ตั้งกรรมการสอบ ตร.แต่งซ้อน วันนี้ขอลาราชการ พ่อไม่รู้ลูกไปแต่งงาน ถ้ารู้จะห้ามไม่ให้ไป เผยสาวโพสต์ยั่วจะเอาชนะเมียหลวงให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณีชาวเน็ตแชร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่ง ถือทะเบียนสมรสบุกงานแต่ง สามีตนเอง ซึ่งไปแต่งงานใหม่ โดยที่ทั้ง 2 คนยังไม่ได้หย่าขาดกัน ทำให้ชาวเน็ตพากันแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวอย่างหนัก ซึ่งล่าสุดฝ่ายภรรยาหลวงปรึกษาทนายเพื่อยื่นฟ้องหญิงที่แต่งงานซ้อนแล้ว ล่าสุด สามีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ขอโทษทุกคนด้วยครับ ผมผิดเองคนเดียวอีกฝ่ายไม่รู้เรื่องด้วยเลยสักนิด” ตาที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของตำรวจในคลิปที่ภรรยาบุกงานแต่งซ้อน พบกับพ่อของหนุ่มแต่งงานซ้อน ซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจบำนาญ โดยพ่อของหนุ่มแต่งซ้อน เปิดเผยว่า “เมื่อวานลูกชายกลับมาบ้านพักหนึ่ง ผมได้อบรมแล้ว ไปไหนแล้วไม่รู้ คือพูดแรงด้วย เรื่องงานแต่ก็มีระแคะระคายมาจากเพื่อนๆ พูดต่อๆ กันมา มีคนโทรมาบอกว่าทางฝ่ายผู้หญิงเขาออกข่าวว่า เขาจะจัดงานแต่ง ทางภรรยาผมกับลูกสะใภ้เขาอยากรู้ว่าจริงหรือไม่ จึงตามไปดู ถ้าไม่จริงก็กลับ ถ้าจริงตามคลิปนั่นแหละ”

พ่อของหนุ่มแต่งซ้อน กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ครอบครัวของลูกชายเขาอยู่ด้วยกันดีมาตลอด จากเหตุการณ์เมื่อวาน ตอนเที่ยงคืนลูกชายแต่งเครื่องแบบเสร็จแล้ว บอกเมียเขาว่าจะไปเข้าเวร พอเช้ามาก็เกิดเรื่อง ถึงตอนนี้ไม่ได้มีปากเสียงอะไรกัน เจตนาทางลูกสะใภ้ต้องการให้ฝ่ายหญิงทางโน้น รู้ว่าผู้ชายเขามีลูกมีเมีย มีทะเบียนสมรส อยากให้ทางโน้นเลิก ได้ยินลูกสะใภ้บอกว่า ทางฝ่ายโน้นเขาโพสต์ยั่วจะเอาชนะเมียหลวง จะเอาให้ได้ แต่เรื่องเขาท้องหรือไม่นั้นไม่ทราบ

“เมื่อวานลูกชายกลับมาบ้านประมาณ 11 โมงเช้า บอกกล่าวเขาไปว่า ทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ดี ไม่ถูกต้อง เราเป็นข้าราชการตำรวจ เราต้องมีวินัย พ่อเองก็เป็นตำรวจมากว่า 30 ปีแล้ว เรื่องจริยธรรมมันต้องมี ถ้าจะอยู่ด้วยกันเฉยๆ เราก็ไม่ว่าไปๆมาๆ มันจะไม่มีเรื่องมีราว แต่มาตกมาแต่งแบบนี้ข่าวมันดัง ใครๆก็รู้หมด โซเชียลมันไว พอรู้ปุ๊บ ทางแม่เขากับสะใภ้จึงไปในงาน เกิดเรื่องตามคลิป เรื่องงานแต่งครั้งนี้ ทางลูกชายไม่ได้บอกเลย ถึงบอกเราก็ไม่ไป เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ทางฝั่งลูกสะใภ้เองเขาไม่คิดจะฟ้องดำเนินคดีกับสามีเขา เพราะหากเขาถูกออกจากงาน จะไม่มีใครหาเลี้ยงครอบครัว มีลูก 2 คน” พ่อหนุ่มแต่งซ้อนกล่าว

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.เมืองชัยนาท เพื่อสอบถามความคืบหน้า โดย พ.ต.อ.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท ยังขอไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน แต่เปิดเผยข้อมูลสั้นๆว่า วันนี้ตำรวจหนุ่มคนที่เป็นข่าวดังกล่าว วันนี้ลาราชการ ไม่ได้เดินทางมาทำงาน และขณะนี้ ได้รับทราบเพียงข้อมูลจาก สื่อมวลชนที่มีการนำเสนอข่าวเท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก

ซึ่งตรงนี้หน่วยงานต้นสังกัด คือสภ.เมืองชัยนาท ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หลังจากนี้ก็จะเรียก ฝ่ายชายที่เป็นตำรวจและฝ่ายหญิงซึ่งเป็นภรรยา ที่มีทะเบียนสมรส มาสอบสวนข้อเท็จจริง ตรวจสอบเอกสาร ใบทะเบียนสมรส

เรื่องนี้ไม่ใช่คดีอาญา แต่เป็นความผิดทางวินัย ต้องดูว่า เข้าระเบียบข้อไหน ถึงขั้นจะไล่ออกจากราชการหรือไม่ แต่หากถามว่าผิดหรือไม่ ตอบได้เลยว่าผิด แล้วขั้นตอนจากนั้นก็จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน