กล้าใช้ได้ยังไง! ชาวเน็ตแฉครีมกวนเอง ระบาดหนัก กระปุก 120 สุดอันตราย

30 ม.ค. 2564 - 19:12 น.

ชาวเน็ต แฉ ครีมกระปุกกวนเอง กระปุกละ 120 หน้าตาเหมือน ครีมใส่น้ำตาล เพจดัง งง ใช้ไปได้ยังไง เผยเคยโดนจับหลายปี คนใช้เผยสุดอันตราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นภาพที่แชร์ในโลกออนไลน์ ถึงความน่าเป็นห่วงถึงสินค้าที่ขายอยู่บนโลกออนไลน์ ซึ่งที่ผ่านมา พบว่า มีสินค้าจำนวนมากที่ขายบนโลกออนไลน์ ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน และไม่ได้รับการตรวจสอบถึงความปลอดภัย

โดยพบว่า มีทวิตเตอร์รายหนึ่ง ทวีตภาพ ครีมกระปุกฝาสีแดง ที่ลักษณะดูสีข้น ไม่มีฉลากใดๆ กำกับอยู่ โดยระบุว่า “ขอใช้แท็กนี้หน่อยค่ะ ตอนนี้ในเฟสเราครีมนี้ระบาดหนักมาก เราดูแพกเกจแล้วยังไงก็ไม่ใช่ที่จะใส่ครีมอ่ะ เหมือนกระปุกใส่น้ำตาล มีคนมารีวิวว่าขาวเยอะแยะเลย พี่สาวเพื่อนเราขายอยู่ด้วย ราคา 120 ครีมกวนไหมคะFace with tears of joy เห็นแล้วอยากบอกว่ามันไม่ด้ายยย”

ครีมตัวขาว

ด้านเพจดัง Drama-addict ได้โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า ” พ่อแม่พี่น้องกล้าเอาของแบบนี้ทาตัวมั้ย ถถถถถถถถ แต่วัยรุ่นใน tiktok ทากันอื้อซ่าเลยเพราะเชื่อที่คนขายบอกว่าทาแล้วขาว นี่คือครีมเขมรที่ว่านั่นเอง” ซึ่งมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงผลของการใช้ครีมดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2555 ก็เคยมีการจับกุมครีมลักษณะดังกล่าวมาแล้ว โดยกองร้อยทหารพรานที่ 1206 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา เคยจับกุมชายชาวกัมพูชา ลักลอบขนครีมผิดกฎหมายขณะข้ามแดนผ่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กล้าใช้ได้ยังไง! ชาวเน็ตแฉครีมกวนเอง ระบาดหนัก กระปุก 120 สุดอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง