หัวหน้า แฉ ผอ.โรงเรียนดัง ชักปืนหน้าเสาธง โทรมาเล่าหมดเปลือก พูดปรับทุกข์-สั่งลา เผยบอกให้ตั้งสติ หาทางแก้ปัญหา ตอนนี้ขอเวลาอยู่กับครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า กรณี ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เทพา จ.สงขลา เครียดชักปืนหน้าเสาธงต่อหน้านักเรียนทั้งโรงเรียน จากปัญหาความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง หลังถูกผู้ปกครองของนักเรียน ม.3 เข้าแจ้งความเมื่อวานนี้ ก่อนที่ในช่วง 8 โมงเช้า ที่ผ่านมา ตอนเข้าแถวหน้าเสาธงจะเกิดเหตุการณ์กล่าวสั่งลาและชักปืนกันขึ้นนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ก.พ.64 นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 พร้อมด้วย รองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เดินทางไปติดตามคืบคืบหน้า และให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้นทั้งที่ สภ.เทพา และที่ว่าการอำเภอเทพา

นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เปิดเผยว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทราบว่า เริ่มเป็นเรื่องขึ้นมานานราวสัปดาห์ที่มีการพูดถึงพฤติกรรมระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนและเด็กนักเรียนหญิง ม.3

และเมื่อคืนที่ผ่านมา ผอ.คนดังกล่าวได้โทรศัพท์มาหาตน เพื่อปรับทุกข์ และบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยพูดในลักษณะคล้ายกับการจะสั่งลา แต่ตนบอกให้ตั้งสติ และทุกปัญหามีทางออก ขอให้ใช้วิธีที่ถูก ที่ควร และการคิดสั้นก็เป็นสิ่งที่ผิดตามหลักศาสนาด้วย

กระทั่งทราบว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ผอ.ได้ขึ้นพูดหน้าเสาธง และกลายเป็นประเด็นขึ้นมาดังกล่าว ซึ่งจากการพูดคุยสอบถามทราบว่า ผอ.ได้ขอไปพูดหน้าเสาธง โดยบอกว่า อาจจะลาโรงเรียน 2-3 วัน และได้มีการพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษ และมีประโยคทิ้งท้ายว่า “ผอ.ได้ขอโทษเขาแล้วและจะทำเรื่องนี้ให้ดังกว่าที่เขาทำ”

จากนั้นก็ได้เปิดเสื้อแจ็กเก็ตออกจนเห็นปืน แต่ ผอ.ยังไม่ทันได้ใช้มือจับปืนนักเรียนและครูก็พากันแตกตื่น ก่อนที่ทางรองผู้อำนวยการโรงเรียนจะรีบเข้าไปหา และขอเอาปืนมาเก็บไว้รอส่งให้กับทางตำรวจ และ ผอ.ก็นั่งรถตู้ออกไปไม่นานหลังจากนั้น

นายศังกร เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ ผู้อำนวยการโรงเรียนรายดังกล่าว ย้ายไปช่วยราชการเอาไว้ก่อนที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น และดำเนินการไปตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งตอนนี้ทางผอ.ได้ขอเวลาอยู่กับครอบครัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน