ผบ.ตร.สั่งสอบ ปมผู้การฯ ตชด.รีดส่วยลูกน้องเป็นรายเดือน หลัง สารวัตรทำหนังสือร้องเรียน หากพบมีความผิดจริง สั่งลงโทษทั้งวินัยและอาญา
วันที่ 31 ม.ค.64 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ชี้แจงถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว “สารวัตร ตชด. แฉผู้การฯ รีดส่วยรายเดือน อ้างเป็นเด็กรอง ผบ.ตร.-บิ๊กรัฐบาล” ว่า ขณะนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว
- อ่านข่าว ตชด. สุดทน แฉผู้บังคับบัญชา มาใหม่ รีดส่วยรายเดือน อ้างเส้นใหญ่
- อ่านข่าว แม่น้องชมพู่ฝัน ลูกมาหา เห็บหมัด 2 ตัวเกาะขา เผยคำทำนาย บ้านลุงพลเงียบ
- อ่านข่าว ชนขาด 2 ท่อน! รถอีแต๊กชาวบ้าน ดับ 2 เจ็บ 2 ปิกอัพคู่กรณีลงข้างทางพังยับ
และได้สั่งการไปยัง พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ให้ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวอย่างถึงที่สุด พร้อมทั้งกำชับให้ พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด. ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวตามระเบียบอีกส่วนหนึ่ง และให้รายงานข้อเท็จจริงขึ้นมาโดยเร็ว
พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้กำชับในเรื่องลักษณะดังกล่าวมาโดยตลอด โดยหากมีการตรวจสอบพบว่ามีผู้กระทำผิดจริงหรือมีบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ไม่มีละเว้น