ดอนเมืองผวา ชุมชนชาวต่างด้าว 5 ไร่ ร้องตรวจไร้คนดูแล ชี้ขนคนลงทุกวัน!

6 ม.ค. 2564 - 16:27 น.

ชาวชุมชนดอนเมือง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลก่อนสายเกินไป หลังพบชุมชนชาวพม่า บนพื้นที่ 5 ไร่ ร้องตรวจสอบกลับแจ้งว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การติดโควิดในกลุ่มแรงงานเป็นสถานการณ์ที่ต้องจับตา โดยพบว่า กลุ่มแรงงาน โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าวมีอัตราการติดเชื้อสูงในขณะนี้ เนื่องจากมีความใกล้ชิด และสภาพความเป็นอยู่ที่แออัด เมื่อมีการติดเป็นกลุ่มก้อน เชื้อจึงมีการแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว

โดยมีการแชร์โพสต์จากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่้ง ซึ่งพบว่า มีกลุ่มแรงงานต่างด้าวในชุมชนจำนวนมาก และต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลควบคุมเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อจนไม่สามารถควบคุมได้ หลังจากวานนี้ (5 ม.ค.) มีการตรวจพบ แรงงานต่างด้าวซุกบ้านเช่าย่านดอนเมือง และพบว่า ในกลุ่มดังกล่าวติดเชื้อโควิด 7 ราย

ดอนเมืองผวา ชุมชนชาวต่างด้าว 5 ไร่ ร้องตรวจไร้คนดูแล ชี้ขนคนลงทุกวัน!


โพสต์ระบุว่า “วันนี้ขอเขียนยาวหน่อนะคะ.. ข้างหลังบ้าน(ติดรั้วกำแพงบ้านเลย)​เป็นบ้านพักคนงานอยู่บนพื้นที่ประมาณ5ไร่ เป็นชุมชนขนาดใหญ่มากกก.. มีคนงานชาวต่างชาติน่าจะเกิน80%(เพราะฟังเพลงพม่ามาหลายปีแถมเปิดเสียงดังฟังชัดมากทุกวัน)​และจากการแต่งตัวผู้ชายนุ่งโสร่ง สาวๆทาแป้งทานาคาช่วงแรก หลังๆ มานี้ไม่ค่อยเห็นทา ล่าสุดพี่ๆในชุมชนแจ้งในกลุ่มไลน์ชุมชนว่ามีรถขนคนมาลงในแคมป์เพิ่มอีกตอนเวลาประมาณตี 5 ของวันที่ 5 ม.ค. นี้ สดๆร้อนๆ

ทางชุมชนและเราก็กลัวเนื่องจากสถานการณ์โควิด จึงมีการแจ้งขอความช่วยเหลือจากศูนย์บริการสาธารณสุข60ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบคัดกรองกลุ่มเสียง ได้ข่าวว่าจะเข้ามาดูให้ แล้วก็ผ่านไปเงียบ.. และพี่ในชุมชนท่านเดิม(พี่คนเดิมที่ไม่ได้มีตำแหน่งใดๆ แต่ชอบช่วยเหลือเป็นแรงหลักสำหรับคนในซอย17 บ้านเรา และงานของชุมชน) ได้โทรแจ้งตำรวจ สน.ดอนเมือง หลายรอบให้ช่วยเข้ามาดูหน่อยว่าในแคมป์มีคนงานต่างด้าวมาเพิ่มเป็นกลุ่มลักลอบหนีเข้ามาหรือเปล่า? แล้วจะมีเชื้อติดมาด้วยไหม?

ในที่สุดคุณตำรวจก็เดินทางมาพร้อมเปิดหวอนำเสียงดังมากกกนำมาเลย(เหมือนเป็นการแจ้งให้ชาวต่างชาติทราบว่ามาแล้วนะ จะถึงแล้วนะ วิ่งยัง.. 555เหมือนในหนังคอมเมดี้เลย)​ จอดรถพูดคุย กับพี่ที่แจ้งไปที่หน้าแคมป์ ถามว่าเข้าไปดูในแคมป์ไหม???? คำตอบคือไม่… พี่เค้าก็กลัวโควิด? แล้วไงต่อ… เรื่องตำรวจก็จบละ.. เพราะได้ทำตามหน้าเพื่อประชาชนที่เรียกมาเรียบร้อยแล้วครับผ้มมม…. และแล้วในเวลาเดียวกันนางฟ้าก็มาโปรดคุณพยาบาลจากทางศูนย์บริการสาธารณสุข60 ได้ติดต่อกลับมา แจ้งว่าตอนนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่จะมาลงพื้นที่มาดู ให้ประชาชนชาวชุมชนดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อตัวเอง

เอ่อ… คือเราทุกคนต่างพยายามดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด แต่เราอยากให้มีใครที่พึ่งได้เข้าไปตรวจสอบในแคมป์คนงานเพื่อความสบายใจของคนทั้งชุมชน(จริงๆมันคือเรื่องใหญ่ ระดับชาติเลยนะเนี่ย)​ เราจะขอความช่วยเหลือจากใครได้อีกบ้าง? ขอรบกวนท่านผู้รู้หน่อยค่ะ ขอคำแนะนำให้แก่ชาวชุมชนเราหน่อย”

ดอนเมืองผวา ชุมชนชาวต่างด้าว 5 ไร่ ร้องตรวจไร้คนดูแล ชี้ขนคนลงทุกวัน!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดอนเมืองผวา ชุมชนชาวต่างด้าว 5 ไร่ ร้องตรวจไร้คนดูแล ชี้ขนคนลงทุกวัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง