มา 7 โมงเช้าเสร็จทุ่มครึ่ง ลมจับกันหลายคน ต่อคิวลงทะเบียน ‘เราชนะ’ ชี้เหนื่อยเมื่อยล้าทั้งวัน แต่ทำยังไงได้ เมื่อต้องการเงินไปใช้

เวลา 19.00 น.วันที่ 15 ก.พ. ที่จุดบริการพิเศษโดมอเนกประสงค์ ศาลากลางจังหวัดยโสธร ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังจากที่รัฐบาลมีโครงการเราชนะและเปิดให้กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถไปลงทะเบียนเราชนะ สำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่นไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ต ไม่มีสมาร์ทโฟน ทำให้ไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตัง

โดยเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 15-25 ก.พ. โดยขณะนี้ยังมีประชาชนและส่วนมากเป็นผู้สูงอายุที่ต่อคิวรอลงทะเบียนอีกประมาณ 200 ราย โดยมีนางเกษมนีย์ นาจาน คลังจังหวัดยโสธร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จัดระเบียบและแนะนำประชาชน โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าจะสามารถลงทะเบียนประชาชนให้แล้วเสร็จในเวลาไม่เกิน 20.30 น.

นางบุญเลิศ ชื่นบาน อายุ 77 ปี กล่าวว่า ออกจากบ้านพร้อมกกับญาติพี่น้องตั้งแต่ 07.00 น. กระทั่งลงทะเบียนเสร็จเวลา 19.30 น. ซึ่งตนไม่เคยได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเลย ได้รับเพียงแค่เบี้ยยังชีพคนชราเท่านั้น

ตนมองว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดี แต่การลงทะเบียนยากเหลือเกิน ต้องมาต่อแถวรอทั้งวัน ตนรู้สึกเมื่อยเพราะอากาศร้อน แต่จะทำอย่างไรได้เพราะต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ นอกจากนี้ตนยังเห็นผู้สูงอายุที่ต่อหลายคนที่เป็นลมจับเพราะอากาศที่ร้อน แต่จะทำอย่างไรได้เพราะต้องการได้เงิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน