เป็นงง! หนุ่มโพสต์หัวร้อน เช็กอินไทยชนะ ทำตามสั่ง แต่โดนบุกบ้านข้อหาเลี่ยงตรวจโควิด

17 ม.ค. 2564 - 16:18 น.

เป็นงง! หนุ่มโพสต์หัวร้อน เช็กอินไทยชนะ แต่กลับโดนบุกบ้านข้อหาเลี่ยงตรวจโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tiramanat Boonma ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่ตนเองโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมข้อห้าเลี่ยงตรวจโควิด-19 โดยเจ้าของโพสต์ว่า 1.ตนเองได้เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเช็คอินอินไทยชนะ แต่พอมีคนติดโควิด-19ซึ่งตัวเองได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูงด้วย แต่ตนเองก็ยังไม่ได้การติดต่อจากหน่วยงานรัฐแต่อย่างใด

2. เมื่อกลับจากเชียงใหม่ เจ้าของโพสต์จึงเข้าไปรายงานตัวที่สาธารณสุขจังหวัด เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม เจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้ามีอาการค่อยมาตรวจก็ได้ หรือถ้ากลัวว่าเป็น ก็ให้ไปตรวจ ไม่จำเป็นต้องตรวจถ้าอาการปกติ
3.หลังจากนั้น3วัน กรมอนามัยบอกว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจให้ที่บ้าน โดยไม่ให้เจ้าของกระทู้ออกจากที่พักอาศัย แต่จะไม่เอารถพยาบาลเข้าไปกลัวคนแตกตื่น
4.ยังไม่มีการเข้ามาตรวจจากภาครัฐ แต่มีเจ้าหน้าที่โทรมาถามอาการ
5. 10 วันต่อมา มีเจ้าหน้าที่มาหาเจ้าของโพสต์ที่บ้านข้อหาเลี่ยงการตรวจเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นคำสั่งของผู้ว่าพร้อมทั้งขอข้อมูลผู้เดินทางจากเจ้าของโพสต์ไปเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

เจ้าของโพสต์จึงได้ตั้งคำถามต่อเหตุการณ์มากมาย เช่น ทำไมคนแจ้งข้อมูลต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ถึงกลายเป็นคนหลบหนี แถมพอติดต่อมาก็ไม่มีข้อมูล ขู่จะใช้กฎหมายอย่างเดียว ไม่มีการประสานงานระหว่างหน่วยงานกันเลยหรือ ? แถมเจ้าของโพสต์ยังปิดท้ายด้วยอีกว่า “มีอีกเยอะ ที่น่าเกียจแต่พูดไปก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี รู้ๆอยู่นี่มันราชการ”

ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการทำงานของภาครัฐ เช่น “ทำงานไม่ประสานกันหรอ แล้วแบบนี้เราจะแจ้งข้อมูลไปทำไม” , “ทำไมการสื่อสารในองกรค์ หรือ มาตรการมันห่วยขนาดนี้” เป็นต้น

ที่มา tiramanat.tom

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็นงง! หนุ่มโพสต์หัวร้อน เช็กอินไทยชนะ ทำตามสั่ง แต่โดนบุกบ้านข้อหาเลี่ยงตรวจโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง