หมอแล็บแพนด้า โล่งอก! ปมภาพเขมรลอบเข้าไทย เผยที่มาจ่อโดนฟ้อง

17 ธ.ค. 2563 - 09:14 น.

หมอแล็บแพนด้า โล่งอก ปมเผยภาพเขมรลอบเข้าไทย เผยที่มาข่าวจ่อโดนตำรวจฟ้อง หลังยกหูหาตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ระบุ “จะทำผมซวยแล้วไหมล่ะ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน หรือ หมอแล็บแพนด้า นักเทคนิคการแพทย์ ได้โพสต์ภาพชาวต่างชาติลักลอบเข้าไทยผ่านทางช่องทางธรรมชาติในพื้นที่หมู่บ้านแหลม ม.4 ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี กระทั่ง มีข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจ่อฟ้องดำเนินคดีกับหมอแล็บแพนด้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 17 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ขอเล่าความคืบหน้ากรณีที่มีข่าวว่า พี่ตำรวจจะฟ้องผมนะครับ ก่อนอื่นผมต้องขอบคุณเพื่อนๆ ขอบคุณแฟนเพจทุกๆคน ขอบคุณเพื่อนแอดมินเพจหลายๆเพจสำหรับกำลังใจ จากหัวใจทุกห้องที่ผมมี
แฟนเพจ เพื่อนๆ และครอบครัวทำให้ผมมีกำลังในการเพจมาจนถึงทุกวันนี้ ขอเล่าต่อนะครับ

วันที่ได้อ่านข่าวว่า ตำรวจเล็งฟ้องหมอแล็บแพนด้า แว้บแรกที่อ่านผมก็ตกใจครับ ใจหายแว้บบบ นึกในใจว่าซวยแล้ว 555555 ต้องหาวันลาไปศาลอีกแล้วววว โดนฟ้องตลอด ตายแน่เลย ปกติต้องสู้กับคนธรรมดาในศาลก็ว่าหนักแล้ว อันนี้ต้องไปสู้กับตำรวจเลยเรอะ จะรอดมั้ยเนี่ย 55555 ทนายประจำก็ไม่อยู่ ขอลาไปตัดอ้อยที่บ้าน


แต่ด้วยความมีสติ ผมจึงรีบปิดมือถือ หนีพี่ๆนักข่าว 55555 พี่ๆอย่าโกรธผมเลยนะครับ ผมไม่รู้จะให้สัมภาษณ์อะไร ผมขอนั่งคิดพิจารณาว่าเราทำผิดตรงไหนอย่างไรด้วยเหตุและผล เมื่อมั่นใจแล้วว่าเราไม่น่าจะผิดอะไร จึงได้ยกหูโทรหาตำรวจชั้นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่ท่านอยู่ตอนให้สัมภาษณ์สื่อด้วย พี่ตำรวจท่านนั้นเล่าว่า ในวันนั้นอะนะ พี่รุ่งโรจน์ ผบก.ตม.3 ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพื้นที่ เพราะพี่เขาก็ตามข่าวอยู่ ก็เลยเดินทางไปให้กำลังใจและมอบสิ่งของต่างๆให้ ตม.จว.จันทบุรี และหน่วยงานความมั่นคงทุกหน่วยที่บูรณาการกำลังกันปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดนจว.จันทบุรี เพื่อป้องกันโควิดที่อาจจะเล็ดลอดเข้ามาได้ พูดง่ายๆว่าก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องการป้องกันช่องทางธรรมชาตินั่นแหละครับ

ทีนี้พี่ๆนักข่าว แกก็นึกถึงผมขึ้นมา ก็เลยถามพี่รุ่งโรจน์ด้วยคำถามที่ดีว่า “จะฟ้องหมอแล็บแพนด้ามั้ยคะท่าน” 55555555555 พี่ๆเอ๊ยยย จะทำผมซวยแล้วไหมล่ะครับ 55555 เมื่อพี่ๆถาม พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ หรือพี่รุ่งโรจน์ท่านก็เลยตอบเป็นกลางๆว่า เอิ่มมมม คือว่า (เสียงอาฉี) กรณีดังกล่าวขึ้นอยู่กับเจตนา หากเจตนาร้าย หรือมีเจตนาแอบแฝงในทางไม่ดี ก็อาจมีการพิจารณาดำเนินคดีเกี่ยวกับความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

แต่หากมีเจตนาที่ดี เพื่อชี้ช่องทางการกระทำผิดของผู้ลักลอบให้เจ้าหน้าที่รัฐทราบ อาจไม่มีการพิจารณาดำเนินการ ทั้งนี้เพราะในพื้นที่ชายแดนมีหน่วยงานความมั่นคงหลายหน่วยทำงานร่วมกันแบบบูรณาการขึ้นอยู่กับรายงานของหน่วยพื้นที่รับผิดชอบของจังหวัดจันทบุรี ก็เลยเป็นที่มาของพาดหัวข่าวหน้าหนึ่งว่า “โดนจนได้ ตำรวจฮึ่มจ่อฟ้องหมอแล็บ”

สุดท้ายพี่ตำรวจที่ปฏิบัติงานแนวหน้าและพี่รุ่งโรจน์ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับสื่อหรือโซเชียลต่างๆ แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ร่วมมือกับสื่อพุ่งเป้าไปจับกุมดำเนินคดีกับผู้ที่ลักลอบเข้า-ออกราชอาณาจักรอย่างสุดความสามารถ ได้ฟังแบบนี้ก็โล่งอกครับ แม่ผมจะได้กินอิ่ม นอนหลับเสียที 555555 แกนอนไม่หลับมาหลายวันแล้ว คุณไม่ต้องบอกรักผม เพราะสิ่งที่คุณพิมพ์ให้กำลังใจผมนั้น
“มันมากกว่าความรัก” และผมก็รักทุกคนเช่นกัน ผมซาบซึ้งในความปรารถนาดีจากทุกกำลังใจจริงๆครับ ขอบพระคุณครับ”

หมอแล็บแพนด้า โล่งอก ปมเผยภาพเขมรลอบเข้าไทย เผยที่มาข่าวจ่อโดนตำรวจฟ้อง

หมอแล็บแพนด้า โล่งอก ปมเผยภาพเขมรลอบเข้าไทย เผยที่มาข่าวจ่อโดนตำรวจฟ้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอแล็บแพนด้า โล่งอก! ปมภาพเขมรลอบเข้าไทย เผยที่มาจ่อโดนฟ้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง