เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด แจงปัญหาผัดกะเพรา ราคาแพง เพราะเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว และนักท่องเที่ยวรับทราบราคาแล้ว ระบุมีหลายราคาให้เลือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสัคศิษฐ์ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด เปิดเผยว่า ตามที่มีการโพสต์ข้อความว่า ราคาผัดกะเพรา และหมูทอดกระเทียมราคาจานละ 250 บาทนั้น เป็นความจริง เพราะโรงแรมที่พักนั้นเป็นโรงแรมระดับหรูของอำเภอเกาะช้างหรือระดับ 5 ดาว และการสั่งอาหารมาจากห้องอาหารของโรงแรมที่มีราคาแจ้งไว้ในเมนูอาหาร ซึ่งนักท่องเที่ยวย่อมรู้อยู่แล้ว ส่วนการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กแล้วเกิดกระแสดราม่านั้น เป็นสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็นได้ แต่ราคาอาหารแต่ละชนิดนั้น มีหลายราคา ซึ่งโรงแรมหลายระดับและร้านอาหารหลายระดับที่ราคาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสถานที่และวัตถุดิบที่นำมาปรุง

นายสัคศิษฐ์ กล่าวว่า อยากสร้างความเข้าใจให้นักท่องเที่ยวว่า ราคาอาหารหรือบริการของแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอเกาะช้างไม่ได้แพงมากเกินการควบคุมหรือแพงไปทั้งเกาะช้าง แต่จะมีความแตกต่างกันซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ตามกำลังซื้อหรือตามความต้องการ ซึ่งไม่อยากให้เหมาไปทั้งหมด จึงอยากทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวด้วย ซึ่งราคาอาหารในโรงแรม 5-6 ดาวราคาย่อมแพงกว่าร้านอาหารอื่นๆหรือโรงแรมขนาดเล็กที่มีการบริการไม่เท่ากับโรงแรมระดับหรู

สภาอุตสาหรกรรมท่องเที่ยว ตราด แจงเหตุ กะเพราแพง เพราะโรงแรม5ดาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน