เผยสาเหตุ สาวซิ่งบิ๊กไบก์ ขึ้นทางด่วนฝ่าไม้กั้น เจอตร.ปรับ2ข้อหา เจ้าตัวต้องชดใช้อีกประมาณ 1 หมื่นบาท เป็นค่าไม้กั้นที่ถูกชนจนได้รับความเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ สาวไบกเกอร์ ซิ่งบิ๊กไบก์ขึ้นทางด่วน แล้วผ่าไม้กัน ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวหญิงสาวคนดังกล่าวเอาไว้ได้ จึงเกิดการโต้เถียงกัน และยื้อยุดฉุดกระชาก และต่อว่าเจ้าหน้าที่ด้วยคำหยาบคาย ขณะที่การทางพิเศษทำการปรับไป 1 พันบาท ข้อหารถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขึ้นทางพิเศษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุ ดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ม.ค.2564 ที่ศูนย์จักการจราจรพิเศษบูพาวิถี(บางนา-ชลบุรี) พ.ต.ท.กุลลวัฒน์ ตรีณากรณ์ หัวหน้าศูนย์จัดการจราจรพิเศษบูรพาวิถี เปิดเผยว่า วานนี้ วันที่ 19 ม.ค. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่า มีผู้หญิง ขี่รถจยย.บิ๊กไบก์ ฮอนด้า รุ่นซีบีอาร์พัน หมายเลขทะเบียน 1 ขส 93 กทม. ขับฝ่าฝืนขึ้นทางพิเศษจากด่านจตุโชติ แอบเข้ามาทางช่องที่ 3

เนื่องจากไม่มีไม้กั้น จากนั้นวิ่งมาถึงด่านฉลองรัช และมาผ่าไม่กั้นที่ด่านบูรพาวิถี จนไม่กั้นคดงอเสียหาย ผู้ขับขี่ไม่มีท่าทีจะหยุดรถแต่อย่างใด กระทั้งเจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับได้ที่ด่านชลบุรี ก่อนมาเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป คือผู้ขับขี่มีการด่าทอ โต้เถียง ยื้อยุดกับเจ้าหน้าที่การทาง

พ.ต.ท.กุลลวัฒน์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ขับขี่ให้การว่า ที่ขับรถจยย.ขึ้นมาบนทางพิเศษเพราะขับตามจีพีเอส โดยจะมุ่งหน้าไปจังหวัดชลบุรี แล้วก็หลงทางขึ้นมาบนทางพิเศษ ผู้ขับขี่ก็รู้ตัวว่าที่ขับอยู่คือทางพิเศษ แต่เขาก็พยายามหาทางลง เบื้องต้นมีการแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินการทางเสียหายค่าปรับ 500 บาท ผ่าฝืนข้อบังคับการทางพิเศษ ค่าปรับ 500 บาท

ส่วนตัวไม้กันทางด่วนบูรพาวิถีมีการคดงอ ทางผู้ขับขี่ต้องรับผิดชอบค่าไม้กั้น มูลค่าเบื้องต้นคาดว่าประมาณ 10,000 บาท ส่วนการโต้เถียง ยื้อยุดกับเจ้าหน้าที่การทาง ทางเจ้าหน้าที่การทางไม่มีการแจ้งความแต่อย่างใด ทั้งนี้ตนอยากจะฝากเตือนว่ารถจยย.ไม่สามารถขับขึ้นบนทางด่วนพิเศษใดๆทั้งสิ้นได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน