แห่ถ่ายรูป 'ยายสา' สาวผู้ศรัทธารัก ยืนคอยสามีริมทะเล

10 ม.ค. 2564 - 17:28 น.

กลับมาฮือฮาอีกครั้ง หลังมีคนถ่ายคลิป ‘ยายสา’ หญิงสาวผู้ศรัทธารัก ลงโซเชียล ผลงานศิลปะของ ศิลปินชาวไทย นำเสนอ ในงานศิลปกรรมร่วมสมัย นานาชาติ เมื่อปี 2018

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจ เยี่ยมชมถ่ายรูปงานศิลปะ “ยายสา” ที่บริเวณแหลม อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เป็นผลงานศิลปะของนายคามิน เลิศชัยประเสริฐ ศิลปิน ชาวไทย ที่นำเสนอ ในงานศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale, Krabi 2018 ที่ผ่านมา

ตัวละครยายสาคือตำนาน นายคามิน เลือกสร้างกล่องขนาดใหญ่แทนถ้ำ ผิวด้านนอกมันวาว ด้านในมืดทึบ เลือกจัดวางถ้ำไว้ริมหน้าผา ด้านหน้าเป็นทะเลกว้าง มีขุนเขา ที่สำคัญเป็นจุดที่พระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย


 

จุดดังกล่าวนับเป็นจุดที่ชมทัศนียภาพทะเลอ่าวนางได้ดีมากที่สุดจุดหนึ่ง ถ้ำหรือกล่องขนาดใหญ่มีลักษณะคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ถูกวางบนหน้าผา เกือบครึ่งหนึ่งยื่นออกไปในทะเล ผนังถ้ำด้านหนึ่งสะท้อนภาพทะเลกว้าง อีกด้านหนึ่งสะท้อนภาพเกลียวคลื่นกับภูผา

ส่วนภายในว่างเปล่ามีเพียงหุ่นกับเงาของผู้หญิงคือยายสายืนอยู่ปลายสุดเพียงลำพัง ยายสา คือหญิงสาวผู้ศรัทธารัก เธอบูชาความซื่อสัตย์ด้วยการรอคอย สามีเธอล่องเรือสู่ท้องทะเลออกไปผจญภัยออกไปหาประสบการณ์ ยายสารอสามีกลับมาด้วยความหวังกับทะเลว่างเปล่า

ทั้งนี้งานศิลปะชิ้นนี้แม้จะสร้างมาตั้งแต่ปี 2018 แต่ปรากฏว่าเพิ่งเริ่มโด่งดังขึ้นมา หลังจากที่ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยวได้ไปเยือนและถ่ายคลิปลงในโลกโซเชี่ยล จนมีผู้ให้ความสนใจเดินทางไปเยี่ยมและถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม หากผู้ที่เดินทางไปไม่ควรเดินลงไปในจุดที่ยายสาตั้งอยู่ ซึ่งปรากฏว่ามีคนลงไปและนำไปลงในโซเชี่ยลจนถูกถล่มมาแล้วถึงความไม่เหมาะสม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ถ่ายรูป 'ยายสา' สาวผู้ศรัทธารัก ยืนคอยสามีริมทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง