'อินดี้ จอห์นสัน' รองมิสแกรนด์ บอกปัดงานทานข้าว กลับถูกขู่ทำลายชีวิต

9 ก.พ. 2564 - 16:39 น.

‘อินดี้ จอห์นสัน’ รองมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ถูกคนรู้จักเสนอเงิน 20,000 แลกกับการไปทานข้าว กับผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง เมื่อตอบปฏิเสธ กลับถูกเหยียดผิว-ขู่ทำลายชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่สน.วังทองหลาง น.ส.อินดี้ จอห์นสัน นางงามนางแบบลูกครึ่งไทย อเมริกา รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 พร้อมมารดาและทีมงาน มิสแกรนด์ไทยแลนด์ นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับร.ต.อ.วิทยา ทองแดง รองสว.(สอบสวน)สน.วังทองหลาง

เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง ในข้อหา “หมิ่นประมาท” และข้อหา “ข่มขู่ คุกคาม” หลังได้รับการเสนอเงินให้ไปทานข้าวกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งแต่ตนตอบปฏิเสธ จนถูกคู่กรณีต่อว่าและข่มขู่จะทำลายชีวิต

 

น.ส.อินดี้ กล่าวว่า คู่กรณีรายนี้ไม่ใช่ผู้จัดการส่วนตัวหรือเป็นโมเดลลิ่งของตน เพราะตนรับงานรับจ้างฟรีแลนซ์มาตลอด แต่ก็ถือว่าคน ๆ นี้เคยช่วยเหลือกันและกัน ตนก็ให้ความเคารพ จนกระทั่งคู่กรณีมาเสนองานให้ไปทานข้าวกับผู้ใหญ่คนหนึ่งได้ค่าจ้าง 20,000 บาท โดยที่ตนก็ไม่ทราบว่าให้ไปทานข้าวกับใคร

เมื่อตนตอบปฏิเสธไปกลับถูกด่าทอต่อว่า ทั้งยังเหยียดสีผิว ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มาชวน ตนจึงปรึกษาทีมงานเพราะมีการพาดพิงถึงนางงามคนอื่น ๆ ด้วย ตนไม่ทราบว่าจะมีอะไรมากกว่าทานข้าวหรือไม่ แต่ตนไม่ได้หิวและไม่ได้อยากจะรับ นอกจากนี้ยังมีการข่มขู่ว่าจะหาเรื่องกล่าวหาให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงอีก จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบอยู่ระหว่างปากคำ ตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อพิจารนาแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อินดี้ จอห์นสัน' รองมิสแกรนด์ บอกปัดงานทานข้าว กลับถูกขู่ทำลายชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง