อาหารบุพเฟ่ต์ เป็นการรับประทานที่ตักเท่าไหร่ก็ได้ไม่อั้น แต่ร้านจะมีกฎอยู่อย่างหนึ่งเหมือนๆ กัน คือ หากลูกค้าทานอาหารไม่หมด จะต้องเสียค่าปรับให้กับทางร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีความเข้มงวดในการปรับแตกต่างกันไป เพื่อเป็นการป้องกันลูกค้าที่ตักมาเกินพอดี

แต่โพสต์ดราม่าล่าสุด เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์จากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ซึ่งระบุว่า ถูกนำอาหารเหลือๆ ที่เป็นเศษอาหารในหม้อมาชั่งแล้วคิดค่าปรับ โดยโพสต์ระบุว่า “ไปกินบุฟเฟ่ร้านนึงในขอนแก่นอยู่เเถวกังสดาล กินเสร็จพนักงานขอช่างเศษอาหารในหม้อ คิดเงินเพิ่มขีดละ 100 บาท งงมากเเม่ เศษผักต้มกับเศษหมูยังตักเลย ใครไปกินต้องระวังหน่อยนะ อาจจะเป็นนโยบายหากำไรเพิ่มของทางร้านก้อด้ายย #ร้านชาบูขอนแก่น #บุฟเฟ่ต์ขอนแก่น”

อย่างไรก็ตาม ทางร้านได้เข้ามาชี้แจงในโพสต์ต้นทาง ว่าพนักงานได้ตรวจสอบอาหารทุกโต๊ะ โดยน้ำหนักของหมู พนักงานชั่งแต่เนื้อหมู ซึ่งน่าจะติดวากาเมะมา 1 ชิ้น ชั่งได้ประมาณ 50 กรัม พนักงานจึงได้ขอคิดเงินค่าอาหารไป 40 บาท น้ำหนักหมูที่ถูกชั่งยังไม่ได้รวมเนื้อหมูที่ยังเหลือที่อยู่จาน และอยู่ในถ้วยไข่ของลูกค้า ซึ่งทางร้านขอเพียงทานอาหารให้หมด และต้องทำตามกฎที่วางไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน