แพท พาวเวอร์แพท นักร้องดัง ยุค 90 พ้นโทษยาเสพติด หลังติดคุกนาน 16 ปี 6 เดือน กราบเท้าพ่อแม่ ขอโทษ เปิดใจครั้งแรก หลังได้อิสรภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่เรือนจำกลางบางขวาง นนทบุรี กรมราชทัณฑ์ได้ทำการปล่อยตัวนักโทษในเรือนจำ ในโครงการโคกหนองนา แห่งน้ำใจและความหวัง จำนวน 117 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึง นายวรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท อดีตนักร้องชื่อดัง ยุค90 เจ้าของเพลงรักอันตราย และ หลุดปากใช่ไหม ที่ถูกศาลตัดสินจำคุก 50 ปี ในข้อหา มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ แต่ด้วยการประพฤติตัวดีในเรือนจำ เป็นครูดนตรีให้กับผู้ต้องโทษคนอื่นๆ กลายเป็นนักโทษชั้นดีได้รับการลดโทษต่อเนื่องจนเหลือการจองจำเพียง 16 ปี 6 เดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยทันทีที่ได้รับการปล่อยตัว มีคุณพ่อ คุณแม่ และญาติๆของแพท มารอรับ ก่อนที่แพทจะก้มกราบเท้าพ่อแม่ และสวมกอดคนในครอบครัวที่มารอรับ

นายวรยศ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานอภัยโทษให้แก่ผู้ต้องขัง ได้กลับตัวกลับใจทำประโยชน์ให้กับสังคม ที่ผ่านมา ไม่คาดคิดว่าจะได้รับการปล่อยตัวเร็วขนาดนี้ เพราะจากที่คำนวณไว้ ต้องเหลืออีก 2 ปี วันนี้ครั้งแรกที่ได้เจอหน้าครอบครัว ก็อยากกราบเท้าพ่อแม่ เพื่อเป็นการขอโทษจากสิ่งที่เคยทำผิดต่อครอบครัว ที่ผ่านมา ไม่เคยกราบเท้าพ่อแม่เลย ส่วนครอบครัวดูแลตนอย่างดีขณะอยู่ในเรือนจำ หลังจากนี้ จะต้องวางแผนชีวิตอย่างระมัดระวัง

แพท พาวเวอร์แพท

“และการที่ผมเข้าไปใช้ชีวิตในเรือนจำ เป็นเหมือนกับเรื่องร้ายในเรื่องดี เพราะหากไม่เข้าเรือนจำ ผมอาจจะเสียชีวิตไปแล้วก็ได้ เพราะที่ผ่านมา ใช้ชีวิตแบบเหมือนไม่มีวันพรุ่งนี้ ใช้ชีวิตแบบสุดขีดมาตลอด รู้สึกดีใจ ที่วันนี้ครอบครัว และเพื่อนๆในวง และผู้ใหญ่ที่เคารพ รวมถึงสื่อมวลชน อ้าแขนต้อนรับตนเอง อยากขอบคุณทุกๆคน มาก หลังจากนี้ผมไม่กังวลใจเรื่องการปรับตัว เพราะมีพี่สาวให้คำแนะนำตลอด และทราบมาว่าการใช้ชีวิตในสังคมต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก”นายวรยศ กล่าว

แพท พาวเวอร์แพท

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ ก็คือ จะบวชทดทนบุญคุณพ่อแม่ก่อน จากนั้นก็น่าจะเป็นเรื่องงานเพลง เพราะเพลงเป็นชีวิตของตนอยู่แล้ว ขณะที่อยู่ในเรือนจำแต่งเพลงไว้เยอะมาก และพัฒนาความสามารถด้านดนตรีอย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่า หลังจากนี้มีโอกาสที่ตนจะได้กลับมาร่วมงานเพลงกับเพื่อนๆอีกครั้ง รวมถึงงานเพลงต่างๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน