เด็กแคปแชร์สนั่น ครู ไลน์ลามกโผล่กลางจอสอนออนไลน์ ตร.ลั่น ครอบครองสื่อลามกเด็ก ถือว่าผิดกฎหมาย เร่งหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงนี้ โรงเรียนต้องปิด เนื่องจากสถานการณ์โควิด ระบาด แต่แม้ว่าโรงเรียนจะหยุด แต่เด็กๆ ส่วนใหญ่ยังต้องเรียนออนไลน์แทน ซึ่งพบว่า ก่อนหน้านี้ เกิดเหตุการณ์โป๊ะแตก ฉาวๆ เมื่อเด็กนักเรียนได้แคปหน้าจอระหว่างที่ครูสอน และพบว่า ครูอยู่ในกลุ่มลับ ที่มีคลิปลามกอนาจารอยู่

ล่าสุดทวิตเตอร์ TicacThailand ของ ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รีทวีตข้อความ ซึ่งพบว่า นักเรียนได้แคปหน้าจอของครู ที่ระบุว่า เป็นโรงเรียนดังย่านสามเสน โดยพบว่า ไลน์ที่ถูกแคปมานั้น เป็นการส่งวิดีโอ ซึ่งมีภาพตัวอย่าเล็กๆ เป็นภาพคล้ายคลิปโป๊ที่สวมใส่ชุดนักเรียน

โดย TicacThailand ได้ระบุว่า รับดำเนินการกรณีดังกล่าว และแจ้งความคืบหน้าว่า เคสก่อนหน้านี้ ก็มีการหาข้อมูลเพื่อดำเนินการแล้ว อย่างไรก็ตาม ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287/1 ผู้ใดครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศ สำหรับตนเองหรือผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน