Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

สามีเผยเหตุ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง จู่ๆไม่มีแรง ต้องผ่าตัดสมอง ขอเลือดด่วน

13 ม.ค. 2564 - 07:24 น.

ผู้ประกาศข่าวสามีเผย ม.ล.สุรีกร สุริยง หรือ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง เผยเหตุจู่ๆ ภรรยาไม่มีแรง พาไปหาหมอพบเส้นเลือดสมองแตกต้องผ่าตัดสมองด่วน ต้องให้เลือดตลอดเวลา ขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีอดีตราชินีนักบู๊ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง ผ่าตัดสมองเสียเลือดไปมาก ต้องให้เลือดตลอดเวลา โดยโรงพยาบาลขาดเลือด กรุ๊ปโอ ต้องการรับบริจาคเลือด โดย เจี๊ยบ ชนันธร อดีตผู้ประกาศข่าวกีฬาสามี โพสต์ขอบริจาคโดยไปบริจาคได้ที่ศูนย์มะเร็ง ชั้น 3 โรงพยาบาลภูมิพลฯ ดอนเมือง บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า มาบริจาคเลือดให้กับ ม.ล.สุรีกร สุริยง

โดยทั้งคู่จะจัดรายการกีฬาด้วยกันทางช่อง 3 จากการสอบถามไปยังสามี ทราบว่า ช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ช่วง 8 โมงเช้า จู่ๆก็มีอาการไม่มีแรง สามีได้พาไปที่โรงพยาบาลภูมิพล เข้าห้องฉุกเฉิน แพทย์ทำซีทีสแกนพบว่าเส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดออกทางสมองซีกขวา

ตอนแรกเลือดออกมาพอประมาณ แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นไม่ต้องผ่าตัด กินยาน่าจะอาการดีขึ้น แต่ช่วงบ่ายทำซีทีสแกนอีกครั้งพบว่าเลือดออกมามากขึ้น และทำให้สมองบวม แพทย์จึงตัดสินใจผ่าตัดทันที ใช้เวลาผ่าตัดตั้งแต่เวลา 16.00 น. ถึง 20.00 น. จากนั้นมาอยู่ห้องไอซียู 3-4 วัน อาการทั่วไปตอนนี้ปลอดภัย แต่เนื่องจากเสียเลือดมากจึงต้องให้เลือดอยู่ตลอด ช่วงหลังปีใหม่และช่วงโควิดคนมาบริจาคเลือดลดลง เลือดจึงไม่เพียงพอ โดยเฉพาะเลือดกรุ๊ปโอ

ขณะที่สามียังโพสต์ล่าสุดด้วยว่า “สวัสดีเพื่อนๆ ผมและพี่ปุ้มม์ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้สอบถามอาการพี่ปุ้มม์มาด้วยความห่วงใยอย่างมากมาย หลายๆท่านต้องการมาเยี่ยมพี่ปุ้มม์ที่ โรงพยาบาล แต่ด้วยพี่ปุ้มม์ยังอยู่ในห้อง icu และด้วยสถานะการณ์ระบาดของโควิด 19 จึงของดเยี่ยมในตอนนี้นะครับ


ส่วนเรื่องบริจาคเลือดกรุ๊ป โอ ผมและพี่ปุ้มม์ซาบซึ้งมากที่มีหลายๆท่านจะมาบริจาคให้กับพี่ปุ้มม์ และบางท่านช่วยแชร์ข้อมูลเรื่องนี้ให้ ปกติโรงพยาบาลจะมีเลือดเพียงพอให้คนไข้ได้ใช้ หรือถ้าไม่พอก็ขอไปทางสภากาชาดได้ แต่ด้วยการระบาดของโควิด 19 ทำให้คนมาบริจาคน้อยลง ทางพยาบาลจึงขอให้ฝากถึงเพื่อนๆที่มีเลือดกรุ๊ปเดียวกับพี่ปุ้มม์ มาบริจาคเลือดให้กับพี่ปุ้มม์นะครับ
ท้ายนี้ขอบคุณทุกท่าน มากๆ ครับ **มาบริจาคในเวลาราชการนะครับและแนะนำให้ใช้รถไฟฟ้านะครับ ที่จอดรถ รพ.เต็มตลอดนะครับ”

ขณะที่พี่น้องคนบันเทิงก็ช่วยกันแชร์เรื่องรับบริจาคเลือดให้ ม.ล.สุรีกร สุริยง ในโลกโซเชียล เพื่อขอให้คนเลือดกรุ๊ปโอช่วยบริจาค อาทิ นก สินจัย , กบ ปภัสรา เป็นต้น

ขอบคุณที่มา Chananthron Boonrai , เรื่องเล่าเช้านี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สามีเผยเหตุ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง จู่ๆไม่มีแรง ต้องผ่าตัดสมอง ขอเลือดด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง