แม่เปิดเตาแก๊สอุ่นอาหาร ระเบิดตูมสนั่นบ้าน อุ้มลูกหนีทั้งที่ไฟคลอกทั้งตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ธ.ค. ร.ต.อ.ศราวุธ เสริมกลิ่น พนักงานสอบสวน สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเหตุแก๊สระเบิดภายในหมู่บ้าน ชิวาโฮม สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ แยกที่ 5 ภายในซอยประชาอุทิศ 90 หมู่ที่ 2 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมรถกู้ชีพ อบต.บ้านคลองสวน รถน้ำดับเพลิง อบต.บ้านคลองสวน

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮมขนาด 2 ชั้นเลขที่ 989/239 บริเวณชั้นล่างสภาพพังยับเยินข้าวของกระเด็นกระจายเกลื่อน ประตูกระจกฝาพนังแบบกระจกพังถล่ม เศษกระจกกระจายเกลื่อนพื้นจนข้ามไปอีกฝั่งของถนน ขณะที่ภายในบ้านพบข้าวของเครื่องใช้ถูกไฟไหม้เสียหาย ภายในห้องครัวหลังคาบ้านพังถล่มลงมา

ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.พิสุทธิมน พิมพ์สิม อายุ 31 ปี และ ด.ช.เจี๋ยหมิง พิมพ์สิม อายุ 1 เดือน ได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอกทั้งตัว เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

นาย สะได หาร อายุ 34 ปี ชาวกัมพูชา ช่างทาสีอยู่ข้างบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนคนงานอีก 3 คน มารับเหมาตกแต่งบ้านและทาสีบ้านที่อยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุ ระหว่างที่กำลังเดินมาหยิบสีหน้าบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดออกมาจากบ้านดังสนั่น ลูกไฟขนาดใหญ่พุ่งออกมาจากตัวบ้าน ตนตกใจจึงนั่งแอบข้างกำแพง ก่อนเห็นเจ้าของบ้านอุ้มลูกน้อยวิ่งออกมาสภาพเนื้อตัวทั้งคู่ถูกไฟคลอกจนผิวหนังหลุดลุ่ย ตนจึงรีบหาผ้าชุบน้ำมาห่อตัวทั้ง 2 คน ก่อนที่จะวิ่งไปเรียกยามหน้าหมู่บ้านให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงพร้อมรถพยาบาลให้มาช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบ วาวส์ถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม ถูกเปิดไว้จนสุด สายยางแก๊สถูกไฟไหม้เสียหาย และบริเวณมือหมุนเปิดเตาแก็สยังถูกหมุนเปิดจนสุดเช่นกัน คาดว่าผู้บาดเจ็บที่เป็นแม่ของเด็กอาจลืมปิดวาวส์ที่ถังแก๊สและบริเวณเตาแก๊ส จึงทำให้แก๊สได้ในถังรั่วไหลออกมาสะสมจนเต็มตัวบ้าน ก่อนที่จะกลับเข้าไปทำอาหารรับประทานในมื้อเที่ยง เมื่อเปิดเตาแก๊สทำให้เกิดการระเบิดและติดไฟขึ้นมาก่อนที่จะคลอก 2 แม่ลูกบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน