โดนขุดอีกแล้ว ! โซเชียล เดือดจวกยับ กาละแมร์ รีวิวอาหารเสริมเวอร์เกินไป ‘โควิด-มะเร็ง’ หาย ท้าเปิดชื่อคนใช้ ถ้าใช้ได้จริง ไม่ต้องมีวัคซีนและหมอแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เดือดกลางโซเชียล กับกรณีที่พิธีกรสาวชื่อดัง กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ออกมาไลฟ์สดพูดคุยและโฆษณาสรรพคุณอาหารเสริมไว้อย่างน่าตื่นเต้น ว่า “ถ้ากิน 1 กล่องนี่คือรู้เรื่อง 3 กล่องก็คือกราบสวัสดี กรอบหน้าชัด เหนียงหาย หน้ายก ตาที่เคยตก ก็เป็นตา 2 ชั้น รอยขมวดคิ้วหาย ร่องแก้มตื้น จมูกเป็นสัน”

จน อย. ต้องออกมาเฉือดคลิปดังกล่าวว่า เป็นการโฆษณาไม่เป็นความจริง ไม่มีผลิตภัณฑ์อาหารตัวใดที่สามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง หรือการทำงานของร่างกายได้ อีกทั้ง อย. สั่งระงับการโฆษณาดังกล่าว พร้อมดำเนินมาตรการทางปกครอง

จากนั้น สาวกาละแมร์ โร่ออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมว่า “เป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับเธอและขออภัยที่ไม่รอบคอบ สัญญาจะนำคำแนะนำไปปรับปรุง”

ล่าสุดเหมือนเรื่องราวจะไม่จบลงง่ายๆ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ขุดคลิปวิดีโอ ที่สาวกาละแมร์ เชิญ ติช่า กันติชา หรือ ติช่า The Face มารีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมว่า “ลูกค้าผู้หญิง และ ลูกชายวัย 4 ขวบ กับ 6 ขวบทานอาหารเสริมตลอด แต่สามีไม่ทานอาหารเสริม ปรากฏว่า สามีอยู่สมุทรสาครติดโควิด จนต้อง แอดมิตที่โรงพยาบาล

โดยลูกค้าผู้หญิง และลูกๆที่ทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของกาละแมร์กลับไม่เป็นโควิด จนลูกค้าผู้หญิงตัดสินใจส่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไปให้สามีทาน ปรากฏว่า สามีทาน7วันเชื้อหาย ”

นอกจากนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกราย ขุดคลิปที่สาวกาละแมร์ เชิญ ซานิ นิภาภรณ์ หรือ ซานิ AF มาพูดคุยถึงรีวิวสินค้าว่า “เพื่อนกาละแมร์ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ระยะ3 ซึ่งค่ามะเร็ง 91 จากนั้นลองกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของกาละแมร์ 1 เดือน ปรากฏว่า ค่ามะเร็งเหลือ 15 พอเดือนที่2 ค่ามะเร็งเหลือ 9 และ ปัจจุบันนี้ค่ามะเร็งเหลือ 5 จนคุณหมอบอกว่าเพื่อนกาละแมร์ไม่ได้เป็นมะเร็งแล้ว”

ทำเอาโลกทวิตเตอร์ร้อนระอุอีกครั้ง พร้อมจวกยับว่า ถ้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีจริง คงไม่ต้องมีวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว เพราะขนาดมะเร็งและโควิดยังหายได้เลย รวมถึงไม่ต้องมีคุณหมอรักษาโรค

พร้อมกันนี้ ชาวเน็ต ยังท้าให้ กาละแมร์ เปิดชื่อครอบครัวที่ทานอาหารเสริมแล้วหายจากโควิด และ ชื่อโรงพยาบาลที่ให้ญาติส่งอาหารเสริมไปให้ คนไข้กิน ทั้งที่อยู่ในการรักษาโควิด19

แถมมีชาวเน็ต ไม่พอใจที่ กาละแมร์ ยกตัวอย่าง คนติดโควิดที่จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้จังหวัดดูน่ากลัวมากขึ้น เพราะ ตอนนี้จังหวัดสมุทรสาครก็โดนรังเกียจ และ โดนด่า จนทุกวันนี้แทบไม่กล้าอ่านคอมเมนต์แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก ทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน