พอใจเป็นเมียน้อยรุมถล่มหนักยังคิดจะมีลูก – พิม หญิงสาววัย 20 ต้นๆ โทรมาปรึกษาในรายการ พุธทอล์คพุธโทร ที่มีดีเจต้นหอม ศกุนตลา , ครูลูกกอล์ฟ และ ดีเจเจ็ม ดำเนินรายการ เผยเรื่องราวความพอใจสถานะเมียน้อยของตัวเองว่า ตัวเองมีแฟนมาแล้ว 2 คน คนแรกเป็นผู้หญิง และอีกคนปัจจุบันเป็นผู้ชายอายุ 30 กว่า และมีครอบครัวมีลูกแล้ว คบกันมาจะครบปีแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตัวเองก็รู้ตั้งแต่แรกว่าผู้ชายมีครอบครัว แต่คิดว่าจะคบแบบไม่จริงจัง หนูรักสนุก ไม่ได้มองศีลธรรม ปัญหาคือเวลามีแฟนเราจะหวง แต่กับเขาหนูไม่เคยคิดจะได้เขามา หนูรู้สึกมีความสุข หวังดีกับครอบครัวเขา ภรรยาเขา ลูกเขา หนูคบกับเขาหนูจะไม่ต้องกลัวผิดหวัง เพราะหนูจะไม่ได้เขามาอยู่แล้ว ถ้าหนูมีกำลังมากพอ อยากมีลูกกับเขา แต่เขาไม่ต้องมายุ่งกับลูก อยากเอาความรักหนูไปใส่กับลูกแทน

หญิงสาวที่ยอมรับว่าตัวเองเป็นเมียน้อย เผยอีกว่า คนรอบตัวเพื่อนสนิทหรือครอบครัวมักจะมีบ้านเล็กบ้านน้อย คิดว่าถ้าเราอยู่ในสเตตัสภรรยาหลวง จะไม่โอเคถ้าคนที่เรารักไปดูแลอีกคนเหมือนที่เขาดูแลเรา ถ้าเราเป็นเมียหลวงคงรับไม่ได้ แต่ถ้าอยู่สถานะนี้ เราทำใจตั้งแต่ตอนมาคบแล้วเราจะไม่เสียใจ วันไหนเบื่อก็ไปได้เลย เรากลัวความหวังหรือตัวเองที่ชอบอยู่แบบนี้

“ภรรยาเขาก็ไม่ทราบ หนูผิดไหมที่จะอยู่ในจุดนี้ ถ้าวันหนึ่งหนูมีลูกกับเขาในวันที่หนูพร้อม หนูคิดผิดไหม สังคมเปลี่ยนไป หนูอยากได้มุมมอง เพราะตอนนี้หาคำตอบที่ถูกต้องหรือผิดหมดไม่ได้เลย ไม่รู้จะอ้างอิงจากอะไรเพราะโลกมันเปลี่ยนไป”

โดยสาวพิมถามเหล่าดีเจว่าถ้ายังคบต่อไปแล้ววันหนึ่งมีลูก วันหนึ่งเขาไปเราสามารถดูแลลูกได้ ดูแลความรู้สึกได้ เอาความรู้สึกไปทิ้งไว้ที่ลูก มองว่าตลกหรือแปลกไหม

โดยถามความเห็น ครูลูกกอล์ฟ ให้คำแนะนำตรงๆว่า พิมจะเป็นเมียน้อยไปเรื่อยๆ ไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองเป็นที่หนึ่งแล้วยังจะไปสร้างปมให้ลูกอีก

“เงื่อนไขที่จะเป็นแม่พร้อมแค่ไหนก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่พิมไม่พร้อมคือ ตรรกะพิมป่วย ถือว่าพี่เป็นพี่มาสอนน้อง พิมอยากเป็นเมียน้อยแล้วสร้างทุกอย่างที่เป็นตรรกะมาบอกว่าตัวเองไม่ผิด การที่บอกว่าฉันกลัวเป็นเมียหลวงเดี๋ยวสามีจะไปมีเมียน้อย ฉันเลยปักหมุดเป็นเมียน้อยเลย โดยไม่แคร์บ้านเมียหลวง ว่าจะไปสร้างปัญหาให้บ้านเมียหลวงหรือลูกเขาแค่ไหน แล้วฉันก็อยากมีลูกกับเขา เอาตรรกะประหลาดบิดเบี้ยวมาหมุนรอบตัวเองแบบนี้ไม่ได้”

ครูลูกกอล์ฟ กล่าวอีกว่า ตรรกะนี้จะใช้เมื่อผู้ชายเคลียร์กับเมียว่าจะมีบ้านน้อยชื่อพิม ที่บอกว่าโลกเปลี่ยนไปแล้วก็แล้วแต่บ้าน เขาอาจจะตกลงกันว่าฉันมีกี่บ้าน แล้วพิมอายุเท่านี้อยากอยู่ในวงจรนี้ไม่คิดว่าชีวิตมีอะไรที่ดีกว่านี้เหรอ พิมจะไปทำลายอีกครอบครัวและเด็กอีกบ้านที่เขาไม่รู้ว่าพิมเป็นใครเหรอ

ด้านดีเจต้นหอม พูดตรงๆกับพิมเช่นกันว่า “พิมกำลังเห็นแก่ตัว ทำให้เรามีความสุขเท่านั้น คนรอบข้างพิมเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบเขา มีลูกกับเขาคนนี้บอกเลยว่า ฉิบหาย เราใช้ความรู้สึกเรารักลูก แต่ไม่ได้มองว่าถ้าลูกรู้ความจริงสถานการณ์ของแม่ว่ามีเขามาเพราะความเห็นแก่ตัว ลูกจะรู้สึกอย่างไร เราต้องเป็นแม่ที่ลูกภูมิใจที่สุด”

ขณะที่ชาวเน็ตเข้ามาฟังเรื่องราวแห่วิพากษ์วิจารณ์ถล่มสาวรายนี้จำนวนมาก อาทิ “หลอกตัวเองแหละ รักผู้ชายคนนี้ แล้วพยายามหาเหตุผล (ที่ไม่มีเหตุผล) เพื่อมา support ความรู้สึกของตัวเอง” , “กลัวเป็นเมียหลวง แล้วผัวไปมีเมียน้อยตัวเองจะรับไม่ได้ แต่กลับไปเป็นเมียน้อยเพื่อทำร้ายคนอื่น บ้าป้ะ รู้อยู่แก่ใจแต่อยากทำ” เป็นต้น

ขอบคุณที่มา พุธทอล์คพุธโทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน