เดือดยูทูบเบอร์ ล้อมลุงพลกันสื่อ หยุดพูด2เดือน อัจฉริยะ เผยหมายจับ

15 ม.ค. 2564 - 10:44 น.

ปะทะเดือดโต้กันวุ่น ยูทูบเบอร์กว่าสิบช่อง ล้อมลุงพล ขวางสื่อ หลังถามปม อัจฉริยะ เผยเจ้าหน้าที่ใกล้ออกหมายจับคดีชมพู่แล้ว หมอปลาลั่นวันหนึ่งลุงจะน้ำตาตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางไปที่บ้านนายอนามัย และ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่ของน้องชมพู่ บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร พร้อมเผยเรื่องเจ้าหน้าที่เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายฆ่าน้องชมพู่ว่า เคยมาทำงานคดีครูจอมทรัพย์ที่ อ.ดงหลวง คุ้นชินกับพรรคพวก จึงทราบความเคลื่อนไหวคดีน้องชมพู่

“อีกไม่กี่วันทีมงานทั้งหมดจะขึ้นไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ มีหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นเขาแน่นอน เรื่องอดีตไม่ต้องคุยกันแล้ว ผมมาทำเรื่องครูจอมทรัพย์ที่ดงหลวง คุ้นเคยพื้นที่มุกดาหารอยู่แล้ว”นายอัจฉริยะกล่าว

ทั้งนี้คดีน้องชมพู่ 8 เดือนแล้ว แม่ของน้องชมพู่ เผยว่า วันนี้ใครมาบอกคดีลูกแม่คืบหน้าแม่ก็ดีใจหมด แม่ไม่สิ้นหวังรู้ว่าตำรวจทำงานอยู่ทุกวัน ทีมสืบฝากความหวังไว้ที่ตำรวจแล้ว เชื่อมั่นการทำงานของตำรวจ รอด้วยความหวังทุกวัน ขอบคุณนายอัจฉริยะที่เอาข้อมูลมาบอก

โดยนายอัจฉริยะไม่ได้เดินทางไปหาลุงพล นายไชย์พล วิภา ขณะที่สถานการณ์ด้านของลุงพล หลังจากคนที่เคยสนิทสนมช่วยเหลือ ทั้งหมอปลา , อุ๊บ วิริยะ และล่าสุดทนายโนบิ ต่างถอนตัวออกมา ขณะที่รอบตัวลุงพลตอนนี้ เต็มไปด้วยเหล่ายูทูบเบอร์จำนวนมากมาปักหลัก อยู่กันเป็นหมู่บ้านยูทูบเบอร์ที่บ้านกกกอกตอนนี้

ล่าสุดเกิดเหตุการณ์หวิดปะทะเมื่อผู้สื่อข่าวจะขอเข้าไปสัมภาษณ์ลุงพล แต่กลุ่มยูทูบเบอร์เข้ามาขวางระบุลุงพลไม่ให้สัมภาษณ์สื่อจนเกิดเหตุชุลมุน โดยผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปสัมภาษณ์ลุงพลกรณีนายอัจฉริยะมาที่บ้านกกกอกพูดเรื่องหมายจับ เหล่ายูทูบเบอร์ที่เหมือนคนสนิทลุงพล 10 กว่าช่อง เข้ามาล้อมลุงพล บอกลุงพลไม่ให้สัมภาษณ์ ขณะลุงพลนั่งเงียบ

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามลุงพลว่าจะชี้แจงเรื่องยูทูบเบอร์หรือไม่ ลุงพลตอบสั้นๆว่า “ได้ครับ” ขณะที่มียูทูบเบอร์บางคนบอกว่าถ้าพวกสื่อหลักไม่ออกจากบ้านลุงพลจะให้ลุงพลดำเนินคดีสื่อบุกรุก เกิดการโต้เถียงกันสื่อพยายามอธิบายว่ามาที่วัดเป็นที่สาธารณะจะจับได้อย่างไร ยูทูบเบอร์ผู้หญิงคนหนึ่งก็บอกว่าวัดก็ไม่ยกเว้น


ผู้สื่อข่าวพยายามถามลุงพลให้ชี้แจงแต่ลุงพลไม่ตอบ ขณะที่ยูทูบเบอร์หญิงคนดังกล่าวก็ยังคงเข้ามาพูดแทนลุงพลตลอดบอกว่าลุงพลงดให้สัมภาษณ์ 2 เดือนบอกไปแล้ว ลุงขอเวลาทำงาน(สร้างศาลาบุญ) ผู้สื่อข่าวขอถามลุงพลให้ยืนยันว่างดให้สัมภาษณ์ 2 เดือน ลุงพลพยักหน้า เมื่อถามว่าสาเหตุเพราะอะไร ยูทูบเบอร์รายหนึ่งกลับตอบแทรกขึ้นมาว่า ไม่มีสาเหตุ แถมหวิดปะทะ ยูทูบเบอร์หญิงบอกว่าพี่โดนตัวน้องได้แต่น้องโดนตัวพี่ไม่ได้นะ เพราะน้องบุกรุกเข้ามา

ผู้สื่อข่าวถามความชัดเจนลุงพลว่ามีไลฟ์ออกมาของกลุ่มยูทูบเบอร์ประกาศว่าลุงพลจะไม่ให้สัมภาษณ์สื่อแล้ว ครั้งนี้อาจเป็นครั้งสุดท้ายลุงอยากจะบอกอะไรตรงๆได้เลย แต่ลุงพลนิ่งเงียบ โดยมียูทูบเบอร์หญิงรายเดิมพูดแทรกคอยตอบคำถามแทนตลอดและให้ลุงพลบอกไปเลยว่าลุงไม่ขอพูด

เมื่อถามลุงพลปมนายอัจฉริยะมาหาพ่อแม่น้องชมพู่ระบุเจ้าหน้าที่กำลังจะออกหมายจับแล้วลุงพลมีความเห็นเรื่องคดีไหม ลุงพลก็ไม่ตอบ ก่อนลุงพลจะลุกเดินออกไปจากวงไปทำงานต่อ เหล่ายูทูบเบอร์ก็บอกว่าชัดเจนนะว่าลุงพลไม่พูดกับพวกคุณจบนะ

ด้านหมอปลา เผยว่า เคยเตือนลุงพลแล้ว เตือนมาตลอดว่าสักวันต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ สาเหตุที่ลุงพลไม่ให้สัมภาษณ์สื่อหลักเพราะเขาควบคุมสื่อไม่ได้ แต่เขาควบคุมยูทูบเบอร์ที่รายล้อมอยู่ได้ ลุงจึงเปลี่ยนไปแบบนี้ วันหนึ่งลุงจะน้ำตาตกเพราะยูทูบเบอร์ที่รายล้อมเหล่านี้ เพราะไม่มีใครคอยเตือนไม่มีใครคอยติง มีแต่คนที่พร้อมจะเลีย

ลุงพลวันนี้ไม่เหมือนเมื่อวานที่สื่อเข้าถึงได้ ใครจะสัมภาษณ์ลุงพลเล่าให้ฟังหมด แก้ข้อสงสัยได้หมด เขาไม่เหมือนเดิมแล้วขอพูดแค่นี้ ตอนลุงเป็นข่าวแรกๆ ก็ได้ข่าวช่องหลักติดตามลุง ตอนไม่มีชื่อเสียง ก็ไม่มียูทูบเบอร์มา ลุงพลคนน่ารักคนนั้นหายไปไหน

ขอบคุณที่มาอมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดยูทูบเบอร์ ล้อมลุงพลกันสื่อ หยุดพูด2เดือน อัจฉริยะ เผยหมายจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง