Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

สุดวังเวง! หนุ่มรีวิวสถานที่กักตัว ไม่มีน้ำ-ไม่มีไฟ ถ้าจะปลดทุกข์ ยกมือขอเจ้าที่เอา

18 ม.ค. 2564 - 10:37 น.

สุดวังเวง! หนุ่มรีวิวสถานที่กักตัว ไม่มีน้ำ-ไม่มีไฟ ถ้าจะปลดทุกข์ ยกมือขอเจ้าที่เอา

State quarantine หรือ สถานที่กักตัวที่รัฐจัดให้ มีแนวทางเพื่อคัดกรองผู้เดินทางจากต่างประเทศทุกคนจะถูกกักกันตัวเพื่อสังเกตอาการ ณ สถานที่กักกันโรค ไม่น้อยกว่า 14 วัน ซึ่งสถานที่ดังกล่าว รัฐบาลจะเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย ที่ผ่านมานั้นมักจะมีผู้ที่ต้องกักกันตัวหลายรายออกมารีวิวสถานที่กักตัวเองอยู่มากมายตั้งแต่ห้องโรงแรมสุดหรูดูแลดี จนถึงห้องพักแบบธรรมดา

แต่คงยังไม่มีใครได้เจอสถานที่กักตัวสุดหลอนเหมือนหนุ่มรายนี้เป็นแน่ ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รีวิวสถานกักกันรัฐบาล State Quarantine แห่งหนึ่งที่ตัวเองต้องอยู่อาศัยเป็นเวลา 15 วัน ภายในจังหวัดระนอง พร้อมเปิดเผยภาพของสถานที่แห่งนี้ที่มีสภาพทรุดโทรม คล้ายกับตึกร้าง ทั้งพัดลมที่นำมาให้ก็เต็มไปด้วยฝุ่นเขรอะ ไม่มีการทำความสะอาด และยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ต้องใช้แสงสว่างจากแสงเทียนแทน

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า “ใช่ครับ นี่คือ สถานที่ State Quarantine ในไทย ที่ผมเจอขณะนี้..กักตัว 2 คน ต่อห้อง สงสัยอยากให้มีเพื่อนนอน ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีแอร์ ไม่มีวายฟาย แจกพัดลมมาให้ 2 ตัว แต่ตอนนี้ไม่มีไฟฟ้า เมื่อไม่มีไฟฟ้า ก็ไม่มีน้ำ มันคือการเข้ามาอาศัยในตึกร้าง ไม่ต่างจาก Homeless เพียงแต่มีเตียงให้เท่านั้นเอง”

“อสม.บอกว่าให้เยี่ยวหลังระเบียงไปก่อนแล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอา พิจารณาดูกันเอาครับ ว่าสถานที่แบบนี้ใช่ที่อาศัยหรือป่าว? ไม่แปลกใจที่ทำไมบางคนมันหนีสถานกักกัน เพราะมันคือบททดสอบจิตใจคนจริงๆน่ะ ‘ผมกะลูกมีพ่อมีแม่อยู่ เฮ็ดผมขี้ร้ายหลาย'”

ก่อนจะแจ้งข้อมูลในโพสต์ดังกล่าวเพิ่มเติมว่าทางเจ้าหน้าที่ได้มาดำเนินการเรื่องไฟฟ้าและน้ำให้สามารถใช้ได้เรียบร้อยแล้ว “อัพเดตน่ะครับ ไฟฟ้าและน้ำประปามาแล้ว ทาง จนท และ อสม ช่วยกันแก้ไขให้ตอน 23:00 ของวันที่ 16/01/21 ครับ”

ทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตจำนวนมาก “ห้องน่ากลัวกว่าโควิดอีก” “โรงแรมร้างชัดๆ” “หลอนเลยแบบนี้” “เกินคำบรรยาย” “บ้านผีสิงชัดๆ” แต่ก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนกล่าวว่านี้อาจจะเป็นเพียงสภาพภายนอกเท่านั้นอย่าเพิ่งตัดสินจากภาพในโพสต์เพียงอย่างเดียว เจ้าของโพสต์จึงนำภาพถ่ายภาพในห้องออกมายืนยันประสบการณ์การกักตัวของตน

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่มในภาพอาจจะมี ห้องนอน และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดวังเวง! หนุ่มรีวิวสถานที่กักตัว ไม่มีน้ำ-ไม่มีไฟ ถ้าจะปลดทุกข์ ยกมือขอเจ้าที่เอา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง