาศการเล่นของกลุ่ม เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน จนในที่สุดระหว่างการสตรีมเกมก็ได้ออกมาเคลียประเด็นดังกล่าวของโอ๊ต ปราโมทย์ ว่าตนรู้สาเหตุของการโดนด่าในทวิตเตอร์แล้ว

เพราะว่าตนนั้นไปแซวตัวละครของแพตตี้ พร้อมกับขอโทษแพตตี้ผ่านสตรีมในทันที และตนได้ลบแอคเคาท์ทวิตเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแพตตี้ก็ได้พูดว่าตนนั้นไม่ได้รู้สึกโกรธหรืออะไรโอ๊ตเลยแม้แต่น้อย และเข้าใจว่านี่เป็นแค่การแซวกันขำๆ หรือจะเป็นคนในกลุ่มก็ไม่ได้คิดอะไร

ทั้งยังมีคนได้นำคลิปวิดีโอ ขณะที่แพตตี้ได้ปรึกษากับโปเต้แฟนของเธอ ก่อนที่จะเล่นเกมดังกล่าวด้วยว่า เธอนั้นควรวางตัวอย่างไรเพราะพี่โอ๊ตเป็นคนชอบเล่นแบบแทะโลม ซึ่งโปเต้ก็ได้บอกไปว่าให้ทำตัวเหมือนปกติ และโปเต้จะแนะนำกับโอ๊ตเองว่าทั้งสองเป็นแฟนกัน ทำให้คนทวิตออกไปจำนวนมาก

จากประเด็นดราม่าดังกล่าว ทำให้เกิดเป็น 2 ฝ่าย ด้านหนึ่งมองว่า โอ๊ต ปราโมทย์ ไม่ได้ตั้งใจ และไม่ได้คิดอะไร ทุกฝ่ายได้เคลียร์ปัญหาแล้ว ไม่ควรจะทำให้เป็นเรื่องราว ส่วนอีกด้านหนึ่ง มองว่าเรื่องนี้ ไม่เกี่ยวกับการจะออกมาพูดว่า ตั้งใจหรือไม่ แต่นี่คือคำพูดที่เป็น sexual harassment ซึ่งไม่เหมาะสม ไม่ว่าผู้หญิงจะมีแฟนหรือไม่ก็ตาม และไม่ควรจะต้องมาเตรียมรับมือ และไม่ควรถูกมองให้เป็นเรื่องปกติ ในกรณีนี้ ผู้หญิงกลายเป็นคนที่น่าสงสาร ที่ถูกคุกคามแล้วยังต้องมาพูดให้ทุกคนสบายใจ

อย่างไรก็ตามดราม่าในครั้งนี้ก็เหมือนจะยังไม่จบดี เพราะยังมีคนต่อว่าแพตตี้เกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า เธอเพิกเฉยต่อการ Sexual harassment ส่งผลให้ในตอนนี้แฮชแท็ก #โอ๊ตปราโมทย์ และแฮชแท็ก #โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่ ติดอันดับหนึ่ง และสอง ในทวิตเตอร์เป็นที่เรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าอีก #โอ๊ตปราโมทย์ ชาวเน็ตจวก แซวสตรีมเมอร์หญิงแรง ชี้ไม่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง