วัยรุ่นมะกัน ผลักคุณตาชาวไทยวัย 84 ปี ดับ เหตุเหยียดเชื้อชาติ

2 ก.พ. 2564 - 14:23 น.

วัยรุ่นมะกัน ผลักคุณตาชาวไทยวัย 84 ปี ดับ เหตุเหยียดเชื้อชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าว siamtownus รายงานว่า นายวิชา รัตนภักดี ชายไทยวัย 84 ปี ถูกวัยรุ่นอเมริกาทำร้ายวัยเสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกไว้ได้จากกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน โดยในคลิปวิดิโอดังกล่าวได้เผยแพร่ภาพของคุณตาวิชาที่ถูกทำร้าย ซึ่งไม่ปรากฏว่ามีการสนทนา ยั่วยุ หรือเหตุจูงใจใดๆ คุณตาวิชากำลังเดินอยู่ในระแวกบ้าน แต่อยู่ดีๆก็มีชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาผลักนายวิชาจนสุดแรง ล้มกระแทกพื้นพื้นปูนซีเมนต์เป็นเหตุให้คุณตาบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต2วันต่อมา ดูคลิป คลิก

นายแอนตวน วัทสัน วัย 19 ปี วัยรุ่นชาวอเมริกัน ถูกตั้งข้อหาอาญาร้ายแรงสามข้อคือ ผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม, ทำร้ายผู้สูงอายุ และทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธร้ายแรง นอกจากนี้ตำรวจได้ทำการจับกุม นางสาวเมย์ลาเซีย คู วัย 20 ปี เพื่อนหญิงของผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้ขับรถพาผู้ต้องหาหลบหนี ในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิดในคดีฆาตกรรมนี้ด้วย


ครอบครับของคุณตาวิชา ได้จัดตั้งเพจรับบริจาคสำหรับจัดพิธีศพ ซึ่งได้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า คุณตาเป็นคนสุภาพ เป็นที่รักของครอบครัวและคนในระแวกบ้าน ซึ่งสาเหตุการฆาตกรรมดังกล่าวนั้นมาจากการหยียดเชื้อชาติ ซึ่งครอบครัวของเราต้องทนกับการทำร้ายด้วยคำพูดหลายครั้งนับตั้งแต่เกิดโรคระบาด แต่ครั้งนี้เป็นเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว “พฤติกรรมเหยียดชาวเอเชียกลายเป็นอันตรายใหญ่หลวงสำหรับชาวเอเชีย-อเมริกันทั้งหมด โดยเฉพาะในซานฟรานซิสโก ถึงเวลาแล้วที่ผู้มีอำนาจจะต้องเอาจริงกับการปราบปรามมัน”

เพจ Gofundme ได้เรียกร้องให้ครอบครัวชาวเอเชียในสหรัฐฯ รวมถึงเพื่อนและเพื่อนบ้านของครอบครัวชาวเอเชีย ช่วยกันโทรศัพท์หาชีซ่า โบแดน อัยการเขต 29 ของซานฟรานซิสโก เพื่อเรียกร้องให้จัดการคดีอันน่ารังเกียจนี้อย่างเด็ดขาด

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วัยรุ่นมะกัน ผลักคุณตาชาวไทยวัย 84 ปี ดับ เหตุเหยียดเชื้อชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง