มายยู BNK48 ร่ำไห้ เจอแก๊งสะกดรอยกลางรถไฟ้า รปภ.เมินช่วยซ้ำ

10 ธ.ค. 2563 - 21:21 น.

เป็นนักร้องวงไอดอลหญิงที่ได้รับความนิยมอย่างสูง สำหรับ BNK48 ซึ่งมีสมาชิกในวงหลายรุ่นด้วยกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ก็จะมีฐานแฟนคลับหนาแน่น โดยล่าสุด พบว่าหนึ่งในสมาชิกของวง คือ มายยู กวิสรา สิงห์ปลอด หรือ มายยู BNK48 ไลฟ์เล่าเหตุการณ์ที่ถูกคุกคาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย มายยู เล่าถึงเหตุการณ์ที่ ถูกคนแปลกหน้าสะกดรอยตาม หรือ สตอล์กเกอร์ (stalker) ซึ่งเป็นผู้ชาย 2 คนเดินตาม และยังมีผู้หญิงอีกคนที่เป็นแก๊งเดียวกัน ขณะกำลังเดินทางกลับบ้านด้วยรถไฟฟ้า โดย มายยู เล่าว่า ตนเองนั้นได้ไปขอความช่วยเหลือกับ รปภ.หญิงของสถานีรถไฟฟ้า แต่ถูกปฏิเสธเพราะว่ากำลังจะออกกะแล้ว


มายยู ได้เล่าว่า “…ตอนนั้นหนูก็กลัวมาก หนูใจสั่นจะร้องไห้แต่ว่าหนูต้องบอกตัวเองว่าเราต้องมีสติก่อน เพราะว่าถ้าเราสติแตกมันจะช่วยตัวเองไม่ได้เลย แล้วเราก็เดินขึ้นไปที่ชานชาลาคนก็น้อยอยู่ดี เราก็เดินไปหารปภ.ผู้หญิง ก็บอกเค้าว่า “หนูรู้สึกกำลังโดนตามมีผู้ชาย 2 คน ใส่เสื้อยืดสีกรมคนนึง สีดำคนนึงกับกางเกงยีนส์ขายาาว แล้วเค้าไม่มีกระเป๋าอะไรเลย แล้วหนูรู้สึกว่าเค้าไม่ได้มากันแค่สองคนเค้ามากันเป็นกลุ่ม”

เราก็บอกรปภ.ไปพี่ช่วยหนูหน่อยได้มั้ย ช่วยยืนเป็นเพื่อนหนูหน่อยจนกว่าขบวนรถไฟจะมาได้มั้ย เค้าก็พูดกับหนูว่า “ไม่ได้ค่ะ เพราะว่าพี่หมดกะแล้ว” หนูก็ช็อคเลย หนูก็บอก “งั้นพีช่วยบอกรปภ.ที่จะมาเปลี่ยนกะใหม่ให้มาช่วยยืนเป็นเพื่อนหนูหน่อยได้มั้ยคะ หนูรู้สึกกำลังโดนตามอยู่ หนูรู้สึกไม่ปลอดภัยค่ะ” เค้าก็บอกว่า “ถ้าจะบอกคนข้างล่างหนูก็ต้องเดินไปบอกคนข้างล่างเอง” หนูก็…ช็อคมาก ตอนนั้นหนูผิดหวังมากแล้วก็เสียใจมากทุกคน ประเทศไทยอะ หนูเสียใจมากตอนนั้นแล้วหนูก็กลัวมาก ไม่มีใครช่วยหนูได้เลยเว้ย”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มายยู BNK48 ร่ำไห้ เจอแก๊งสะกดรอยกลางรถไฟ้า รปภ.เมินช่วยซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง