จับโป๊ะ! โกดังที่ตร.ระยองเพิ่งเข้าค้นเมื่อวาน และยืนยันว่าไม่ใช่ บ่อนระยอง ต้นตอ โควิด ระบาด ดูในกูเกิ้ลแมพพบมีกล้องวงจรปิดรอบอาคาร แต่เมื่อวานกล้องหายเกลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง แถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 24-26 ธ.ค. จำนวน 85 คน มีต้นตอจากบ่อนพนันแห่งหนึ่ง ขณะเดียวกัน ตำรวจระยองออกมายืนยันว่าในพื้นที่ไม่มีบ่อนพนัน แต่เป็นกลุ่มที่ลักลอบเล่นพนันกันเอง

ต่อมาวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต วัชรธนโยธิน ผกก.สภ.เมืองระยอง นำกำลังตำรวจเดินทางเข้าตรวจสอบสถานที่ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นบ่อนการพนัน ตั้งอยู่ภายในซอยจิตรพันธ์ ข้าง บขส.เก่าระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง

โดยอาคารดังกล่าวคล้ายโกดังขนาดใหญ่ ชั้นเดียว ปิดมิดชิดทุกด้าน เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายใน พบเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 20 เมตร ยาว 20 เมตร ไม่สิ่งของวางอยู่ มีเพียงแอร์ขนาด 2 ตัน 2 ตัวติดตั้งอยู่ นอกจากนี้ยังมีการกั้นห้องขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 6 เมตร อีก 2 ห้อง มีการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายที่สวยงาม แต่ไม่พบอุปกรณ์เกี่ยวกับการพนันแต่อย่างใด

พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต กล่าวว่า การตรวจสอบพื้นที่แห่งนี้ เนื่องจากมีการกล่าวอ้างว่าเป็นบ่อนพนันต้นตอการแพร่ระบาด โควิด แต่หลังจากที่ตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่าเป็นบ่อนพนัน คาดว่าน่าจะเป็นโกดังเก็บสินค้ามากกว่า

ต่อมาวันที่ 28 ธ.ค.63 มีการแชร์ในโลกออนไลน์จับพิรุธอาคารที่ตำรวจระบองเพิ่งเข้าไปตรวจสอบเมื่อวาน ก่อนระบุว่าไม่ใช่บ่อนพนัน น่าจะเป็นแค่โกดังเก็บสินค้า

ภาพอาคารชั้นเดียวที่ปรากฏในกูเกิ้ลแมพ จะเห็นว่ามีกล้องวงจรปิดที่เสาไฟฟ้าด้านหน้า และที่มุมอาคารด้านหลัง 2 ตัว

โดยชาวเน็ตได้โพสต์ภาพที่เข้าไปดูอาคารดังกล่าวในกูเกิ้ลแมพ ซึ่งพบว่าอาคารชั้นเดียวดังกล่าวมีการติดกล้องวงจรปิดไว้โดยรอบ ไม่ต่ำกว่า 3-4 ตัวทีเดียว

ภาพจากกูเกิ้ลแมพอีกมุม เห็นกล้องวงจรปิดด้านในอีก 1 ตัว

แต่เมื่อมาเปรียบเทียบกับคลิปและภาพที่ตำรวจเข้าตรวจค้นเมื่อวาน ปรากฏว่ากล้องวงจรปิด 3-4 ตัวอันตธานหายไปหมดสิ้น

จากคลิปวันที่ตำรวจเข้าตรวจเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. พบว่ากล้องวงจรปิดด้านข้างทั้ง 2 ตัวอันตธานหายไปแล้ว

ทั้งนี้ มีการเรียกร้องให้ตำรวจระยองติดตามเจ้าของอาคารมาสอบสวน และตามหากล้องวงจรปิดและเครื่องบันทึกภาพ ซึ่งจะสามารถยืนยันได้ว่าบริเวณดังกล่าวเปิดเป็นโกดังเก็บสินค้าจริงหรือไม่

ภาพจากกูเกิ้ลอีกมุมที่เห็นกล้องวงจรปิด 3 ตัว

ภาพจากคลิปเมื่อวันที่ 27 ธค. กล้องทั้ง 3 ตัวไม่มีแล้ว

ชาวเน็ตสงสัยว่าช่องโหว่ที่ประตูทางเข้า เป็นร่องรอยกล้องวงจรปิดที่ถูกถอดออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน