สรุปเรื่องฉาววงการเกม หลังแฉอนาจารสาวในสังกัด สู่การยุบค่ายสตรีมดัง

13 ธ.ค. 2563 - 11:53 น.

หลังจากที่เมื่อวาน (12 ธันวาคม) ได้มีเรื่องร้อนประเด็นดังหลังจากที่ “นุ๊กไอดอ” บิวตี้บล็อกเกอร์ ได้ออกมาแฉเบื้องหลังของเจ้าของสังกัดสตรีมเมอร์เจ้าดังรายหนึ่ง โดยใช้นามแฝงว่า #ไม่ใช่ปลาแต่คือเ-ย เพื่อแฉ และเล่าพฤติกรรมสุดฉาวของเจ้าของสังกัด วันนี้ ทีมข่าวสด จะมาสรุปเป็นเป็นข้อในทุกคนได้ทราบกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1. Hashtag E-Sports ค่าย E-Sports และเอเจนซี่สำหรับสตรีมเมอร์ ชื่อดังของประเทศไทย เคยจัดแข่ง และส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งมาแล้วมากมาย ทั้งยังเป็นค่ายที่รวบรวมสตรีมเมอร์ชื่อดังทั้งชายและหญิงไว้อย่างล้นหลาม ซึ่งในวันที่ 20 ธันวาคมที่จะถึง จะมีการจัดมีตติ้งครั้งใหญ่ที่จะรวมรวบเหล่าสตรีมเมอร์ กับเหล่าแฟนคลับได้มาพบปะกัน

2. นุ๊กไอดอ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ได้ออกมาแฉกับพฤติกรรมสุดจะทนของเจ้าของสังกัดดังกล่าว รวมถึงพฤติกรรมคุกคามทางเพศสตรีมเมอร์หญิงในสังกัดของตัวเอง ขอผูกปิ่นโตกับสาวๆ จนบางรายทนไม่ได้ขอถอนตัวจากการเป็นสมาชิกในสังกัดนั้น ในขณะที่สตรีมเมอร์ชายมักจะโดนข่มขู่ ในรูปแบบต่างๆ

3. สตรีมเมอร์ผู้ชายบางส่วนออกมากล่าวถึงพฤติกรรมดังกล่าวว่าเป็นที่รู้กันดีในวงการเกมว่าเจ้าของสังกัดมีพฤติกรรมเช่นไร ทั้งสตรีมเมอร์ และคนที่อยู่นอกสังกัดก็เคยเจอประสบการณ์โดยตรงมาแล้วหลายราย จึงร่วมออกมารณรงค์ให้เหล่าสตรีมเมอร์ไม่นิ่งเฉยกับบุคคลที่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม

4. ทางเจ้าของสังกัดได้ออกแถลงการณ์ผ่านเพจออฟฟิเชียลแฮชแท็ก อีสปอร์ต และชี้แจงประเด็นเป็นข้อ ๆ เพื่อตอบโต้เรื่องราวสุดคาวที่เกิดขึ้นสรุปได้คร่าวๆ ดังนี้ 1. เรื่องผูกปิ่นโตเลี้ยงเด็ก เป็นเรื่องจริง น้องมีหนี้อะไรเขาก็ใช้หนี้แทนให้หมด มีอะไรกับน้องแค่ก่อนให้เงิน ก่อนจะยอมรับว่าตนโดนหลอกเปย์ เลยจบกันแบบไม่สวย 2. เรื่องลวนลามสตรีมเมอร์ ไม่เป็นความจริง ถ้ามีหลักฐานก็เอาออกมาเลย ตนไม่เคยรังเกียจถ้าจะมานั่งใกล้ๆ หรือมานั่งตัก แต่ไม่เคยล้วง หรือจกอย่างที่โดนกล่าวหา เพราะไม่ใช่สเปค และของไม่ได้ขาด 3. เรื่องที่ด่านุ๊กไอดอ ตนไม่ได้ด่า และเฉยๆ กับคนศัลยกรรมมาก เรื่องกล้อง แค่คุยกับเพื่อนว่าจ่ายภาษีถูกต้องตามกฎหมายไหม ส่วนเรื่องที่เคยมีปัญหากับนุ๊กไอดอเป็นเรื่องจริง จากกรณีที่ไลฟ์สดในเฟส ตนแค่ออกไปปกป้องเพราะบ้านเมืองมีขื่อมีแป

5. นุ๊กไอดอ ตอบกลับโพสต์ดังกล่าวในกรณีคุกคามทางเพศว่า “พูดเหมือนกับผู้หญิงทุกคนที่ออกมาเค้าแต่งเรื่องออกมา ทั้งที่คนพูดตรงกันเป็นสิบคน พูดมาตรงๆเลยว่าทำหรือไม่ทำ ส่วนหลักฐานจะไปหาจากไหน แค่ออกมาพูดก็ใช้ความกล้าที่สุดแล้ว” ส่วนเรื่องสัญญาจ้างก็ไม่มีความเป็นธรรม บางคนที่อยากออกก็ออกไม่ได้


6. ต่อมาคนโดนกระทำออกมาแฉพฤติกรรมด้วยตนเองว่า เธอมองเขาเป็นคนดีคนหนึ่ง พอมาถึงเขาก็มากอดมาหอม จกใจ แต่ก็คิดว่าเป็นปกติเพราะคนในสังกัดก็เรียกว่าพ่อ ก่อนจะโดนเรียกไปนั่งตัก และจูบต่อหน้าคนอื่น ตนไม่สบายใจเลยถามคนอื่น แต่สรุปโดนเอาไปฟ้อง เลยโดนด่า โดนดูถูก และขอลาออกทันที ส่วนเหยื่ออีกรายได้ออกมายืนยันว่าเธอโดนคุกคามทางเพศด้วยเหมือนกันจริง ไม่ได้สมยอม แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้

7. สตรีมเมอร์ในสังกัดบางคนได้ออกมากล่าวว่าตน และคนในสังกัดหลายคนไม่รู้เรื่องพฤติกรรมดังกล่าวของเจ้าของสังกัด เพราะภายนอกเจ้าของสังกัดดูเป็นคนดี และถือว่าเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่น่านับถือในวงการคนหนึ่ง แต่เมื่อตนรู้เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ก็ยอมรับว่ารับไม่ได้กับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นเพราะน้องคนสนิทก็โดนแบบดังกล่าวจนต้องออกจากสังกัดไป และวอนทุกคนอย่าเหมารวมนักกีฬา หรือสตรีมเมอร์ภายในสังกัดว่าทุกคนจะรู้เรื่องราวดังกล่าว และสนับสนุนพฤติกรรมนั้น โปรดทุกคนเข้าใจว่าเรื่องบางเรื่องมันเป็นเรื่องส่วนตัว กับเรื่องงานมันก็ไม่เกี่ยวกัน

8. ทางบริษัท ก๊อดไลค์ เกมส์ จำกัด ได้ประกาศเรื่องยกเลิกการจ้างงานและความร่วมมือทั้งหมดกับบริษัท แฮชแท๊ก ดิจิทัล เอเจนซี่ จำกัด มีเนื้อความประมาณว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องกับทางบริษัท มีพฤติกรรมสร้างความเสื่อมเสียแก่วงการเกม สตรีมเมอร์ อินฟลูเอนเซอร์ และอีสปอร์ต ขอประณามการกระทำดังกล่าวซึ่งเป็นการกระทำที่ร้ายแรง

พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรุณาเข้ามาดำเนินการ รวมถึงดำเนินคดีตามกฎหมายแก่บุคคลที่มีพฤติกรรมที่ทำลายเยาวชนสร้างความเสื่อมเสียแก่วงการเกม และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต

9. หลังจากนั้นสตรีมเมอร์ที่อยู่ภายใต้สังกัด Hashtag E-Sports ก็ได้ทยอยประกาศลาออก และให้แฟนคลับรอประกาศจากเพจออฟฟิเชียลอีกครั้ง ก่อนที่ในช่วงเช้าทางเพจ Hashtag E-Sports จะออกมาประกาศว่า 1. แฮชแทกจะยุติบทบาทเอเจนซี่เหลือเพียงตัวบริษัทเพื่อดูแลการชำระบัญชีและข้อกฎหมาย 2. สตีมเมอร์ทั้งหมดถือว่าสิ้นสุดสัญญาผูกมัดกับทางบริษัทแล้ว สามารถรับงานเองได้โดยตรงนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป 3. งานมีตติ้งวันที่ 20 นี้ ยังจัดเหมือนเดิมเพื่อให้สตีมเมอร์ได้พบแฟนคลับของตนตามแผนเดิม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สรุปเรื่องฉาววงการเกม หลังแฉอนาจารสาวในสังกัด สู่การยุบค่ายสตรีมดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง