โซเชียลเดือด! จวกยับ กาละแมร์ รีวิวอาหารเสริม 'โควิด-มะเร็ง' หาย ท้าเปิดชื่อคนใช้

19 ม.ค. 2564 - 11:21 น.

โดนขุดอีกแล้ว ! โซเชียล เดือดจวกยับ กาละแมร์ รีวิวอาหารเสริมเวอร์เกินไป ‘โควิด-มะเร็ง’ หาย ท้าเปิดชื่อคนใช้ ถ้าใช้ได้จริง ไม่ต้องมีวัคซีนและหมอแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เดือดกลางโซเชียล กับกรณีที่พิธีกรสาวชื่อดัง กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ออกมาไลฟ์สดพูดคุยและโฆษณาสรรพคุณอาหารเสริมไว้อย่างน่าตื่นเต้น ว่า “ถ้ากิน 1 กล่องนี่คือรู้เรื่อง 3 กล่องก็คือกราบสวัสดี กรอบหน้าชัด เหนียงหาย หน้ายก ตาที่เคยตก ก็เป็นตา 2 ชั้น รอยขมวดคิ้วหาย ร่องแก้มตื้น จมูกเป็นสัน”

จน อย. ต้องออกมาเฉือดคลิปดังกล่าวว่า เป็นการโฆษณาไม่เป็นความจริง ไม่มีผลิตภัณฑ์อาหารตัวใดที่สามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง หรือการทำงานของร่างกายได้ อีกทั้ง อย. สั่งระงับการโฆษณาดังกล่าว พร้อมดำเนินมาตรการทางปกครอง

จากนั้น สาวกาละแมร์ โร่ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมว่า “เป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับเธอและขออภัยที่ไม่รอบคอบ สัญญาจะนำคำแนะนำไปปรับปรุง”

ล่าสุดเหมือนเรื่องราวจะไม่จบลงง่ายๆ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ขุดคลิปวิดีโอ ที่สาวกาละแมร์ เชิญ ติช่า กันติชา หรือ ติช่า The Face มารีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมว่า “ลูกค้าผู้หญิง และ ลูกชายวัย 4 ขวบ กับ 6 ขวบทานอาหารเสริมตลอด แต่สามีไม่ทานอาหารเสริม ปรากฏว่า สามีอยู่สมุทรสาครติดโควิด จนต้อง แอดมิตที่โรงพยาบาล

โดยลูกค้าผู้หญิง และลูกๆที่ทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของกาละแมร์กลับไม่เป็นโควิด จนลูกค้าผู้หญิงตัดสินใจส่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไปให้สามีทาน ปรากฏว่า สามีทาน7วันเชื้อหาย ”

นอกจากนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกราย ขุดคลิปที่สาวกาละแมร์ เชิญ ซานิ นิภาภรณ์ หรือ ซานิ AF มาพูดคุยถึงรีวิวสินค้าว่า “เพื่อนกาละแมร์ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ระยะ3 ซึ่งค่ามะเร็ง 91 จากนั้นลองกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของกาละแมร์ 1 เดือน ปรากฏว่า ค่ามะเร็งเหลือ 15 พอเดือนที่2 ค่ามะเร็งเหลือ 9 และ ปัจจุบันนี้ค่ามะเร็งเหลือ 5 จนคุณหมอบอกว่าเพื่อนกาละแมร์ไม่ได้เป็นมะเร็งแล้ว”


ทำเอาโลกทวิตเตอร์ร้อนระอุอีกครั้ง พร้อมจวกยับว่า ถ้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีจริง คงไม่ต้องมีวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว เพราะขนาดมะเร็งและโควิดยังหายได้เลย รวมถึงไม่ต้องมีคุณหมอรักษาโรค

พร้อมกันนี้ ชาวเน็ต ยังท้าให้ กาละแมร์ เปิดชื่อครอบครัวที่ทานอาหารเสริมแล้วหายจากโควิด และ ชื่อโรงพยาบาลที่ให้ญาติส่งอาหารเสริมไปให้ คนไข้กิน ทั้งที่อยู่ในการรักษาโควิด19

แถมมีชาวเน็ต ไม่พอใจที่ กาละแมร์ ยกตัวอย่าง คนติดโควิดที่จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้จังหวัดดูน่ากลัวมากขึ้น เพราะ ตอนนี้จังหวัดสมุทรสาครก็โดนรังเกียจ และ โดนด่า จนทุกวันนี้แทบไม่กล้าอ่านคอมเมนต์แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก ทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โซเชียลเดือด! จวกยับ กาละแมร์ รีวิวอาหารเสริม 'โควิด-มะเร็ง' หาย ท้าเปิดชื่อคนใช้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง