สามีเผยเหตุ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง จู่ๆไม่มีแรง ต้องผ่าตัดสมอง ขอเลือดด่วน

13 ม.ค. 2564 - 07:24 น.

ผู้ประกาศข่าวสามีเผย ม.ล.สุรีกร สุริยง หรือ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง เผยเหตุจู่ๆ ภรรยาไม่มีแรง พาไปหาหมอพบเส้นเลือดสมองแตกต้องผ่าตัดสมองด่วน ต้องให้เลือดตลอดเวลา ขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีอดีตราชินีนักบู๊ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง ผ่าตัดสมองเสียเลือดไปมาก ต้องให้เลือดตลอดเวลา โดยโรงพยาบาลขาดเลือด กรุ๊ปโอ ต้องการรับบริจาคเลือด โดย เจี๊ยบ ชนันธร อดีตผู้ประกาศข่าวกีฬาสามี โพสต์ขอบริจาคโดยไปบริจาคได้ที่ศูนย์มะเร็ง ชั้น 3 โรงพยาบาลภูมิพลฯ ดอนเมือง บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า มาบริจาคเลือดให้กับ ม.ล.สุรีกร สุริยง

โดยทั้งคู่จะจัดรายการกีฬาด้วยกันทางช่อง 3 จากการสอบถามไปยังสามี ทราบว่า ช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ช่วง 8 โมงเช้า จู่ๆก็มีอาการไม่มีแรง สามีได้พาไปที่โรงพยาบาลภูมิพล เข้าห้องฉุกเฉิน แพทย์ทำซีทีสแกนพบว่าเส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดออกทางสมองซีกขวา

ตอนแรกเลือดออกมาพอประมาณ แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นไม่ต้องผ่าตัด กินยาน่าจะอาการดีขึ้น แต่ช่วงบ่ายทำซีทีสแกนอีกครั้งพบว่าเลือดออกมามากขึ้น และทำให้สมองบวม แพทย์จึงตัดสินใจผ่าตัดทันที ใช้เวลาผ่าตัดตั้งแต่เวลา 16.00 น. ถึง 20.00 น. จากนั้นมาอยู่ห้องไอซียู 3-4 วัน อาการทั่วไปตอนนี้ปลอดภัย แต่เนื่องจากเสียเลือดมากจึงต้องให้เลือดอยู่ตลอด ช่วงหลังปีใหม่และช่วงโควิดคนมาบริจาคเลือดลดลง เลือดจึงไม่เพียงพอ โดยเฉพาะเลือดกรุ๊ปโอ


ขณะที่สามียังโพสต์ล่าสุดด้วยว่า “สวัสดีเพื่อนๆ ผมและพี่ปุ้มม์ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้สอบถามอาการพี่ปุ้มม์มาด้วยความห่วงใยอย่างมากมาย หลายๆท่านต้องการมาเยี่ยมพี่ปุ้มม์ที่ โรงพยาบาล แต่ด้วยพี่ปุ้มม์ยังอยู่ในห้อง icu และด้วยสถานะการณ์ระบาดของโควิด 19 จึงของดเยี่ยมในตอนนี้นะครับ


ส่วนเรื่องบริจาคเลือดกรุ๊ป โอ ผมและพี่ปุ้มม์ซาบซึ้งมากที่มีหลายๆท่านจะมาบริจาคให้กับพี่ปุ้มม์ และบางท่านช่วยแชร์ข้อมูลเรื่องนี้ให้ ปกติโรงพยาบาลจะมีเลือดเพียงพอให้คนไข้ได้ใช้ หรือถ้าไม่พอก็ขอไปทางสภากาชาดได้ แต่ด้วยการระบาดของโควิด 19 ทำให้คนมาบริจาคน้อยลง ทางพยาบาลจึงขอให้ฝากถึงเพื่อนๆที่มีเลือดกรุ๊ปเดียวกับพี่ปุ้มม์ มาบริจาคเลือดให้กับพี่ปุ้มม์นะครับ
ท้ายนี้ขอบคุณทุกท่าน มากๆ ครับ **มาบริจาคในเวลาราชการนะครับและแนะนำให้ใช้รถไฟฟ้านะครับ ที่จอดรถ รพ.เต็มตลอดนะครับ”

ขณะที่พี่น้องคนบันเทิงก็ช่วยกันแชร์เรื่องรับบริจาคเลือดให้ ม.ล.สุรีกร สุริยง ในโลกโซเชียล เพื่อขอให้คนเลือดกรุ๊ปโอช่วยบริจาค อาทิ นก สินจัย , กบ ปภัสรา เป็นต้น

ขอบคุณที่มา Chananthron Boonrai , เรื่องเล่าเช้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สามีเผยเหตุ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง จู่ๆไม่มีแรง ต้องผ่าตัดสมอง ขอเลือดด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง