ชาวเน็ตแห่ชื่นชมเด็กหญิงวัย 12 ปี เลี้ยงดูพ่อตามลำพัง หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Poramet Misomphop” ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของเด็กน้อยคนดังกล่าว ชื่อน้องสตางค์ เด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ยอมทิ้งชีวิตวัยเด็กของตนเองเพื่อดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยน้องสตางค์ได้ทำงานหาเงินด้วยการรับจ้างขายผัก เก็บขยะขาย เพื่อนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายภายในบ้านและดูแลพ่อ ซึ่งเด็กหญิงคนนี้โกหกพ่อทุกครั้งเวลาที่กลับถึงบ้าน เพราะพ่อจะถามว่า เหนื่อยไหม แต่น้องสตางค์ก็จะตอบว่าไม่เหนื่อย ทั้งที่บางครั้งเด็กหญิงวัย 12 ปีคนนี้ ก็ต้องนั่งร้องไห้เพราะสงสารพ่อ ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากแห่เข้าไปชื่นชมความกตัญญูและยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือน้องสตางค์

โดย Poramet Misomphop โพสต์ข้อความว่า “คำโกหกของ ลูก” หนูทำงานรับจ้างขายผัก เก็บขยะขาย เอาเงินมาดูแลพ่อ หนูอยากให้พ่อหายเร็วๆ พอกลับถึงบ้าน พ่อจะคอยถามว่าหนูเหนื่อยไหม หนูต้องโกหกพ่อว่า หนูไม่เหนื่อย บ้างทีหนูนั่งร้องไห้นะพี่ หนูสงสารพ่อคะ ก่อนอื่นเมศขอชมเชยเลยว่า เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆด้วยวัยเพียง 12 ปีเท่านั้น เธอกลับต้องทิ้งช่วงวัยเด็ก วัยที่กำลังซน วัยที่ร่าเริง
กลับต้องมาเป็นหัวเรือหลักของบ้าน เธอต้องทำงานรับจ้างขายผักได้วันละ 50-100 บาท เธอต้องเก็บขยะขาย เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเช่าห้อง ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าไปโรงเรียน และที่สำคัญเธอต้องนำเงินที่ได้มาซื้อผ้าอ้อม แพมพริส อุปกรณ์ล้างแผล เพื่อที่จะมาดูแลพ่อที่ป่วยพิการ”

นอกจากนี้ บางตอนของโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “ย้อนกลับไปเมื่อ 5 – 6 ปีก่อน คุณพ่อชื่อนายนรินทร์ อรุณวงศ์ อายุ 38 ปี พักอาศัยอยู่กับภรรยาและมีลูกด้วยกัน 2 คน คนแรกคือ น้องสตางค์ อายุ 12 ปี และคนที่ 2 อายุ 8 ปี คุณพ่อทำงานเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง มีอยู่วันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุคุณพ่อได้ตกจากที่สูง 3 ชั้นขณะทำงาน เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้คุณพ่อกลายเป็นผู้พิการอัมพฤษไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย เวลานั้นมีเพียงภรรยาที่คอยดูแล เวลาผ่านไปได้ 2-3 เดือนด้วยเหตุผลบ้างประการ ภรรยาที่คอยดูแลก็ได้ทอดทิ้งกันไป โดยจะนำลูกทั้ง 2 คนไปด้วย แต่ช่วงเวลานั้น น้องสตางค์อายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น กลับพูดให้ผู้เป็นแม่ว่า “หนูขออยู่กับพ่อได้ไหม พ่อนอนป่วยอยู่ ถ้าหนูไปอีกคนใครจะดูแลพ่อ” มันเป็นประโยคที่เด็กอายุ 7 ขวบตัวเล็กๆพูดออกมา”

ทั้งนี้ หากใครสนใจให้ความช่วยเหลือน้องสตางค์ ทางเจ้าของโพสต์ได้แจ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ คือ 080-775 -3230 เมศ เจ้าชายน้อย เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น และช่องการให้ความช่วยเหลือ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Poramet Misomphop

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน